Điều kiện để được xin gia hạn Visa

Thảo luận trong 'HỎI ĐÁP' bắt đầu bởi yamaha, 21/11/07.

  1. yamaha

    yamaha Ảnh với chả ọt...Spacy...sh

    Chào các bác!

    Thằng bạn em là dân IT làm được 6 tháng thì công ty nó stop hợp đồng ( chả hiểu cậu ta muốn nghỉ hay công ty nó muốn cho cậu ta nghỉ) Vậy là hắn ra ngoài phỏng vấn công ty khác rồi làm việc. Gần hết thời hạn visa nên công ty mới cũng nộp đơn lên Sở Nhập Cảnh để xin gia hạn Visa. Chưa biết có được hay không?
    Nên em có thắc mắc mong các bác giải thích dùm là cần có những điều kiện gì để có thể xin được gia hạn Visa cho kỹ sư ạ? Như em đây hôm rồi đi làm Visa thì cũng chỉ có mang hợp đồng mới ký + Thẻ ngoại kiều+ Passport. Nên Sở Nhập cảnh nộp rồi đợi 2 tuần sẽ nhận được thông báo.
    Em không rõ là ngoài những điều kiện trên thì cần có những gì để có thể xin gia hạn Visa tiếp nữa. Vì giấy tờ của em công ty làm hêt nên em chả biết gì cả.
    Có chút thắc mắc vậy bác nào biết cho em biết với.
     
  2. kamikaze

    kamikaze Administrator

    Về phía công ty của người bạn kia:
    -Nộp thuế, bảo hiểm, trả lương bổng đầy đủ (có chứng cớ rõ ràng).
    -Có ngành nghề thích hợp với chuyên môn của người kia(theo phán đoán của cục quản lý xuất nhập cảnh).
    -Trình các thứ giấy tờ cần thiết mà cục qủan lý xuất nhập cảnh hỏi.
    -Không đóng bảo hiểm này nọ thì quay lại qúa khứ mà nộp rồi hãy đi xin.

    Về người bạn kia:
    -Nôp thuế đầy đủ.
    -Đáng lẽ ra sau khi chuyển công ty thì nên báo liền cho cục quản lý xuất nhập cảnh để họ xét thì giờ sẽ đỡ hơn.

    Nói chung là giờ họ lại xét lại từ đầu(khác với việc gia hạn lại ở công ty cũ).
     
  3. yamaha

    yamaha Ảnh với chả ọt...Spacy...sh

    Cảm ơn bác Kami đã giải thích.
    Thằng bạn em trước làm công ty cũ công ty cũng nộp thuế má đầy đủ. Sang công ty mới nó cũng phải nộp thuế (theo nó nói thì như vậy). Chỉ mỗi cái là khi nghỉ công ty cũ thì chả thông báo gì cho ai cả (Công ty cũ có thông báo không thì cũng không biết) Còn giấy tờ thuế má thì ở trong giấy lãnh lương cũng có ghi thế má bảo hiểm đầy đủ, vậy cái đó có thể là chứng cứ chứng minh quá khứ tốt đẹp được không ạ?
    Vậy là với Visa Working mang danh kỹ sư thì việc gia hạn Visa cũng không khó khăn lắm phải không ạ? Em tính sau khi kết thúc hợp đồng 3 năm với nghiệp đoàn thì cũng tự mình đi xin việc sang công ty khác làm thêm 1 or 2 năm nữa thì cũng về VN thôi. Giờ hằng tháng tiền lương của mình được chia sẻ nhiều quá. Nhưng dù sao thì đó cũng nhờ nghiệp đoàn mình mới đi làm việc được ở đây nên điều đó cũng là tất yếu.
    Bác nào đã từng đi theo dạng lao động Kỹ sư sau 3 năm rồi ra ngoài làm có kinh nghiệm gì chỉ bảo cho em và người đi sau biết nha.
    Cảm ơn các bác trước.
     
  4. kamikaze

    kamikaze Administrator

    Công ty cũ có thông báo cũng không có ý nghĩa gì cả vì vấn đề là báo để cục quản lý xét có thích hợp làm ở công ty mới không.
    Nhưng mà nộp thuế và ngành nghề ok thì chắc không sao. Sau 3 năm nếu còn muốn ở lại thì vào đây liên lạc mình làm môi giới cho nhé. Môi giới xong lấy khỏang vài trăm man thôi hehe.
     
