Người Nhật Sự thịnh hành trong việc xăm hình hiện nay, “Yakuza sẽ xăm loại hình xăm nào?" (Giải thích bởi một lãnh đạo băng đảng xã hội đen)

Người Nhật Sự thịnh hành trong việc xăm hình hiện nay, “Yakuza sẽ xăm loại hình xăm nào?" (Giải thích bởi một lãnh đạo băng đảng xã hội đen)

"Tôi có một hình xăm trên lưng khi tôi ngoài 20. Hình xăm quan trọng đối với yakuza đến nỗi không thể tách rời". Xăm hình trên cơ thể của bạn có nghĩa là bạn sẽ sống một cuộc sống khác. " Chính những người điều hành băng đảng Yakuza (xã hội đen) chỉ định đang hoạt động trong khu vực đô thị đã nhấn mạnh ý nghĩa của việc xăm hình đối với yakuza.

"Xăm hình" có nghĩa là gì đối với thành viên băng đảng Yakuza ?

ダウンロード - 2021-02-22T183505.165.jpg


Mặc dù một số người trẻ cho rằng nó là một phần của thời trang, hay còn gọi là hình xăm nhưng nhiều người lại liên tưởng nó với các thế lực chống đối như xã hội đen. Trên thực tế, nhiều người điều hành băng đảng xã hội đen có hình xăm trên lưng, đây đã trở thành một tập tục quan trọng để sống trong một xã hội xã hội đen.

Lãnh đạo băng đảng xã hội đen chỉ định nhắc đến ở phần đầu tiếp tục. "Xăm hình với tư cách là một yakuza có nghĩa là tôi đã quyết định sống trên con đường này. Tôi có cảm giác rằng tôi sẽ không trở lại trong xã hội được kính trọng (người bình thường ) nữa. Gần đây, một số người xăm tên ông chủ và đại ca lên cơ thể của họ. "
Cũng với mục đích truyền bá tên tuổi của lão đại

Các băng nhóm xã hội đen không bị buộc phải xăm mình, và nhiều người được cho là tự nguyện xăm hình. Trong số đó, như được chỉ ra bởi người lãnh đạo băng đảng xã hội đen được chỉ định ở trên, hiện nay việc xăm tên cá nhân là hình xăm rất phổ biến, chủ yếu là ở các xã hội đen trẻ tuổi. Một lãnh đạo băng đảng xã hội đen được chỉ định khác, người thực sự xăm tên của ông trùm lên cơ thể của mình giải thích chi tiết.

"Trong trường hợp của tôi, tôi xăm tên của ông trùm ở giữa ngực, bên dưới một chút. Điều này cho thấy rằng tôi sẽ sống trên con đường này với tư cách là cấp dưới. Ví dụ, khi tôi khỏa thân trong nhà tắm trong tù, nếu có tên trên cơ thể, người xung quanh sẽ nhận ra rằng “Người này có phải là cấp dưới của ông trùm đó không ?” Đồng thời, nó cũng có mục đích truyền bá tên tuổi của ông trùm ”.

Có ý nghĩa trong cả việc chịu đựng đau đớn

e483df41dbb9bbacd316569620e4487b73ae9d6986c69221b8ca5cbec51c96af2dc88f5e4271edf886835c3f2c1083...jpg


Hình xăm sẽ được vẽ bằng chất tạo màu trong khi làm tổn thương da bằng kim. Thủ tục này dường như cực kỳ đau đớn. "Dù gì đi nữa thì cũng rất đau khi xăm hình. Nó chỉ là trước giới hạn của sự đau đớn không thể chịu đựng nổi. Nó khá nhức nhối. Thợ xăm phải mất khoảng 2 đến 3 tiếng mỗi lần xăm. Giới hạn làm điều đó là 2 ngày một tuần. Tôi nghe nói rằng một số người bị sốt vào ngày hôm sau và ngủ thiếp đi hoặc bị sưng tấy. Việc chịu đựng cơn đau này dẫn đến "trở thành một yakuza". (Người lãnh xã hội đen chỉ định ở phần đầu)

Ngay từ đầu, Xăm hình đã rất nổi tiếng trong giới các con bạc, lính cứu hỏa và công nhân xây dựng trong thời kỳ Edo. Thiết kế kết hợp với rồng, cá chép, ma quỷ và cung hoàng đạo của năm sinh, và các nhân vật trong các vở kịch nổi tiếng cũng được yêu thích. Mặt khác, hình xăm một điểm trên mặt và cánh tay cũng là một kiểu trừng phạt thời bấy giờ.

