Hỏi về thủ tục xin lại visa

Thảo luận trong 'Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản' bắt đầu bởi Đinh Tuấn Vũ, 5/1/17.

  1. Đinh Tuấn Vũ

    Đinh Tuấn Vũ New Member

    Dear mọi người
    Mình có thằng em đi Nhật 8 năm, rồi về Việt Nam có sự cố gia đình nên ở lại Việt Nam khoảng 1.5 năm. Visa của nó đã hết hạn vào tháng 12/2016.
    Bây giờ làm sao xin lại được visa đi Nhật?
    Trong 8 năm ở Nhật nó cũng đi học đi làm và về Việt Nam tất cả là 4 lần.
    Nhờ mọi người hướng dẫn giúp mình.
     
  2. kamikaze

    kamikaze Administrator

    Theo như nội dung bạn nêu ra thì:
    -Em bạn đã ở Nhật 8 năm
    -Em bạn về Việt Nam khi đang visa đang có hiệu lực và ở Việt Nam 1,5 năm. Kết quả là visa hết hạn.
    -Và hiện tại em bạn đang ở Viêt Nam muốn xin lại visa qua Nhật.

    Chỉ sợ visa hết hạn rồi sau đó tự ý lưu lại ở Nhật chứ ngược lại visa còn hạn và về Việt Nam rồi ở luôn cho hết hạn visa thì không có vấn đề gì lắm. Hiện tại em bạn chỉ cần tiến hành xin visa từ đầu là được. Tất nhiên là phải hội đủ điều kiện để xin loại visa bản thân chọn xin.
     
    hoalanrung2106 thích bài này.
  3. Hakushi

    Hakushi New Member

    đầu tiên cho mình hỏi là visa cũ của em bạn tư cách lưu trú là gì ?
    Nếu là du học sinh thì khi về Vn có làm thủ tục bảo lưu kết quả học tập tử tế không

    Nếu không có trường học hay công ty Nhật nào đứng ra bảo lãnh thì khả năng quay lại Nhật với tư cách lưu trú trung và dài hạn của em bạn = 0
    Còn visa du lịch thì mình nghĩ không có vấn đề gì với điều kiện bạn ý là nhân viên công ty ở VN
     

Chia sẻ trang này