Xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người Nhật Bản như thế nào

Thảo luận trong 'DỊCH VỤ-MUA BÁN' bắt đầu bởi congvan, 5/6/17.

  1. congvan

    congvan New Member

    Điều đầu tiên bạn cần nhớ, đó là: Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Việt Nam tại các nước là cơ quan đại diện chính thức của Việt Nam, cho nên khách cần phải lấy visa tại đây (không nhận visa tại các sân bay hay cửa khẩu).

    Thời gian để giải quyết hồ sơ là 5 ngày làm việc.

    Xin công văn khách sẽ có những ký hiệu thường gặp sau đây :

    Nếu công ty của bạn là công ty Đầu tư vốn nước ngoài hoặc công ty TNHH đóng dấu Ký hiệu visa là DN (ký hiệu này dành cho những người vào Việt Nam để làm việc trong trường hợp chưa xin được giấy phép lao động và xin tối đa được 3 tháng. Các bạn có thể xin 3 tháng 1 lần hoặc 3 tháng nhiều lần, tùy theo mục đích sử dụng visa)

    Nếu Văn phòng đại diện đóng dấu Ký hiệu visa là NN3

    Trường hợp nếu có giấy phép lao động nộp chung thì sẽ có ký hiệu visa là LĐ ( sau này khi nhập cảnh sẽ có thể làm được thẻ tạm trú, bạn phải sao y công chứng kẹp vào hồ sơ, nếu không sau y được bạn hãy photo và đem theo giấy phép lao động bản chính để cán bộ tiếp nhận hồ sơ có thể sao y giúp bạn )

    Trường hợp thân nhân vợ chồng con muốn vào Việt Nam theo gia đình sẽ có ký hiệu visa là TT ( giấy chứng nhận quan hệ phải được hợp thức hóa lãnh sự và dịch công chứng, trường hợp con trên tuổi lao động >18 tuổi chỉ xin được visa tối đa 6 tháng nếu cha hoặc mẹ có tiêu chuẩn để cấp visa dài hạn)

    Trường hợp là chủ đầu tư, có tên trên giấy phép kinh doanh thì ký hiệu visa sẽ la ĐT

    Những giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ xin nhập cảnh:
    • 1. Giấy chứng nhận đầu tư (Bản photo sao y công chứng)
    • 2. Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu (Bản photo sao y công chứng)
    • 3. Mẫu giới thiệu chữ ký mẫu -con dấu mẫu (có mẫu gửi kèm bên dưới-đánh máy ko viết tay)
    • 4. Công văn xin visa biểu mẫu from NA2 (có mẫu down load- tất cả là đánh máy và không được viết tay)
    • 5. Photo mặt hộ chiếu của khách (đóng dấu treo của công ty vào)
    • 6. Giấy Giới Thiệu của công ty cử người đi nộp hồ sơ.
    • Kết quả sau khi bạn có, bạn scan gửi khách, và khách sẽ lên Đại sứ Quán Việt Nam tại nước ngoài( nơi bạn xin visa) dán visa vào hộ chiếu.

    Tại Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Việt Nam ở các nước, để xin visa nhập cảnh cần chuẩn bị:

    Hộ chiếu: còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, không bị mờ số hoặc bị rách nát.

    Công văn nhập cảnh: do Cục quản lý xuất nhập cảnh phê duyệt và phải được gửi đến qua máy fax đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán của Việt Nam tại các nước.

    Công văn này phải được bảo lãnh bởi:

    Thân nhân của người nước ngoài tại Việt Nam

    Công ty/ Doanh nghiệp hoặc tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh (mục đích công tác, thương mại, nghiên cứu, v.v..)

    Công ty du lịch bảo lãnh (mục đích thăm quan du lịch Việt Nam)

    Lưu ý: Nếu khách thuộc các trường hợp miễn thị thực thì không cần xuất trình công văn nhập cảnh. Theo quy định, một số nước được miễn thị thưc Việt Nam là: Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Thụy Điển, v.v…

    Các thủ tục cần chuẩn bị
    • Xuất trình hộ chiếu và công văn nhập cảnh (Bản A4 copy)
    • Điền form mẫu sẵn có tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán theo hướng dẫn
    • Biểu phí thu bắt buộc của nhà nước
    • Nếu bạn xin visa có giá trị 1 lần : 25 USD
    • Nếu bạn xin visa có giá trị Nhiều lần dưới 3 tháng :50 USD
    • Nếu bạn xin visa có giá trị Nhiều lần dưới 6 tháng : 95 USD
    • Nếu bạn xin visa có giá trị Nhiều lần từ 6 tháng trở lên : 135 USD
    Nếu quý khách đang sinh sống tại Việt Nam nhưng visa gần hết hạn. Có thể nhờ đến các dịch vụ hỗ trợ gia han visa viet nam cho nguoi nuoc ngoai để nhanh chóng và tiện lợi hơn.
     

Chia sẻ trang này