Nội dung mới nhất bởi kamikaze

 1. kamikaze

  Trang bán đấu giá của yahoo Japan

  Nhập trị giá tiền vào hệ thống sẽ tự đấu tự động cho thôi. Ví dụ món đồ bắt đầu với giá 1 yên. Người khác đấu 2 yên và giá hiện tại là 2 yên. Mình muốn mua 10 yên thì cứ nhập 10 yên vào và hệ thống sẽ báo là mình đã đấu 3 yên. Sau đó tự tăng dần(nếu có người đấu) cho đến 10 yên.
 2. kamikaze

  Mới đổi visa lao động xong có chuyển việc được không

  Việc báo với hello work đúng là có quy định. Nhưng thực tế thì cũng khá nhiều công ty không báo hay báo chậm. Hơn nữa trường hợp của em vừa ra kết quả visa đã trục trặc về nội dung công việc thì chuyện báo hello work để làm seishyain cũng không quan trọng nữa. Bây giờ tìm công ty khác có công...
 3. kamikaze

  Mới đổi visa lao động xong có chuyển việc được không

  Gia hạn visa chủ yếu người ta xét công việc tiếp theo, công ty tiếp theo chứ ít ai xét công ty đã nghỉ (thuộc quá khứ). Vì vậy không ảnh hưởng nhiều đâu.
 4. kamikaze

  Mới đổi visa lao động xong có chuyển việc được không

  Xin nghỉ nộp giấy xin nghỉ (退職届/退職願い) và công ty sẽ cấp giấy chứng nhận thôi việc (退職証明書). Đấy là trình tự chung. Có công ty họ sẽ không cấp. Mới làm vài ngày thì cũng không cần thiết phải đòi các thứ giấy tờ như thuế má đâu. Họ cấp thì lấy không cấp thì thôi cũng không sao.
 5. kamikaze

  Mới đổi visa lao động xong có chuyển việc được không

  Học IT, xin visala2 quản lý hệ thống cho công ty (= làm việc kỹ thuật) nhưng lại bị bắt đi làm quán ăn (= làm trái ngành) thì nên chuyển việc ngay đi không có vấn đề gì về pháp luật cả. Ngược lại để visa như vậy đi làm sẽ có nguy cơ bị xoá visa bất cứ lúc nào đấy.
 6. kamikaze

  Chúc mừng năm mới 2018

  Cô jin trốn đâu kỹ giờ mới thấy vậy?
 7. kamikaze

  Chúc mừng năm mới 2018

  Chúc mọi người tết Tây vui vẻ. Hy vọng năm nay sẽ có nhiều thành viên cũ quay lại và thành viên mới tham gia!
 8. kamikaze

  Học tiếng Nhật Online

  Có mấy trang web dạy online đấy. Thử tìm trên google sẽ ra.
 9. kamikaze

  Cách nghỉ cty haken

  Trường hợp quay lại công ty cũ thì hồ sơ cũng không có gì khác cả. Còn để cục quản lý không nghi vấn và chất vấn thì khó. Tốt nhất là nếu bị hỏi thì có sao giải trình như thế sẽ dễ được chấp nhận (hơn là che giấu, dối trá).
 10. kamikaze

  Cách nghỉ cty haken

  Nên báo sớm cho công ty haken họ sắp xếp. Gia hạn thì có thể nộp đơn xin trước 3 tháng (tính đến ngày hết hạn).
 11. kamikaze

  Cách nghỉ cty haken

  Bỏ đi rồi liệu quay lại công ty cũ có nhận lại không? Theo lẽ thường thì sẽ khó ai nhận lại. Mà có nhận lại thì sẽ bị trừng phạt như giảm lương hay bị người làm cùng ghét và đì thôi. Một là ở lại công ty haken. Hai là tìm công ty mới xin vào làm rồi gia hạn.
 12. kamikaze

  Cách nghỉ cty haken

  Câu trả lời là "có" mà "không". +"Không" vì: -Có khả năng công ty cũ họ sẽ không nhận lại một người đã bỏ họ đi công ty khác bây giờ quay lại chỉ để gia hạn visa. -Có khả năng cục quản lý họ sẽ nghi vấn và làm khó dễ. +"Có" vì: -Nếu công ty cũ nhận lại và biết làm hồ sơ thì có khả năng được...
 13. kamikaze

  Xin trợ giúp về hợp đồng với công ty Nhật Bản.

  Ngoài những ý Dịu nêu ra trên kia thì xin bổ sung thêm vào ý như sau (mặc dù biết rằng nó sẽ không có ích cho người đặt câu hỏi nhưng hy vọng ai quan tâm sẽ có thêm chút thông tin). Rất nhiều người quan tâm và xem trọng hóa hợp đồng và muốn tìm hiểu xem "quyền lợi" của bản thân được hợp đồng...
 14. kamikaze

  Nhật Bản thắt chặt xét đơn xin tị nạn

  Do có lỗ hổng trong quy định và quy trình xét đơn xin tỵ nạn, nên quá nhiều trường hợp người nước ngoài nộp đơn xin tỵ nạn giả nhằm lưu lại Nhật để làm việc. Để giải quyết vấn đề này chính phủ Nhật đã quyết định thắt chặt quy định xét đơn xin tị nạn của người nước ngoài. Cụ thể như sau: Trước...
 15. kamikaze

  Các thủ tục cần thiết khi chuyển việc ( chuyển nơi ở ) tại Nhật

  Công ty to nhỏ không quan trọng bằng nội dung công việc làm gì. Vì vậy nếu làm việc kỹ thuật đàng hoàng thì không ảnh hưởng. Ngoài ra, nếu không biết cách làm giấy tờ cho chuẩn chỉ thì công ty cũng có nguy cơ bị loại.
Top