Covid-19 Tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở 9 khu vực, đề xuất thời hạn "đến ngày 20 tháng sau" xuất hiện.

Covid-19 Tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở 9 khu vực, đề xuất thời hạn "đến ngày 20 tháng sau" xuất hiện.

lif2004300080-p1.jpg


Chính phủ đã quyết định gia hạn thời hạn cho 9 tỉnh ngoại trừ Okinawa đến cuối tháng này trong tuyên bố tình trạng khẩn cấp được ban hành cho 10 tỉnh để đối phó với loại virus Corona mới. Do tình hình lây nhiễm vẫn chưa được cải thiện, chính phủ dự định sẽ lắng nghe ý kiến của các chuyên gia vào cuối tuần này để quyết định có nên kéo dài thời gian gia hạn tuyên bố hay không.

Một số quan chức chính phủ đã cho biết vào hôm qua.

Trong số chín tỉnh là Hokkaido, Tokyo, Aichi, Kyoto, Osaka, Hyogo, Okayama, Hiroshima và Fukuoka, nơi ban hành tuyên bố, số người nhiễm mới đang giảm ở Tokyo và Osaka, nhưng hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế đang ở trong tình huống khó khăn. Số người nhiễm bệnh vẫn đang gia tăng ở Hokkaido, nơi đã được thêm vào khu vực đối tượng của tuyên bố từ ngày 16 tháng này, và tình hình là "nếu tiếp diễn như thế này sẽ rất khó để gỡ bỏ tuyên bố " (nguồn tin thân cận của thủ tướng ). Nếu tuyên bố được gia hạn, bốn khu vực Tokyo, Kyoto, Osaka và Hyogo bắt đầu từ ngày 25 tháng 4, sẽ được gia hạn lại.

20210524-OYT1I50000-T.jpg


Đáp lại, Chánh văn phòng Nội các Kato đề cập đến khả năng kéo dài thời hạn đến cuối tháng này theo chương trình của NHK vào ngày 23 tháng 5. Sau khi gỡ bỏ tuyên bố, ông nói, "Chúng tôi sẽ thảo luận xem có nên thực hiện các biện pháp ưu tiên ngăn chặn sự lây lan của Corona phù hợp với tuyên bố ở một mức độ nhất định và sẽ trở lại bình thường khi tình hình lây nhiễm được cải thiện. "

Thống đốc của khu vực đối tượng phủ định về việc gỡ trong thời hạn, nói rằng, "chúng tôi không ở trong tình huống có thể thảo luận về việc hủy bỏ trong giai đoạn này" (Thống đốc Hirofumi Yoshimura của tỉnh Osaka).

Chính quyền tỉnh Okinawa đã đưa ra kế hoạch ấn định thời hạn gia hạn đến ngày 20/6. Cũng có một kế hoạch khác là kết thúc vào 13 giờ cùng ngày, rút ngắn hơn kế hoạch trên.

Ông Kato nói trong cùng một chương trình, "Tất nhiên, sẽ có một cuộc tranh luận về việc liệu ( thời hạn ) có khác nhau đối với mỗi khu vực hay không. Ở một mức độ nhất định, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định trong phạm vi đại chúng", và đề cập đến khả năng gỡ bỏ tuyên bố cùng lúc.

Mặt khác, có ý kiến trong chính phủ rằng không có sự khác biệt lớn giữa các biện pháp có thể thực hiện giữa tuyên bố và các biện pháp ưu tiên, vì vậy chỉ nên gỡ bỏ ở những lĩnh vực có thể cải thiện được và các biện pháp nên được chuyển sang các biện pháp ưu tiên. Chính phủ dự định sẽ xem xét thận trọng trong khi chú ý đến tình trạng lây nhiễm ở 9 khu vực.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top