Chính trị Nhật Bản : Đảng Dân chủ Lập hiến công bố chính sách kinh tế như giảm thuế tiêu dùng.

Chính trị Nhật Bản : Đảng Dân chủ Lập hiến công bố chính sách kinh tế như giảm thuế tiêu dùng.

Đảng Dân chủ Lập hiến đã công bố các chính sách kinh tế cho cuộc bầu cử Hạ viện tiếp theo. Các chính sách chính là miễn thuế thu nhập cho những người có thu nhập hàng năm dưới 10 triệu yên và giảm thuế tiêu dùng.

20210923-00000040-asahi-000-2-view.jpg


Theo chính sách kinh tế do Đảng Dân chủ Lập hiến công bố , nhằm hỗ trợ cho nhóm có thu nhập thấp do Corona và tầng lớp trung lưu, Đảng sẽ tiến hành việc miễn thuế thuế thu nhập cho những người có thu nhập hàng năm dưới 10 triệu yên trong một năm, hỗ trợ tiền trợ cấp cho những người có thu nhập thấp, ngoài ra mức thuế tiêu dùng sẽ được giảm xuống 5% theo thời hạn.

Chính sách cũng bao gồm mục tiêu trong tương lai là nâng mức lương tối thiểu lên 1.500 yên / giờ.

Đại diện của Đảng Dân chủ Lập hiến, ông Edano cho biết "Việc điều chỉnh sự chênh lệch sẽ làm củng cố sự an tâm của người dân khi về già và khi vừa làm việc vừa nuôi dạy trẻ. Tôi tin rằng việc phân phối hợp lý phải được thực hiện trước tiên để tăng trưởng kinh tế."

Tại cuộc họp báo, ông Edano nhấn mạnh rằng “sẽ không có tăng trưởng nếu không có sự phân phối”. Ngoài việc phát hành trái phiếu chính phủ, Đảng có kế hoạch tạo ra các nguồn tài chính bằng cách xem xét lại hệ thống thuế đối với tầng lớp người giàu và các tập đoàn lớn, chẳng hạn như tăng thuế suất thu nhập tối đa và áp dụng thuế suất lũy tiến đối với thuế doanh nghiệp.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top