Mua sắm Có phải sự nghi ngờ rằng “onigiri tại các cửa hàng tiện lợi ngày càng nhỏ” là sự thật !?

Mua sắm Có phải sự nghi ngờ rằng “onigiri tại các cửa hàng tiện lợi ngày càng nhỏ” là sự thật !?

ダウンロード (19).jpg


Do giá nguyên liệu đầu vào tăng cao, dung tích đồ uống giảm và bánh kẹo nhỏ đi trong khi giá bán không đổi, và thường có những ý kiến cho rằng “Chẳng phải là sự tăng giá thực chất hay sao ?” . Con mắt của người tiêu dùng rất khắt khe, và gần đây sự chú ý đã tập trung vào lượng nguyên liệu của bánh sandwich được bán tại các cửa hàng tiện lợi. Trong hoàn cảnh đó, trên các trang mạng xã hội SNS có một số người lên tiếng nghi ngờ rằng kích thước của origini , một sản phẩm tiêu chuẩn của cửa hàng tiện lợi, có thể đang trở nên nhỏ hơn.

Anh A, một nam nhân viên văn phòng ngoài 30 tuổi, tiết lộ rằng anh cảm thấy khó chịu với kích thước của những chiếc origini khi mua ở cửa hàng tiện lợi gần đây sau một thời gian dài. "Lâu lắm rồi khi tôi cầm nó lên, tôi đã cảm thấy nó nhỏ như thế này rồi sao ? Kích thước lá rong biển vẫn vậy, chả biết có ít cơm không, hay là đóng gói có phần thừa hay không ... ”(anh A)

Anh B, một nam nhân viên văn phòng ở độ tuổi 20, cũng nói rằng onigiri tại các cửa hàng tiện lợi ngày càng ít dần theo năm tháng. Do đó, số lượng món ăn phải mua cùng một lúc tăng lên, vì vậy anh thở dài, “5 năm trước tôi mua hai cái là đủ , nhưng gần đây tôi cần mua một cái origini nữa hoặc mua thêm đồ ăn kèm. Lương của tôi không thay đổi nhưng chi phí cho việc ăn uống thì lại đang tăng lên”

Sự thật về những nghi ngờ "Việc thu nhỏ origini" là gì? Khi bộ phận biên tập của trang web Money Post hỏi ba cửa hàng tiện lợi lớn về quan điểm của họ, Seven-Eleven và FamilyMart, ngoại trừ Lawson, đã trả lời.

Người phát ngôn của Seven-Eleven phủ nhận các nghi ngờ về "Việc thu nhỏ Origini". "Chúng tôi không tiết lộ số lượng gạo và nguyên liệu ra bên ngoài. Vì vậy, chúng tôi sẽ từ chối trả lời con số cụ thể". Ông nói: “Ví dụ, đây là origini điển hình. Lượng gạo không thay đổi trong vài năm”. Về thành phần, một số đang tăng được cho biết “Một số sản phẩm được tăng số lượng theo nhu cầu của khách hàng”.

Ngược lại , người phát ngôn của FamilyMart, mặc dù nói rằng lượng cơm của origini ban đầu là “không hẳn là có trọng lượng cố định ( bao nhiêu gram )” , nhưng thừa nhận rằng lượng cơm thấp hơn trước đây rằng, "Cũng đang thịnh hành việc hạn chế đường, và chúng tôi có xu hướng kiểm soát không chỉ onigiri mà còn cả lượng gạo."

Tuy nhiên, họ tỏ ra tự tin vào các thành phần, nói rằng, 'Chúng tôi đang nghiên cứu đóng gói để có thể thấy được thành phần ngay từ miếng đầu tiên.' