Visa đi Nhật

Thảo luận trong 'Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản' bắt đầu bởi Hieu Minh, 17/6/15.

  1. Hieu Minh

    Hieu Minh New Member

    Chào các bạn!!
    Mình sống ở sg,cách đây 14 năm mình đi tu nghiệp sinh Nhật Bản,trong thời gian tu nghiệp mình trốn ra ngoài làm bị cảnh sát bắt,ra toà và bị trục suất về Vn.Mới đây mình được 1 người Nhật viết thư mời bảo lãnh sang chơi nhưng kg xin được visa mà kg biết lý do!!có bạn nào bị giống như mình kg?trường hợp mình muốn đi du lịch fai cần thủ tục như thế nào??mong mọi người giúp đỡ
     
  2. kamikaze

    kamikaze Administrator

    Từ khi bị trục xuất cho đến nay đã mấy năm? Khi bị bác visa bạn có hỏi Đại Sứ Quán/Lãnh Sụ Quán Nhật về lý do không?
    Bạn còn copy thư mời và các giấy tờ phía Nhật gửi qua thì gửi lên đây sẽ dễ có câu trả lời rõ ràng hơn.
     
  3. Hieu Minh

    Hieu Minh New Member

    Cám ơn bạn kamikaze đã quan tâm đến chủ đề của minh.Quy định có nêu rõ Lãnh Sự Quán có quyền kg trả lời lý do khi hồ sơ khi kg được cấp Visa,hồ sơ mình nộp bao gồm:thư mời từ phía Nhật + Đơn xin cấp Visa + sổ TK 100tri + Hợp đồng lao động và đơn xin nghĩ phẹp
    Từ khi mình về VN đến nay là 14 năm,Hộ Chiếu mình đã đi Thái 2 lạn
    Xin chân thành cảm ơn!
     

    Các file đính kèm:

  4. kamikaze

    kamikaze Administrator

    Hồ sơ làm sơ sài quá. Đọc qua hồ sơ (phía Nhật gửi qua) có cảm giác như kiểu "làm cho có làm" mà không mặn mà lắm với việc bảo lãnh. Những thứ hồ sơ được Lãnh Sự Quán yêu cầu chỉ là những thứ rất cơ bản. Tùy trường hợp mà nên thêm một số thứ khác vào.

    Cụ thể hồ sơ của bạn giấy lý do mời viết quá sơ sài. Và cũng chẳng có gì để chứng minh mối quan hệ bạn bè của hai người cả. Với cách viết này mời một người chưa hề có lịch sử trốn ra ngoài cũng khó được chấp nhận chứ chưa nói gì một người đã có quá khứ qua Nhật và trốn ra ngoài.

    Ít ra thì cũng phải:
    1/Viết cụ thể mối quan hệ của hai người (kèm chứng cứ). Và lý do vì sao lại phải mời qua Nhật?( Không thể nói chơi chơi là "bạn bè nên muốn mời qua để trả ơn " hay đại loại như thế!).
    2/Phải đề cập đến việc ngày xưa trốn ra ở Nhật (vì lý do gì v.v.. ) và lần này sẽ không trốn ở lại nữa.

    Nói tóm lại là trường hợp của bạn phải có người làm giấy tờ thật có kinh nghiệm và tâm huyết thì may gì qua được.
    Nếu không tự làm được (với tầm của người Viết giấy bạn kèm lên đây thì không làm nổi) thì nên thuê dịch vụ làm giấy tờ.
     
    Chỉnh sửa cuối: 17/6/15
    haibantay and Chibi14 like this.
  5. Hieu Minh

    Hieu Minh New Member

    Rất cám ơn bạn đã góp ý và chỉ dẫn cho mình,nhưng dù sao thì 6 tháng sau mình mới nộp đơn xin lại được nếu đi cùng mục đích(quy định là vậy)
    Mình đã biết thêm chút thông tin rất bổ ích
     
  6. Hieu Minh

    Hieu Minh New Member

    Xin cảm ơn thongtinnhatban.net
     
  7. kamikaze

    kamikaze Administrator

    Chúc bạn may mắn!
    P/S: Gõ nhanh quá thành ra chữ "lý do mời" lại gõ thành "lý mời".
     
  8. Locken

    Locken New Member

    Mình củng là tu nghiệp sinh lúc trước nhưng bi bat vi tội ăn cấp giờ có công ty muốn bảo lảnh mình sang đó làm việc thì có duọc ko anh kami
     
  9. kamikaze

    kamikaze Administrator

    Theo luật thì sau khi bị bắt sẽ bị từ chối nhâp cảnh khoảng 5 năm trở lên(mới được thụ lý hồ sơ xin visa nhập cảnh lại vào Nhật). Đó là "Luật". Còn người xét hồ sơ họ sẽ tùy tình huống mà cho phép hay không.
     
