Covid-19 Nhật Bản: dung dịch khử trùng của chính phủ “có nồng độ thấp” “không thể sử dụng cho mục đích y tế”

yuki1485

Moderator
Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cho biết họ đã nhận được được hàng chục khiếu nại về dung dịch khử trùng mà chính phủ đã ưu tiên cung cấp cho các cơ quan y tế để ngăn chặn lây nhiễm virus Corona mới như “nống độ thấp, không thể sử dụng cho mục đích y tế”. Vì nguyên nhân các cơ quan y tế không thể lựa chọn sản phẩm, nên từ giữa tháng này trở đi việc lựa chọn nồng độ đã có thể được thực hiện.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã trung gian với một cơ sở kinh doanh để các cơ quan y tế có thể mua dung dịch khử trùng đã trở nên khan hiếm từ tháng 3 đến tháng 4. Thông thường, nồng độ được sử dụng trong phẫu thuật là 70~80%, thế nhưng trường hợp một số sản phẩm nồng độ 50% đã được giao cũng đã được xác nhận.

Mặc dù chênh lệch giá là 2000 yen trên mỗi lít, phía các cơ quan y tế không thể lựa chọn sản phẩm, cũng đã không thể trả lại. Các khiếu nại lần lượt được gửi đến Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi như “nồng độ thấp” “chẳng phải là lừa đảo sao ?” cũng có một số cơ quan y tế từ chối nhận sản phẩm.

Người phụ trách của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cho biết :”Chúng tôi đã thông báo thông qua chính quyền địa phương và hiệp hội y tế rằng có sự khác biệt về nồng độ và giá cả do ứng phó khẩn cấp, nhưng đã không được truyền đạt đẩy đủ.”

( Bản gốc tiếng Nhật )
 

Đính kèm

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top