Hỏi về những thủ tục cần thiết khi chuyển việc

Thảo luận trong 'VIỆC LÀM-LÀM VIỆC VỚI NGƯỜI NHẬT' bắt đầu bởi tihonjp, 28/9/07.

 1. tranthuky

  tranthuky New Member

  Tim viec gap gap

  chao cac bac, hien em dang lam cho cty o Nhat ban duoc 2nam ruoi roi, ve lanh vuc CAD/CAM, nhung do tinh hinh kinh te suy thoai, nen cty ko ky Hop dong tiep, va visa cua em con den thang 12/2011. Em muon tru lai o Nhat tiep tuc lam viec. Bac nao co thong tin viec lam ve lanh vuc CAM/CAD thi gioi thieu cho em voi. (chuyen mon la Catia V5, Pro/E, Cimatron E, EdgeCAM, Invetor, tieng Nhat 3kyu) Xin cam on.
   
 2. kamikaze

  kamikaze Administrator

  Re: Cần tìm việc gấp_chán quá

  Giờ có lẽ tìm việc cũng khó chứ không nói gì là phù hợp với chuyên môn. Nếu bạn muốn người khác giới thiệu giúp có lẽ nên nêu thêm một vài thông tin về cá nhân thì sẽ dễ hơn.
   
 3. vodoinihonjin

  vodoinihonjin New Member

  Ðề: Cần tìm việc gấp_chán quá

  Cảm ơn anh kamikaze đã trả lời e.:bananen_smilies051:
  E sang Nhật được gần 1 năm, công việc hiện tại quá là tsurai, trước e học BKHN-Điện tử viễn thông. Nói chung trình độ chuyên môn của e còn kém lắm, chắc làm việc kĩ thuật thì cần thêm thời gian đào tạo lại. Nếu a có bất cứ việc gì miễn là e làm được thì a giới thiệu cho e nhé, trình độ tiếng Nhật trên 2 kyuu rồi. Visa của e lại sắp hết hạn ( tháng 01 tới ), e muốn ở lại bên này tầm 2 năm nữa mà không có việc gì lên chi tiêu hạn hẹp.
  A có thông tin việc làm gì gửi qua email cho e nhé.
  email là : vodoinihonjin@yahoo.com.
  Số điện thoại e ko tiện đăng lên vì lý do cá nhân.:verwirrt:
  À anh gửi cho e xin luôn số điện thoại với email yahoo của anh qua email của e nhé. Mong sớm nhận được tin anh.
  Chân thành cảm ơn anh.
   
 4. hntrung

  hntrung New Member

  Mong mọi người giúp đỡ về thông tin baito

  Mình là Trung, male, 25t.
  Ở Ikebukuro-Tokyo
  Mình đã thử tìm baito nhưng chưa có, tình hình sắp tới mà ko tìm đc việc thì ko biết phải làm thế nào. Bí quá mình đành post bài lên đây mong mọi người ai có thông tin hay lời khuyên gì thì chỉ dẫn giúp mình.

  Tiếng Nhật của mình mới chỉ đạt 3kyu, mình ko ngại công việc gì và thời gian làm thì ngoài giờ học ở trường ra mình có thể làm tất cả thời gian còn lại, kể cả làm đêm cũng được. Làm việc phải đi tàu điện xa cũng ko vấn đề gì.

  Thật sự là mình lo lắng quá, nếu ai có thông tin hay lời khuyên gì cho mình thì mình rất cám ơn. Hiện tại mình đang lo lắng vì số tiền còn lại quá ít, mình chỉ đủ sống đến cuối tháng sau.. Còn nếu đến lúc đó mà ko có việc làm thì mình thật sự nguy, mong mọi người có thông tin gì thì chia sẽ cho.

  Cám ơn tất cả mọi người!

  Thông tin liên lạc của mình là:
  Yahoo ID: cukhue
  Email: cukhue@yahoo.com
  Skype: its_my_life_hntrung
   
 5. hntrung

  hntrung New Member

  Ðề: Mong mọi người giúp đỡ về thông tin baito

  Hix.. mình đã cố gắng tìm trên báo, internet.. gọi điện tới xin việc, nhưng đa phần đều từ chối vì lý do ko nhận người nước ngoài hoặc đã tuyển được rồi. Có 1 chỗ gọi tới pv thì sau khi bắt tàu tới nơi mới biết là có đến hơn 50 người dự phỏng vấn, trong đó chỉ lấy 3 người. Ko chờ kết quả mình cũng biết đc là cơ hội chỉ đc có 2%.. đến giờ vẫn ko thấy reply chắc "tạch" rồi.. hix.

  Nếu ai có thông tin baito gì thì mong mọi người giúp đỡ mình với. Mình xin cám ơn và hậu tạ (nếu phải mất 1 ít tiền để tìm được baito mình cũng chịu).

  Cám ơn mọi người đã đọc tin!!!
   
 6. kamikaze

  kamikaze Administrator

  Re: Ðề: Mong mọi người giúp đỡ về thông tin baito

  Tại sao lại hic hic ở trong chủ đề người ta gửi nghiêm túc thế này? Muôn xả stress cũng được nhưng nên chọn nơi gửi cho đúng nhé. Nếu không cung cấp được thông tin gì giúp cho người đăng thì không nên kéo bài viết lên như thế này.


  Hntrung có chuyên môn hay nghề tay trái gì không? ở nhà có thể sử dụng internet không?
   
 7. hntrung

  hntrung New Member

  Ðề: Re: Ðề: Mong mọi người giúp đỡ về thông tin baito

  Cám ơn anh, em có nghể IT.. nhưng mà với trình độ Tiếng Nhật 3kyu còn hạn hẹp thì em chưa tìm đc việc về ngành IT ạ. Em ở nhà có internet ạ, tại vì mới qua.. chưa có baito nên em chưa mua đc máy laptop, mà mượn của bạn..
  Tuy nhiên, nếu có công việc yêu cầu phải có thì em có thể mua máy cũ để sử dụng ạ. Nếu có thông tin gì mong anh giúp đỡ cho, em cám ơn anh đã quan tâm đến topic của em ạ :).
   
 8. hungm8

  hungm8 Member

  Cái này công ty cũ không cấp thì mình có thể xin ở Shiyakusho phải ko bác Kamikaze
   
 9. kamikaze

  kamikaze Administrator

  Đúng rồi. Mấy cái đó phải thể xin ở shiyakusho.
  Công ty cũ không có nghĩa vụ cũng như quyền hạn cấp.
   
 10. hungm8

  hungm8 Member

  Giấy 納税証明書có phải là giấy chứng nhận đóng thuế như trên không bác?
   
 11. kamikaze

  kamikaze Administrator

  Đúng rồi.
  Nó khác với 課税証明書 là giấy báo thuế.
   
  hungm8 thích bài này.

Chia sẻ trang này