Covid-19 Nhập cảnh từ khắp nơi trên thế giới, chính phủ Nhật Bản sẽ gỡ bỏ một số lệnh cấm vào tháng tới. Không bao gồm khách du lịch

Đầu tháng tới, chính phủ đã cân nhắc bằng phương hướng tái triển khai một phần việc tiếp nhận nhập cảnh từ khắp nơi trên thế giới. Không chỉ giới hạn doanh nhân, đối tượng chính là cư dân lưu trú trung và dài hạn từ 3 tháng trở lên, không bao gồm khách du lịch . Để ngăn chặn sự lan rộng lây nhiễm của virus Corona mới, các điều kiện như cách ly trong hai tuần sẽ được áp dụng và giới hạn nhập cảnh sẽ được giới hạn ở mức tối đa "1.000 người một ngày." Trong số đó, việc nhập cảnh của du học sinh nước ngoài sẽ được gỡ bỏ hoàn toàn. Thông tin được tiết lộ từ các cuộc phỏng vấn với một số quan chức chính phủ.

Chính phủ hiện khuyến nghị Nhật Bản ngừng du lịch tại 159 quốc gia và khu vực trên thế giới, và về nguyên tắc từ chối người nước ngoài nhập cảnh vào nước này. Cho đến nay là một ngoại lệ, 16 quốc gia / khu vực như Châu Á, nơi tình hình lây nhiễm đang ổn định, đã được lựa chọn và các cuộc đàm phán đã được thực hiện để tái triển khai việc đi lại cho những người có liên quan đến kinh doanh.

Trong số này, Nhật Bản đã tái triển khai việc đi lại cho những người cư trú dài hạn tại 7 quốc gia / vùng lãnh thổ như Thái Lan và Việt Nam từ cuối tháng Bảy . Ngoài sự lan rộng lây nhiễm đã tiếp nhận rằng " không được nhìn thấy tại thời điểm này" (các quan chức chính phủ), cũng có yêu cầu từ Châu Âu và Hoa Kỳ, v.v., và chính phủ Nhật Bản đã quyết định nới lỏng việc nhập cảnh từ khắp nơi trên thế giới . Bằng cách mở rộng trường hợp ngoại lệ bị từ chối nhập cảnh, sẽ dần dần hạn chế về mặt số lượng người và điều kiện, mở rộng đối tượng và khu vực được cấp thị thực.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top