Nội dung mới nhất bởi kamikaze

 1. kamikaze

  Cách nghỉ cty haken

  Xin cách thứ như khi nghỉ công ty bình thường thôi: -Chứng nhận thôi việc -Chứng nhận cắt bảo hiểm (nếu có) -Bảng tổng kết lương đã nhận (gọi là 源泉徴収票) (nếu có) Tình hình như thế thì chuồn ngay đi ở lại sẽ mắc vạ lây đó.
 2. kamikaze

  Nhật Bản chính thức cho lao động người nước ngoài dọn rác phóng xạ

  Nhật Bản chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận động đất năm 2011. Hậu quả mà trận động đất và sóng thần để lại cho các nhà máy điện hạt nhân đến nay vẫn chưa giải quyết xong. Từ trước đến nay về cơ bản chính phủ Nhật cấm lao động người nước ngoài làm công việc tháo dỡ, dọn dẹp các lò hạt nhân. Nhưng...
 3. kamikaze

  Vụ lừa đảo du học tại Nhật: 70 người Việt bị lừa mỗi người 1 triệu yên?

  Lâu rồi không cập nhật gì nhưng hôm nay đọc tin về vụ lừa đảo du học có liên quan đến yếu tố Việt Nam nên đăng lên cho mọi người tham khảo: https://headlines.yahoo.co.jp/hl?a=20190325-00010000-nishinpc-soci Đại khái là một công ty/ trường tiếng Nhật "ma" làm giấy chứng nhận tư cách lưu trú...
 4. kamikaze

  hỏi

  Việc nhờ bạn ra đóng tiền và cắt hợp đồng là không khả thi vì các công ty này sẽ yêu cầu chủ nhân (người đứng ra ký hợp đồng) đích thân ra giải quyết. Trường hợp còn ở Nhật mà không giải quyết được thì có thể viết giấy ủy quyền cho người khác ra làm thay. Thường thì phải mang theo thẻ lưu trú...
 5. kamikaze

  Trang bán đấu giá của yahoo Japan

  Nhập trị giá tiền vào hệ thống sẽ tự đấu tự động cho thôi. Ví dụ món đồ bắt đầu với giá 1 yên. Người khác đấu 2 yên và giá hiện tại là 2 yên. Mình muốn mua 10 yên thì cứ nhập 10 yên vào và hệ thống sẽ báo là mình đã đấu 3 yên. Sau đó tự tăng dần(nếu có người đấu) cho đến 10 yên.
 6. kamikaze

  Mới đổi visa lao động xong có chuyển việc được không

  Việc báo với hello work đúng là có quy định. Nhưng thực tế thì cũng khá nhiều công ty không báo hay báo chậm. Hơn nữa trường hợp của em vừa ra kết quả visa đã trục trặc về nội dung công việc thì chuyện báo hello work để làm seishyain cũng không quan trọng nữa. Bây giờ tìm công ty khác có công...
 7. kamikaze

  Mới đổi visa lao động xong có chuyển việc được không

  Gia hạn visa chủ yếu người ta xét công việc tiếp theo, công ty tiếp theo chứ ít ai xét công ty đã nghỉ (thuộc quá khứ). Vì vậy không ảnh hưởng nhiều đâu.
 8. kamikaze

  Mới đổi visa lao động xong có chuyển việc được không

  Xin nghỉ nộp giấy xin nghỉ (退職届/退職願い) và công ty sẽ cấp giấy chứng nhận thôi việc (退職証明書). Đấy là trình tự chung. Có công ty họ sẽ không cấp. Mới làm vài ngày thì cũng không cần thiết phải đòi các thứ giấy tờ như thuế má đâu. Họ cấp thì lấy không cấp thì thôi cũng không sao.
 9. kamikaze

  Mới đổi visa lao động xong có chuyển việc được không

  Học IT, xin visala2 quản lý hệ thống cho công ty (= làm việc kỹ thuật) nhưng lại bị bắt đi làm quán ăn (= làm trái ngành) thì nên chuyển việc ngay đi không có vấn đề gì về pháp luật cả. Ngược lại để visa như vậy đi làm sẽ có nguy cơ bị xoá visa bất cứ lúc nào đấy.
 10. kamikaze

  Chúc mừng năm mới 2018

  Cô jin trốn đâu kỹ giờ mới thấy vậy?
 11. kamikaze

  Chúc mừng năm mới 2018

  Chúc mọi người tết Tây vui vẻ. Hy vọng năm nay sẽ có nhiều thành viên cũ quay lại và thành viên mới tham gia!
 12. kamikaze

  Học tiếng Nhật Online

  Có mấy trang web dạy online đấy. Thử tìm trên google sẽ ra.
 13. kamikaze

  Cách nghỉ cty haken

  Trường hợp quay lại công ty cũ thì hồ sơ cũng không có gì khác cả. Còn để cục quản lý không nghi vấn và chất vấn thì khó. Tốt nhất là nếu bị hỏi thì có sao giải trình như thế sẽ dễ được chấp nhận (hơn là che giấu, dối trá).
 14. kamikaze

  Cách nghỉ cty haken

  Nên báo sớm cho công ty haken họ sắp xếp. Gia hạn thì có thể nộp đơn xin trước 3 tháng (tính đến ngày hết hạn).
 15. kamikaze

  Cách nghỉ cty haken

  Bỏ đi rồi liệu quay lại công ty cũ có nhận lại không? Theo lẽ thường thì sẽ khó ai nhận lại. Mà có nhận lại thì sẽ bị trừng phạt như giảm lương hay bị người làm cùng ghét và đì thôi. Một là ở lại công ty haken. Hai là tìm công ty mới xin vào làm rồi gia hạn.
Top