Câu chuyện về một ứng dụng khách hàng thân thiết: Làm thế nào các ứng dụng di động có thể tiếp tục cải thiện trải nghiệm khách hàng của bạn

GGmedia

New Member
Đã kết hợp các ứng dụng di động vào cuộc sống hàng ngày của chúng tôi, thật khó để tưởng tượng một thế giới không có chúng. Đây cũng là lý do tại sao các số liệu thống kê như những người báo cáo rằng chủ sở hữu điện thoại thông minh trung bình sử dụng khoảng 30 ứng dụng mỗi tháng không gây ngạc nhiên cho bất cứ ai. Đồng thời, biết rằng một khách hàng bán lẻ bình thường đang hoạt động trong sáu hoặc bảy chương trình khách hàng thân thiết, chúng tôi có thể giả định một cách hợp lý rằng 30 ứng dụng đó phải bao gồm ít nhất một ứng dụng khách hàng thân thiết - mặc dù chúng tôi chắc chắn nên mong đợi nhiều hơn. Tại sao thông tin đó có liên quan? Bởi vì nó cho thấy rằng việc sử dụng các ứng dụng khách hàng thân thiết đã trở thành một yếu tố phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Trên thực tế, một số nhà bán lẻ coi các ứng dụng khách hàng thân thiết của họ là kênh truyền thông tốt nhất để thúc đẩy kinh doanh. Triển vọng lợi ích dưới dạng giảm giá và phần thưởng giúp các công ty thuyết phục khách hàng của họ tải xuống ứng dụng và chia sẻ dữ liệu cá nhân của họ - thông tin mà sau này có thể được sử dụng để tạo hành trình khách hàng cá nhân và ưu đãi sản phẩm có nhiều khả năng đạt được.

Tuy nhiên, xem xét rằng chúng ta đang sống trong thời đại mà sự chú ý đang trở nên ngắn hơn đáng báo động, các công ty không thể mong đợi khách hàng của họ sẽ tham gia cao với các ứng dụng khách hàng thân thiết của họ mọi lúc. Đó là, trừ khi họ tiếp tục làm cho chúng thậm chí còn hấp dẫn hơn và, theo một cách nào đó, gây nghiện hơn.
Xem thêm bài viết Seo: https://ggmedia.biz/mau-bao-gia-san-pham-dich-vu-chuyen-nghiep-theo-tung-nganh/
Câu hỏi quan trọng là - làm thế nào?

Thiết kế giao diện người dùng
Không ai muốn sử dụng một ứng dụng nếu giao diện được thiết kế kém. Một ứng dụng nên thân thiện với người dùng ngay từ khi nó ra mắt. Tất nhiên, điều này không thay đổi thực tế rằng hình ảnh của nó cần phải thu hút sự chú ý và phù hợp với xu hướng hiện tại; mọi doanh nhân đều biết rằng tất cả chúng ta đều mua bằng mắt . Tuy nhiên, các công ty vẫn cần tập trung vào việc giữ cho mọi thứ thực tế.

Để giúp các nhà bán lẻ thấy rằng sự cân bằng phù hợp, các nhà cung cấp công nghệ ngày nay hiện đang kết hợp các thuật toán trí tuệ nhân tạo / máy học mới nhất vào hệ thống quản lý khách hàng thân thiết của họ . Nhờ những cải tiến công nghệ đó, các công ty có thể tìm thấy các mô hình trong hành vi của khách hàng, phân tích và sử dụng kết quả của họ để thiết kế giao diện người dùng đáp ứng nhu cầu của khách hàng hoặc cho phép người dùng điều chỉnh bố cục mà không cần chuyên môn về CNTT.

Kinh nghiệm mua sắm tại cửa hàng
Ngoài việc thiết thực về mặt thiết kế, một ứng dụng khách hàng thân thiết hiện đại cần được sử dụng trong thế giới thực, nghĩa là nó phải phục vụ một mục đích cụ thể (hoặc một số) trong môi trường mua sắm, chẳng hạn như cung cấp cho khách hàng tùy thuộc vào vị trí, phụ thuộc vào vị trí cung cấp sản phẩm.

Để làm điều đó, bạn có thể biến ứng dụng của mình thành một hướng dẫn ảo hướng khách hàng đến các khu vực cửa hàng được chỉ định (điều hướng trong nhà) hoặc cung cấp cho họ các ưu đãi sản phẩm mới bằng cách sử dụng tin nhắn đẩy mỗi khi khách hàng đi qua một vị trí nhất định hoặc bất kỳ sản phẩm nào liên quan đối tượng (tiếp thị gần).

Chúng ta cũng không nên quên thanh toán di động , cho phép khách hàng mua sản phẩm bằng phiếu giảm giá, điểm khách hàng thân thiết hoặc thẻ tín dụng được lưu trữ của họ. Khách hàng ngày nay cũng có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách đặt hàng trước, trả tiền cho các sản phẩm trước khi họ đến cửa hàng. Chức năng này được Starbucks hoàn thiện, ứng dụng gần đây được phát hiện là ứng dụng phần thưởng khách hàng thân thiết phổ biến nhất (48%) trên thị trường. Ứng dụng cho phép người dùng mua một tách cà phê khi đang trên đường đến Starbucks Café đã chọn và nhận đơn đặt hàng ngay khi họ đến đó - giúp họ tránh phải xếp hàng chờ đợi.
Mời các bạn xem thêm bài viết về Seo: https://ggmedia.biz/cong-thuc-viet-bai-chuan-seo-dinh-cao/
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top