Lại động đất tại Nhật Bản và lãnh thổ Đài Loan

Lại động đất tại Nhật Bản và lãnh thổ Đài Loan

Sáng nay, một trận động đất mạnh khoảng 6,8 độ richter đã làm rung chuyển khu vực đảo Ishigaki-jima thuộc Okinawa, Nhật Bản, cách thủ đô Tokyo 1.600km về phía Nam, với tâm chấn có độ sâu khoảng 10km. Trận động đất cũng đã làm rung chuyển một số tòa nhà ở Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan. Hiện chưa có báo cáo về thương vong, thiệt hại.

Cơ quan khí tượng học Nhật Bản đã ban bố một lệnh cảnh báo sóng thần tại khu vực miền Nam sau khi xảy ra trận động đất. Các nhà chức trách đã đặt lực lượng cứu hộ vào tình trạng sẵn sàng để ứng phó với những tình huống xấu nhất, đồng thời phái nhiều xe tuần tra tại khu vực có thể xảy ra sóng thần, truyền thông tin cảnh báo đến những người dân địa phương. Nhật Bản là quốc gia thường xuyên hứng chịu những trận động đất mạnh. Tuần trước, vào ngày 11/8, một trận động đất mạnh 6,4 độ richter đã làm rung chuyển mạnh khu vực miền Trung Nhật Bản, làm 1 người thiệt mạng và 120 người bị thương.

(SGGP) 17/08/2009
-------------------------
Ghi chú thêm:
Vì các trận động đất gần đây mà các đường cable mạng nối liền các quốc gia ở các lục địa khác nhau bị đứt mất rất nhiều.
Thống kê: Trong tháng 8/2009 hư hỏng mất 6 đường cable trong tổng số 16 cable đi vòng quanh thế giới.
=> Anh hưởng đến thông tin liên lạc rất lớn. Một số cty viễn thông bị mất liên lạc hoặc liên lạc chập chờn do phải chuyển sang hệ thống liên lạc vệ tinh chờ khắc phục từ giữa biển khơi.

by Tuấn Phạm
 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top