    hungm8 thích bài này.
  5. yamaha

    yamaha Ảnh với chả ọt...Spacy...sh

    Ặc ăc. Bác đùa hay thiệt vậy. Em làm 3 năm xong chắc tiết kiệm được 100 man tặng bác luôn quá he he..Tránh bí lại gặp bầu sao?hi hi. Dù sao cũng cảm ơn bác. Khi nào hết nghĩa vụ em sẽ liên lạc cho bác. ( Trong trường hợp đảo ngũ bác có nhận không ạ ..thuế má vẫn đầy đủ nhé? he he)
     
  6. kamikaze

    kamikaze Administrator

    Muốn trọn nghĩa vẹn tình thì cố làm đến lúc gần hết là nên tìm công ty khác ngay. Đừng để hết rồi mới tìm. Đảo ngũ thì ok... cho vào trại tập trung và cục quản lý sẽ cho vé về nước sau khi yêu cầu cắt cỏ nuôi bò khoảng 6 tháng.
    Đùa thôi! Khi nào cần gì cứ vào đây. Thỉnh thoảng vẫn có công ty tìm người.
     
  7. yamaha

    yamaha Ảnh với chả ọt...Spacy...sh

    Ý em muốn nói đảo ngũ không có nghĩa là tự động ra đi mà không nói tiếng nào ( TNS dùng từ "đi bộ đội"). Tức là em xin nghỉ việc khi chưa kết thúc hợp đồng 3 năm và thông báo một cách đàng hoàng trước 3 tháng theo luật rồi mới nghỉ. (Em được học hành tử tế mà hi hi).
    Nếu không nói chuyện tình nghĩa nữa thì chỉ 2 năm sau bác nào mời em 25man/tháng.( chưa thuế má nhà cửa) đảm bảo em đứng 3 máy phay CNC 4trục mà không cần chú N nhật nào oshietemorai masu.he he.. nếu cầ vẽ Solid hoặc Ato Cad em cũng OK luôn. Em kô nổ đâu. vì giờ đang làm đúng như vậy mừ (bằng chứng là tay em chai hểt cả rồi này)
     
  8. glorious

    glorious New Member

    Đối với học sinh thì điều kiện để gia hạn visa thì thế nào ạ?
    Chả là năm nay em đi học không được đều lắm nên hơi lo ạ.
    Khoảng bao nhiêu % thì sẽ không được gia hạn visa ạ?
    Xin cám ơn
     
  9. kamikaze

    kamikaze Administrator

    -Đi học tiếng Nhật thì phải đi học trên 95%
    -Lấy đủ số tín chỉ theo quy định. Hình như là 30 học phần 1 năm (nên hỏi lại nhà trường xem)
    -Tư phí thì bảo đảm chứng minh tài chính.
     
  10. embemocoi

    embemocoi New Member

    Với tu nghiệp sinh thì thủ tục gia hạn visa sẽ được tiến hành như thế nào hả bác Kami?Chả là như thế này, thằng bạn em nó cũng là dân kĩ sư làm bên này được hơn 3 năm rồi. Sau đó nó nhờ ông chủ nhận đứa em nó theo diện tu nghiệp sinh sang làm tại công ty và được chấp nhận. Tuy nhiên, do quá xa nghiệp đoàn, nên nghe nói là mọi thủ tục phải tự làm lấy. Vậy việc đăng kí thẻ ngoại kiều và thủ tục gia hạn visa sau này sẽ phải làm như thế nào ạ?
     
  11. kamikaze

    kamikaze Administrator

    Làm cho TNS cũng tương tự thôi. Nhưng nếu không biết làm thì nên hỏi hay nhờ luật sư cho chắc ăn. Lý do là vì TNS có nhiều ràng buộc lỡ có chuyện gì lại giải quyết không kịp đấy.Mà làm gì có chuyện nghiệp đoàn ở xa không xin được chứ? Hay là nghiệp đoàn "ma"?
     
  12. bibisusan

    bibisusan New Member

    Ðề: Điều kiện để được xin gia hạn Visa

    Mình có một số thắc mắc muốn hỏi mọi người ai biết thì chỉ bảo giúp cho với nhé!
    1.Thang 3 năm tới mình se hết hợp đồng với cty và nghiệp đoàn mà visa vẫn còn 2 năm nữa, mình muốn ở lại nhật khoảng 5 năm nữa thì phải làm những gi?
    2.Do cty không có đóng thuế và 年金 đầy đủ cho mình thì phải làm thế nào? có phải nhờ tới sự can thiệp từ 区役証 không?
    3.Sau khi hết hợp đồng cần phải lấy những loại giấy gi?thời gian lấy trước khi hêt hợp đồng 1 tuần có được không?
    4.Mình đang phai nuôi vợ và trợ cấp cho bố mẹ từ khi qua đây, có thể được miễn - giảm những gi? muốn lấy lại một phần thuế thì làm như thế nao? Mong mọi người hướng dẫn cụ thể?
    5.Khi trở về VN cách lấy lại tiền bảo hiểm như thế nao?xin hướng dẫn cụ thể.
    Rất mong các 先輩 chỉ bảo cho.
    Xin chân thành cam ơn.
     
