Xã hội Nhật Bản: Thế vận hội "không rõ là để làm gì". Ông Omi yêu cầu chính phủ giải thích

Xã hội Nhật Bản: Thế vận hội "không rõ là để làm gì". Ông Omi yêu cầu chính phủ giải thích

Ông Shigeru Omi, chủ tịch tiểu ban kiểm soát lây nhiễm virus corona mới của chính phủ, đã tham dự Ủy ban Lao động và Phúc lợi Hạ viện vào ngày 2 và nói về Thế vận hội Tokyo, "trong tình hình hiện tại, không phải là được tổ chức thông thường, nhưng nếu có người tổ chức có trách nhiệm làm cho sự kiện càng nhỏ càng tốt và tăng cường hệ thống quản lý hết mức có thể." Trên hết, ông nói, "mục đích của những gì đang làm trong một tình huống như vậy là không rõ ràng." Ông thừa nhận rằng chính phủ cần phải đưa ra một lời giải thích lịch sự để ngăn ngừa sự lây nhiễm khi tổ chức sự kiện.

Ông Omi nói, “ban tổ chức có trách nhiệm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm. Việc nhận được sự hợp tác của mọi người là rất quan trọng." Trên hết, “phải đến khi hiểu rõ lý do tại sao làm điều đó, người dân mới sẵn sàng hợp tác để khắc phục tình trạng đặc biệt này. Điều quan trọng là đất nước phải nêu ra một tầm nhìn và lý do rõ ràng ".

Ngoài ra, tại Ủy ban Nội các Hạ viện, ông Omi cho biết “nếu chuẩn bị tổ chức Thế vận hội, đương nhiên là Ban tổ chức sẽ nỗ lực hết sức chứ không chỉ phó mặc cho chính quyền quốc gia, chính quyền địa phương và mọi người."

Về việc công khai, ông ấy chỉ ra rằng, "nếu tuyển thủ yêu thích của tôi giành được huy chương vàng, thì có thể cất giọng và bày tỏ niềm vui của mình, và sau đó mọi người có thể nói, “hãy uống một ly”. Ông nói: “đó là ý kiến chuyên gia của chúng tôi rằng rất khó để công chúng hiểu được,” trước những hành động làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Vào đêm ngày 2, "ban cố vấn", cơ quan tư vấn cho Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi về các biện pháp chống lại virus corona mới, cũng thảo luận về Thế vận hội và Paralympic, tôi nghĩ nó sẽ ảnh hưởng đến tình trạng lây nhiễm của virus, và các biện pháp cần thiết phải được thực hiện dựa trên đánh giá nguy cơ."

Về Olympic và Paralympic Tokyo, nếu tình trạng lây nhiễm là “giai đoạn 3 (lây nhiễm tăng nhanh), chúng tôi phải giảm quy mô giải đấu, kể cả không khán giả”. Các chuyên gia trong tiểu ban cho biết có nguy cơ lây nhiễm sẽ lây lan trở lại, và hệ thống y tế sẽ trở nên nghiêm trọng hơn trong giai đoạn 4 (bùng nổ lây nhiễm). [Ryosuke Abe, Takuya Murata]

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-06-03T123103.865.jpg
    ダウンロード - 2021-06-03T123103.865.jpg
    7.4 KB · Lượt xem: 48

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top