Xã hội Không đeo khẩu trang sau khi tiêm phòng , chuyên gia kêu gọi "Tiếp tục thực hiện các biện pháp như đeo khẩu trang"

Xã hội Không đeo khẩu trang sau khi tiêm phòng , chuyên gia kêu gọi "Tiếp tục thực hiện các biện pháp như đeo khẩu trang"

Bài đăng trên SNS kể rằng những người đã hoàn thành việc tiêm chủng vắc xin Corona mới đã ra ngoài mà không đeo khẩu trang hoặc từ chối khử trùng bằng cồn, khiến gia đình và những người xung quanh họ rất hoang mang. Các chuyên gia cảnh báo rằng "ngay cả sau khi hoàn thành hai lần tiêm chủng, chúng tôi muốn người dân tiếp tục các biện pháp kiểm soát lây nhiễm cơ bản như đeo khẩu trang trong giai đoạn lan rộng lây nhiễm nhanh chóng này."

Việc đeo khẩu trang của những người đã hoàn thành hai lần tiêm chủng ...

K10013184191_2108052120_2108052126_01_02.jpg


Trên SNS, có một loạt bài đăng cho biết những người đã hoàn thành hai lần tiêm chủng vắc xin Corona mới không thực hiện các biện pháp kiểm soát lây nhiễm triệt để khiến gia đình và những người xung quanh họ rất hoang mang.

Trong bài đăng, "Bố tôi nói" Bố không sao "và ra ngoài mà không đeo khẩu trang sau khi hoàn thành hai lần tiêm chủng". "Tôi đang kinh doanh khách sạn, nhưng số lượng người cao tuổi không đeo khẩu trang đã tăng lên trong những ngày gần đây. Một số người nói:" Vì tôi đã tiêm vắc xin hai lần ", tôi đã bị từ chối khi yêu cầu họ đo nhiệt độ và khử trùng bằng cồn."

Trong số này, một phụ nữ khoảng 30 tuổi ở vùng Chugoku đã đăng một câu chuyện lên mạng xa hội vào ngày 1 tháng này khi cô ấy đi ngang qua một người đàn ông sống gần đó khi đang đi dạo trong khu phố cùng ba đứa con của mình.

K10013184191_2108052123_2108052126_01_03.jpg


Một cụ già khoảng 80 tuổi không đeo khẩu trang nói với khuôn mặt mỉm cưởi , "Tôi sẽ tiêm vắc xin lần thứ hai, không sao đâu ( kể cả khi nói chuyện ở khoảng cách gần)."

Và cô ấy nói "Vẫn còn nhiều người chưa được tiêm phòng ...".

Người phụ nữ này đã tiêm vắc xin mũi đầu tiên nhưng chưa hoàn thành tiêm chủng mũi thứ hai, 3 đứa con của cô ấy đều chưa đủ tuổi tiêm.

Người phụ nữ này nói trong cuộc phỏng vấn, "Tôi rất ngạc nhiên khi bị bắt chuyện mà đối phương không đeo khẩu trang . Và tôi lo lắng không biết con mình hoặc bản thân mình có bị nhiễm bệnh hay không. Tôi nghe nói rằng cho dù hoàn thành tiêm chủng nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ 100% không bị nhiễm bệnh . Tôi muốn những người đã tiêm chủng xong hãy tiếp tục thực hiện các biện pháp chống lây nhiễm. "

Đã bị giục về nhà ...

ダウンロード - 2021-07-30T111938.537.jpg


Cũng có những bài đăng cho rằng con cái và cháu chưa được tiêm cũng lo lắng về quê mặc dù bố mẹ, ông bà đã tiêm xong đều giục về quê. "Tôi có thể về nhà mà không tiêm chủng trong khi ông bà giục hãy về đi và đang trong tuyên bố tình trạng khẩn cấp không?" ( Đăng vào ngày 30 tháng trước )

Khi tôi nói chuyện với một nữ sinh viên đại học ở tuổi hai mươi, người đã đăng bài này, cô ấy nói, "Tôi nghĩ rằng ông bà của tôi hiểu nỗi sợ hãi do Corona mới, nhưng đồng thời họ rất muốn gặpđứa cháu của mình. Tôi cũng muốn gặp họ, nhưng mỗi lần điện thoại ông bà lại giục tôi và khiến tôi phân vân. Tôi muốn tiêm chủng , nhưng tôi không chịu được viễn cảnh tiếp nhận tại các trường đại học và chính quyền địa phương, thậm chí đến mức không thể tiêm chủng mũi đầu tiên . Nếu về nhà, tôi sợ sẽ lây nhiễm cho ông bà và người thân của mình."

Khả năng lây nhiễm không phải là không kể cả sau hai lần tiêm chủng

Giáo sư Koji Wada của Đại học Y tế và Phúc lợi Quốc tế cho biết trên tài khoản Twitter của mình vào ngày 2 tháng này, "Lây nhiễm ở những người đã hoàn thành hai lần tiêm chủng đã được báo cáo trên toàn thế giới, nhưng nó cũng được báo cáo từ Nhật Bản. Điều đó có nghĩa không phải là bạn không cần thực hiện bất kỳ biện pháp hay bất kỳ điều gì. "

Giáo sư Wada nói: "Hiệu quả phòng ngừa của việc tiêm vắc xin đối với giai đoạn khởi phát và trầm trọng thêm là rõ ràng, nhưng chỉ vì bạn đã hoàn thành hai lần tiêm chủng không có nghĩa là bạn có thể làm bất cứ điều gì. Đã có báo cáo về các trường hợp được gọi là "lây nhiễm đột phá" đã được xác nhận hơn hai tuần sau khi tiêm chủng hai lần , và điều quan trọng là phải tiếp tục kiểm soát lây nhiễm cơ bản tại thời điểm lây lan nhanh chóng này. "

Hơn hết, giáo sư nhấn mạnh “Có vẻ như những người đã tiêm chủng hai lần không đeo khẩu trang, nhưng tôi hy vọng mọi người sẽ tuân thủ việc đeo khẩu trang ”. Vui lòng hạn chế trở về quê hoặc đi du lịch càng nhiều càng tốt trong thời gian bạn trở về quê. Nếu bạn vẫn cân nhắc việc trở về quê, hãy chuyển sang thời điểm khi tình trạng lây nhiễm dịu đi vì thời gian của Obon và thời gian lan rộng lây nhiễm trùng nhau. Hoặc là tôi muốn bạn hành động thận trọng trong một thời gian, chẳng hạn như sau khi cả bên về quê và người nhà đều đã hoàn thành hai lần tiêm chủng. "

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top