Lịch sử Nhật Bản: Bí ẩn về một lãnh chúa trở thành quý tộc ở châu Âu trong thời kỳ Edo

Lịch sử Nhật Bản: Bí ẩn về một lãnh chúa trở thành quý tộc ở châu Âu trong thời kỳ Edo

Lịch sử thương mại của Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc gần gũi đến mức nó có lịch sử lâu đời, bắt đầu từ sứ giả của thời đại Nara, nhưng có rất ít ghi chép đột ngột về các chuyến đi và thương mại với Hoa Kỳ và Châu Âu. Người Nam Ban đến từ Bồ Đào Nha trong thời kỳ chiến quốc và việc buôn bán của mậu dịch Nam Ban bắt đầu, nhưng nhìn chung người ta chấp nhận rằng hầu như không có cách tiếp cận nào từ châu Âu và Hoa Kỳ cho đến khi Perry đến vào cuối thời kỳ Edo do sự cô lập của đất nước trong thời kỳ Edo.

ダウンロード (20).jpg


Nhưng bạn có biết rằng có một chiến binh thời chiến quốc đã đến châu Âu thông qua Hoa Kỳ trong thời kỳ Edo và được phong tặng danh hiệu quý tộc?

Lãnh chúa là "Tsunenaga Hasekura".

Năm 1613, ông là một lãnh chúa dưới sự kiểm soát của Masamune Date, một con rồng một mắt và du hành đến châu Âu với giáo phái Keicho của châu Âu. Hơn nữa, thông qua Hoa Kỳ qua Thái Bình Dương. Đó hẳn là một chuyến đi đáng sợ.

Năm 1915, ông đã dành hai năm để đến Rome, trên đường chuyển đổi sang cơ đốc giáo và trở về Nhật Bản vào năm 1620, nhưng vào thời điểm đó, Mạc phủ Edo đã cấm đoán và đàn áp cơ đốc giáo. Hai năm sau, năm 1622, ông qua đời trong thất vọng ở tuổi 52.

Tuy nhiên, có rất nhiều bí ẩn về cách thức phái đoàn này được cử đi, và cảm thấy bí ẩn của lịch sử.

Tại sao Mạc phủ Tokugawa lại quyết định cử ông đi khi bắt đầu đàn áp cơ đốc giáo?

Masamune Date đã là lãnh chúa nước ngoài lớn thứ ba sau ông Maeda của Kaga và ông Shimazu của Satsuma.

Có cần thiết phải làm điều gì đó để bị để ý, mặc dù Mạc phủ Tokugawa có quan hệ mật thiết và đã ngăn cấm?

Có vẻ như người ta thường nói rằng Masamune Date sẽ cử một nhà truyền giáo của hiệp hội tu viện Francisco đến Oshu, và mục đích là để giao dịch trực tiếp với Tây Ban Nha. Có một mô tả trong Masafumi của gia tộc Sendai rằng "hãy khám phá tình trạng của người man rợ Nam Ban và tấn công người Nam Ban dưới thời Mạc phủ." Mạc phủ Tokugawa có kế hoạch xâm lược châu Âu không?

Ngoài ra, người ta còn tìm thấy một lá thư do Masamune Date viết năm 1986, có đoạn viết rằng ông ta đã ra lệnh cho cha mình là Tsuneshige phải nhịn đói, đồng thời ông cũng ra lệnh cải tạo và trục xuất ông ta.

Tại sao cựu tù trưởng có thể trở lại, và tại sao ông ấy lại dẫn đầu một phái đoàn thay mặt cho gia tộc thay vì quay trở lại? ??

Không thể nào ... đó là một "trò chơi trừng phạt" để chuộc tội cho người cha?

Ngoài ra, chính phái đoàn này còn nhiều bí ẩn về số lượng phái đoàn và lựa chọn nhân sự.

Hầu như tất cả lịch sử hiện tại đều được lưu trữ kỹ thuật số, vì vậy trừ khi có thiên thạch va vào trái đất hoặc thứ gì đó khác trong tương lai, sự thật lịch sử hiện tại sẽ được làm sáng tỏ. Cá nhân tôi rất quan tâm đến bí ẩn lịch sử mà bí ẩn độc nhất vô nhị của thời đại này, vốn chỉ có giấy tờ làm phương tiện truyền thông cho hậu thế gọi là bí ẩn.

Có bí ẩn lịch sử nào mà bạn biết? Xin vui lòng cho tôi biết nếu bạn có bất kỳ điều bí ẩn nào.

 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top