Vân đề qua Nhật theo con đường con nuôi

kamikaze

Administrator
Dù đã đề cập đến nhiều lần trong diễn đàn nhưng gần đây thấy tần suất xuất hiện các câu hỏi liên quan đến vấn đề con nuôi ngày 1 nhiều nên xin sơ qua lại thế này.


Về pháp luật:-Người Nhật có thể nhận con nuôi người nước ngòai. Nhưng không phải cứ con nuôi là qua Nhật một cách dễ dàng được. Nếu con nuôi còn bé thì có thể sẽ làm thủ tục được. Nhưng con nuôi cỡ "sinh viên" (đa số là trường hợp này) thì sẽ bị nghi ngờ là núp bóng để qua Nhật. Do đó khỏang 99% là không qua được. Và trong luật cũng không có khâu quy định cho con nuôi người nước ngoài qua Nhật.

-Về suy dân sự:
Đừng vội tin là người Nhật sẽ đứng ra làm bố mẹ nuôi cho người quen hay cho bản thân bạn. Miệng lưỡi họ ngọt như đường nhưng họ lại là những người sợ trách nhiệm hơn ai hết. Do đó nếu không có lợi và không có quan hệ đặc biệt gì thì đừng mong họ "bỏ cả sinh mạng" để đứng ra bảo lãnh cho bạn.

Nói tóm lại là việc qua Nhật theo con đường con nuôi là rất khó. Nếu có thành công thì chắc chỉ 2-3% thôi.
 

fonist

Moderator
OK!

Nhất trí. Phải nói rõ thế để các bạn cứ vinh vào "kết hôn" hoặc "con nuôi" mà tìm đường mà các bạn gọi là "tìm đường cứu nước" hay "tìm đường vương lên".
Mình vẫn lập luận thay vì chừng ấy số tiền đó các bạn bỏ công 4 năm đèn sách ở Vn hoặc ngon hơn thì lên đường sang Nhật học một mạch luôn và cuộc đời sẽ "vẫn đẹp sao mà tình yêu vẫn đẹp sao!".
 

seoulbuon

New Member
ủa sao Nhật lại nhậ con nuôi lớn tuổi thế ? có luật nào khống chế tuổi của con nuôi không ? ở bên korea này con nuôi <16t thì mới có thể qua ,còn >16 tuổi nếu có qua đựoc thì phải gia hạn visa thừong xuyên
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top