  13. kamikaze

    kamikaze Administrator

    Re: Ðề: Điều kiện để được xin gia hạn Visa

    1. Tìm công ty khác
    2. Yêu cầu công ty đóng hay tự bỏ tiền ra đóng
    3. Tìm kiếm trong diễn đàn có sẵn rồi
    4. Giảm một số loại thuế. Hỏi công ty về cách làm thủ tục.
    5. Tìm kiếm trong diễn đàn có sẵn rồi.
     
    Nguyễn công thích bài này.
  14. Nguyễn công

    Nguyễn công New Member

    Bác Kamikaze ơi cho em hỏi.
    Em cũng đang có visa kỹ sư đang làm việc ở nhật bản, em muốn chuyển cty khác thì bác có giúp được em không ạ, tại cty này em đang làm nó bắt làm thông đêm mà k đổi ca ngày cho bọn em :( vất quá bác ạ. Nhưng cái chính giờ là lúc em sang cty môi giới ở Việt Nam nó lại làm bằng đại học giả cho em mà nó k lấy bằng cao đẳng chính của em mới khốn khổ chứ. Giờ muốn sang cty khác thì có đc không hả bác. Bác giúp em với chứ làm đem suốt thế này em k thọ được mất :(((
     
  15. Nguyễn công

    Nguyễn công New Member

     
  16. Concou

    Concou New Member

    Ad cho e hỏi chút!
    E mới đổi visa kỹ sư và hiện tại e k muốn làm tại cty này nữa, muốn đổi cty khác làm. Cơ bản là nó k cho cái giấy nghỉ việc, vậy sau này e kosin visa có gặp khó khăn không ah? Và có cách nào để kosin mà k cần cái giấy nghỉ việc ở cty cũ không ạh?
     
  17. kamikaze

    kamikaze Administrator

    Nếu nghỉ việc đàng hoàng theo tuần tự thì công ty họ sẽ cấp giấy tờ cho thôi.

    Không có giấy nghỉ việc chắc chắn sẽ gặp khó khăn hơn là có giấy. Đặc biệt trường hợp nếu cục quản lý gọi về hỏi công ty cũ mà họ không nói tốt cho thì càng bất lợi.

    Có cách để gia hạn nhưng không dễ và tùy vào từng trường hợp nên không thể nói gì được cả.

    Tóm lại nghỉ việc thì nên nghỉ cho có tuần tự để vừa lòng đôi bên và mọi chuyện suôn chảy.
     
  18. Tanhung

    Tanhung New Member

    Chào a!cho e hỏi 1 vấn đề sau a hướng dẫn giúp.e sang nhật visa kỹ sư.trước đây e làm được 2 năm thì nghỉ việc rồi về Việt Nam 4 tháng.xong e quay lại tìm việc mới và làm đến giờ được 2 năm.nhưng e chưa báo chuyển việc ở cục xuất nhập cảnh.e còn giấy nghỉ việc của cty cũ,và ở cty mới thì đóng thuế và bảo hiểm đầy đủ .vừa rồi e định làm hồ sơ mang vợ sang nên chuẩn bị hồ sơ báo chuyển việc luôn.khi xin 1 số giấy tờ của cty thì cty mới biết là e chưa báo chuyển việc.cty nói là báo phải báo chuyển việc trong vòng 2 tháng sau khi nghỉ.trường hợp của e thì đến giờ là 2 năm rồi.nên giờ cty nói khả năng e phải về nước luôn.a có thể tư vấn giúp e.ở cty cũ và cty hiện tại e làm công việc tương đối giống nhau là viết chương trình cho máy tiện NC.visa của e còn đến 1/2018.e cảm ơn
     
  19. kamikaze

    kamikaze Administrator

    Nên chia ra hai bước như sau:

    1/Trình báo việc chuyển việc : Xin giấy đủ điều kiện làm việc ở công ty mới (hiện tại).

    2/Xong bước 1 thì làm thủ tục đưa vợ qua.


    Việc trình báo sau khi chuyển công ty không phải là bắt buộc mà chỉ ở mức "khuyến khích" nên giờ giải thích cho hợp lý thì không phải về nước đâu.
     
    Tanhung thích bài này.
  20. Tanhung

    Tanhung New Member

    Dạ e cảm ơn.tuần sau cty chở lên nuykan để hỏi.hy vọng là k sao.tại cv hiện tại cũng rất tốt nên cũng muốn gắn bó
     

Chia sẻ trang này