Có nhiều kiểu dáng khác nhau được các xã hội đen hiện đại ưa thích, chẳng hạn như tượng rồng, cá chép và Kannon. Rồng và cá chép được cho là phổ biến vì chúng dẫn đến hình ảnh của một sự nghiệp thành công, chẳng hạn như “rồng thăng” và “cá chép vượt thác”. Đôi khi là xăm hình tượng của Bồ tát Kannon và động thực vật. Đó thường được gọi là "xăm kiểu Nhật Bản". Người xăm có thể đặt nó ở toàn bộ phần trên cơ thể hoặc chỉ cánh tay của bạn. Ngoài ra còn có một cái tên phổ biến là “Kurikaramonmon (Hình xăm một con rồng quấn trong ngọn lửa và nuốt chửng mũi kiếm thẳng đứng)”.

images (28).jpg


"Người thợ xăm khá bận."

Vốn dĩ người thợ xăm có một thứ gì đó giống như một quyển mẫu xăm có thể được gợi ý và lựa chọn. Giá thị trường dường như là 10.000 đến 20.000 yên mỗi giờ.

ダウンロード - 2021-02-22T183515.492.jpg


Những hình xăm đang được giới trẻ ưa chuộng về cơ bản giống hình xăm, da được cào bằng kim và thêm màu. Nói chung, nó là một loại thời trang và được gọi là "xăm kiểu Tây". Có nhiều thiết kế khác nhau như bảng chữ cái và số La Mã, động thực vật, và các mẫu hình học. Nó phổ biến trong giới trẻ Nhật Bản vì một số nhạc sĩ và diễn viên nhạc rock nổi tiếng ở Châu Âu và Mỹ có hình xăm.

"Bây giờ giới trẻ xăm hình theo mốt. Nhờ sự nổi tiếng đó, những người thợ xăm khá bận rộn. Một số người nghiệp dư muốn trông đẹp khi mang theo một vác kiệu tại một lễ hội, và hình xăm Nhật Bản dường như được ưa chuộng." Trong những năm gần đây, việc loại bỏ các lực lượng chống đối xã hội như xã hội đen đã được thúc đẩy bằng cách tăng cường tuân thủ (tuân thủ pháp luật, tuân thủ đạo đức) trong chính phủ, các công ty và công chúng. Tại các cơ sở như suối nước nóng, phòng tắm hơi, tôi thường thấy những tấm biển ghi “Người có hình xăm không được vào tắm” kèm theo ghi chú “Cấm xã hội đen”. Tuy nhiên, hình xăm đang lan rộng ra công chúng.

"Tôi muốn hoàn thành nó, nhưng tôi không có tiền."

Một cựu thám tử của lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm xã hội đen nhiều năm chỉ ra rằng hình xăm là "gánh nặng cho cơ thể". "Người ta nói rằng việc xăm mình sẽ làm giảm chức năng của da và gây sức ép cho các cơ quan nội tạng. Ngay cả khi thuộc tầng lớp lão đại, cũng có xu hướng phát ốm vì uống rượu đến sáng mỗi tối. Đó là lý do tại sao có nhiều tên xã hội đen phục hồi sức khỏe bằng cách phạm tội và đi nhà tù."

Một sĩ quan cảnh sát cấp cao từng dẫn đầu cuộc điều tra tội phạm băng đảng nói về kinh nghiệm của mình. "Cách đây ít lâu, khi tôi bắt một yakuza, hình xăm trên lưng anh ta chưa hoàn thành. Khi tôi hỏi thì anh ta viện lý do: 'Tôi muốn hoàn thành nó nhưng tôi không có tiền. ' Có lẽ anh ta không thể chịu đựng được nỗi đau, có một số người đã tuyên bố rằng 'yakuza phải chịu đựng những cơn đau dữ dội khi xăm mình', nhưng có lẽ là vậy. "

Xăm hình cũng có khả năng gây hại cho sức khỏe do gánh nặng đến cơ thể. Mặc dù vậy, thực tế là có rất nhiều thành viên trong băng đảng xã hội đen mang phong cách đặc trưng hình xăm. "Ngay cả khi một xác chết thối rữa được chôn trong núi, chỉ có hình xăm là đẹp ..." Mối quan hệ thực sự giữa yakuza và những hình xăm được một cảnh sát tiếp tục tiết lộ.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top