  10. Locken

    Locken New Member

    Cảm ơn anh kaze . Nhưng theo anh thi khả năng được visa có cao không ạ . Vì công ty rất muốn em sang nhật làm việc ạ .
     
  11. diudang189

    diudang189 *-: a happi-girl :-* Thành viên BQT

    Câu trả lời của anh kamikaze mình thấy rõ ràng rồi mà. Nếu thực sự công ty muốn bạn sang làm thì hãy bắt tay vào làm một bộ hồ sơ thật tốt đi, chí ít thì cơ hội thành công cũng là 50%, còn chỉ ngồi lo có được xét hay ko thì chả phải cơ hội của bạn chỉ là 0% sao?!
     
  12. Locken

    Locken New Member

    Bạn ơi công ty đang tiến hành làm hờ sơ rồi bạn nhé
     
  13. diudang189

    diudang189 *-: a happi-girl :-* Thành viên BQT

    Uh vậy thì kiên nhẫn chờ đợi thôi bạn, đó chẳng phải cũng là đức tính tốt cần có sao.

    Vì thực tế bạn ko nêu trường hợp cụ thể của bạn và cũng cho biết nội dung hồ sơ thế nào thì đâu ai đánh giá được xác suất được lớn hay thấp ^^
     
  14. Hieu Minh

    Hieu Minh New Member

    image.jpeg
    Thiệt tình kg hiểu sao lần thứ 2 cùng 1 người mời cách đây gần 1 năm vẫn bị bác Visa.
    Thư mời lần này ghi rõ lúc trước mình overstay,đã nhiều lần sang VN du lịch,được mình hướng dẫn nhiệt tình và vui vẻ,nay muốn bảo lãnh mình qua Nhật chơi,lo tất cả tiền vé máy bay và khách sạn cho mình!vậy mà cũng kg được!
    Mình cũng đính kèm hình chụp chung,thư từ liên lạc,chứng minh đóng thuế+tài khoản ngân hàng phía bên Nhật,tất cả đầy đủ.Vậy mà vẫn bị từ chối Visa???!!!
     

    Các file đính kèm:

  15. kamikaze

    kamikaze Administrator

    Chung quy lại vẫn hồ sơ làm không thuyết phục. Thứ nhất là không đủ (Thiếu lịch trình du lịch). Thứ hai nội dung cũng vẫn sơ sài như mình đã viết trước đây. Copy lại khỏi phải gõ nhé:

    Ít ra thì cũng phải:
    1/Viết cụ thể mối quan hệ của hai người (kèm chứng cứ). Và lý do vì sao lại phải mời qua Nhật?( Không thể nói chơi chơi là "bạn bè nên muốn mời qua để trả ơn " hay đại loại như thế!). <==cái lý do lần này viết y như mình đã nói
    2/Phải đề cập đến việc ngày xưa trốn ra ở Nhật (vì lý do gì v.v.. ) và lần này sẽ không trốn ở lại nữa.

    Nói tóm lại là trường hợp của bạn phải có người làm giấy tờ thật có kinh nghiệm và tâm huyết thì may gì qua được.
    Nếu không tự làm được (với tầm của người Viết giấy bạn kèm lên đây thì không làm nổi) thì nên thuê dịch vụ làm giấy tờ.
     
  16. Hieu Minh

    Hieu Minh New Member

    Bây giờ làm lại mục đích đi du lịch kg được nữa vì quy địch phải 6 tháng sau mới được nộp hồ sơ nếu đi cùng 1 mục đích
     
  17. Annie Sato

    Annie Sato New Member

    Mọi người cho em hỏi cách Viết thư mời cho bạn bè sang Nhật chơi ạ, Thư mời thôi chứ không phải bảo lãnh ah. VÌ trường hợp của em chắc hơi khó vì em mới qua Nhật hồi tháng 4, bạn thân của em muốn tháng 10 sang Nhật thăm em và đi du lich.
    Hình như là trên 1 năm mới được viết thư mời đúng không a? Em qua đây dạng định cư vì chồng là người Nhật ạ
    Em cám ơn các anh chị!
     
  18. sunnymimi

    sunnymimi New Member

    có ai rành về việc ;li hôn bên nhật ko ạ làm ơn giúp mình voi
    mình kêt hôn tren 4 năm với người nhật mà giờ muốn li hôn rồi xin lưu trú tại nhật thì phải làm thế nào
     
  19. kamikaze

    kamikaze Administrator

    Không còn cách nào khác đành phải chờ thôi.
     
  20. kamikaze

    kamikaze Administrator

    Thư mời sẽ không có ý nghĩa gì nếu không mang nội dung là "bảo lãnh".
    Nếu chồng là người Nhật thì hãy bảo chồng đứng ra bảo lãnh sẽ dễ hơn.
    Không biết phải làm thế nào thì thuê dịch vụ (chắc tầm 50000 Yên) làm giấy tờ đi sẽ đỡ rắc rối.
     

Chia sẻ trang này