Covid-19 Xác minh kỹ lưỡng các phản ứng phụ của vắc xin corona mới. [Viêm cơ tim] Trong một số trường hợp, suy tim phức tạp khi tình trạng viêm lan rộng

Covid-19 Xác minh kỹ lưỡng các phản ứng phụ của vắc xin corona mới. [Viêm cơ tim] Trong một số trường hợp, suy tim phức tạp khi tình trạng viêm lan rộng

"Trong một số trường hợp hiếm hoi, các trường hợp viêm cơ tim / viêm màng ngoài tim đã được báo cáo sau khi tiêm chủng virus corona mới."

Vào ngày 15 tháng 10, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã vội vã bắt đầu kêu gọi sự chú ý trên trang chủ. Theo báo cáo, "vắc xin Pfizer có xu hướng ít được báo cáo là nghi ngờ viêm cơ tim / viêm màng ngoài tim hơn so với vắc xin Takeda / Moderna ở nam giới ở độ tuổi 10 và 20 tuổi." "Nếu bạn muốn vắc xin Pfizer, bạn có thể tiêm vắc xin Pfizer bằng cách đặt lại."

Ngay từ đầu, nó đã được chỉ ra trong và ngoài nước rằng có nguy cơ phát triển viêm cơ tim như một phản ứng phụ của tiêm chủng. Theo "báo cáo tình trạng bất lợi của vắc xin từ các tổ chức y tế" do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi công bố vào ngày 22 tháng 10, 72 trường hợp viêm cơ tim phát triển sau khi tiêm vắc xin Pfizer bắt đầu vào ngày 17 tháng 2 và vào tháng 5. Có 65 trường hợp ở vắc xin Moderna, bắt đầu vào ngày 22. Tương tự, trong "báo cáo tình trạng phản ứng bất lợi đáng ngờ từ nhà sản xuất", Pfizer có 112 trường hợp và Moderna có 82 trường hợp.

Số lượng tiêm chủng ước tính là 141.442.370 lượt đối với Pfizer và 27.701.010 lượt đối với Moderna, do đó tần suất tiêm chủng cao hơn đối với Moderna.

Theo số liệu của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, tỷ lệ viêm cơ tim sau tiêm chủng cao nhất ở Moderna với 28,83 trên một triệu nam giới từ 12-19 tuổi, tiếp theo là 25,65 nam giới trong độ tuổi 20-29. Ở Pfizer, 9,62 nam giới từ 20 đến 29 tuổi và 3,69 nam giới từ 12 đến 19 tuổi được xếp hạng cao, và đó là đặc điểm thường thấy ở những người trẻ tuổi.

Takanobu Higashimaru, giáo sư danh dự tại Đại học Toho và là bác sĩ tim mạch, cho biết.

“Viêm cơ tim là một bệnh gây viêm các tế bào cơ của tim, nghe nói viêm cơ tim do virut, là do nhiễm virut, là bệnh thường gặp nhất. Hiện tại vẫn chưa rõ tại sao việc tiêm phòng lại gây ra tình trạng viêm cơ tim. Các cơn bão cytokine có thể xảy ra do phản ứng tự miễn dịch với các protein tăng đột biến được tạo ra bởi vắc-xin mRNA corona mới trong cơ thể và phản ứng quá mức của hệ miễn dịch đối với các thành phần vắc-xin như mRNA, có thể tấn công tế bào cơ tim và gây viêm gia tăng".

Hầu hết các bệnh viêm cơ tim nói chung là nhẹ, và trong nhiều trường hợp, các triệu chứng như âm ỉ, đau ngực và khó thở nhẹ xuất hiện và các triệu chứng này tự biến mất. Tuy nhiên, khi viêm cơ tim cấp chuyển sang kiểu tối cấp, có thể đột ngột bị sốc và tử vong.

“Ngoài ra, nếu tình trạng viêm kéo dài đến màng tim có thể dẫn đến viêm màng ngoài tim, còn nếu viêm lan ra khắp tim có thể gây suy tim, rối loạn nhịp tim, có thể dẫn đến đột tử.

Nếu tình trạng viêm cơ tim không cải thiện ngay cả sau vài tháng và trở thành mãn tính, tim có thể bị phì đại và giãn ra, dẫn đến bệnh cơ tim."

■ Điều trị chủ yếu là điều trị triệu chứng bằng thuốc

Nếu ở mức độ nhẹ, hãy quan sát diễn biến và chờ vết thương lành. Nếu tình trạng viêm mạnh, có thể dùng steroid để kiểm soát phản ứng miễn dịch quá mức và phản ứng viêm. Khi sử dụng steroid, cần phải cẩn thận vì quá trình phục hồi sẽ bị trì hoãn trừ khi lượng vi rút gây viêm giảm ở một mức độ nào đó.

“Những trường hợp suy giảm chức năng tim và biến chứng suy tim thì điều trị bằng thuốc. Thuốc lợi tiểu có thể được sử dụng dựa trên các loại thuốc như thuốc chẹn β ức chế thần kinh giao cảm, chất ức chế ACE (men chuyển angiotensin) cũng là thuốc hạ huyết áp và ARB (thuốc chẹn thụ thể angiotensin II). Nếu bạn bị rối loạn nhịp tim, hãy điều trị bằng thuốc chống loạn nhịp tim. Trong mọi trường hợp, nó không tự điều trị viêm cơ tim do virus mà tập trung vào điều trị triệu chứng đối với những trường hợp suy tim phức tạp và rối loạn nhịp tim”.

Việc phát hiện sớm bệnh viêm cơ tim là rất quan trọng để có phương pháp điều trị thích hợp. Tránh tập thể dục gắng sức trong khoảng một tuần sau khi tiêm chủng. Hơn hết, "nếu bạn có các triệu chứng như đau tức ngực, hồi hộp, khó thở hoặc sưng tấy trong vòng khoảng 4 ngày sau khi tiêm phòng, hãy đến ngay cơ sở y tế và thông báo cho họ biết rằng bạn đã được tiêm vắc xin theo quy định của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cảnh báo, nếu cảm thấy có điều gì đó bất thường sau khi tiêm phòng, bạn nên đến cơ sở y tế ngay lập tức.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-11-05T115151.702.jpg
    ダウンロード - 2021-11-05T115151.702.jpg
    6.7 KB · Lượt xem: 58

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top