Có nên tự học nối mi tại nhà không?

yumiacademy

New Member
Học nối mi tại nhà được nhiều người xem như một giải pháp tiết kiệm và chủ động về thời gian với những người bận rộn không có thời gian đến học trực tiếp ở trung tâm. Không phủ nhận những ưu điểm của phương pháp học này, song đi cùng đó cũng tồn tại khá nhiều hạn chế. Vậy thật sự thì chúng ta có nên học nối mi tại nhà không?

Đánh giá ưu nhược điểm khi học nối mi tại nhà

Để có lựa chọn thật sự phù hợp cho bản thân khi muốn gắn bó theo nghề nối mi, chắc chắn chúng ta sẽ cần phải có sự cân nhắc đánh giá giữa các phương pháp học nghề. Vậy theo bạn, học nối mi tại nhà có ưu điểm và nhược điểm gì?

Ưu điểm khi học nối mi tại nhà

1/ Tiết kiệm thời gian

Lựa chọn học online tại nhà bạn sẽ không cần trực tiếp lên trung tâm ngồi nghe giáo việc giảng bài. Chỉ với một chiếc smartphone hoặc máy tính có kết nối mạng là bạn có thể tham gia lớp học trực tuyến. điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại, thậm chí tranh thủ vừa làm việc nhà vừa học.

2/ Tiết kiệm chi phí

So với các khóa học truyền thống, một khóa học online tại nhà có chi phí rẻ hơn rất nhiều. Bởi bạn không phải chịu thêm các chi phí từ việc thuê giáo viên, dụng cụ giảng dạy, mặt bằng, chi phí đi lại ăn ở nếu ở xa,…. Theo ước tính, chọn một khóa học nối mi tại nhà bạn có thể giảm đến 60% chi phí so với học trực tiếp ở trung tâm đào tạo.
Bởi thế, với những người đang có nghề nghiệp nhưng muốn rẽ hướng, học thêm nối mi để tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân thì họ thường cân nhắc phương án này.

Nhược điểm nếu tự học nối mi tại nhà

1/ Bằng cấp không có giá trị

Mặc dù vẫn có các lớp đào tạo trực tuyến cấp chứng chỉ nhưng nhìn chung nó sẽ không được công nhận. Bởi trong thực tế không có bất cứ tiêu chuẩn nào để đánh giá, kiểm định, phê duyệt chất lượng của khóa học cũng như tay nghề học viên. Điều này khiến cho những người lựa chọn hình thức này chịu nhiều thiệt thòi.

2/ Dễ mất tập trung

Khi không có sự ràng buộc lởi lịch học, giáo viên cũng không đưa ra các yêu cầu bắt buộc hoàn thành nội dung đề ra dễ khiến học viên lơ là, trì hoãn, không có động lực và tự giác học. Bởi thế hiệu quả của khóa học sẽ không cao. Vì thế, nếu bạn không phải là người thật sự có quyết tâm và tinh thần kỷ luật thì tốt nhất bạn không nên tự học tại nhà.

3/ Học viên phải tự chuẩn bị dụng cụ học tập

Nếu đến trung tâm học, bạn sẽ được hỗ trợ dụng cụ học tập. Và chi phí thường sẽ tính vào học phí chung của khóa học. Ngược lại, nếu tự học ở nhà, bạn phải tự chuẩn bị và tìm mua dụng cụ cho mình.

4/ Không phát triển mối quan hệ kết nối

Học 1 mình ở nhà sẽ không có cơ hội tạo các mối quan hệ có chung đam mê với nghề. Vì vậy, bạn cũng không nhận được những lời chia sẻ về kinh nghiệm hữu ích.

5/ Chất lượng không kiểm soát

Nội dung bài giảng thường mang tính tự phát và không được kiểm duyệt. Chuyên môn người dạy cũng là một câu hỏi lớn. Thêm vào đó, việc học ở nhà bạn sẽ không nhận được sự chỉ dẫn tận tình như ở trung tâm. Ngay cả trong trường hợp bạn làm sai thì không thể nào theo sát sửa chữa chi tiết cho bạn. Sự luyện tập một cách tự do của bạn không dưới bất cứ sự kiểm soát nào đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được đánh giá kết quả. Điều này làm nhiều người thậm chí không biết mình làm sai hay đúng, nếu sai thì sai ở đâu và phải sửa thế nào.

Có nên học nối mi tại nhà?

Với những phân tích chi tiết ở trên, hẳn là bạn đã tự có câu trả lời cho mình rồi đúng không? Trong trường hợp cần được tư vấn cụ thể hơn, đừng ngại mà hãy liên hệ ngay đến YUMIACADEMY để được hỗ trợ nhé.

Viện đào tạo phun xăm thẩm mỹ YUMIACADEMY

Địa chỉ: 286 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Điện thoại: 098 366 24 39

Email:
yumibrows@gmail.com
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Benzer konular

Ủng hộ qua facebook

Top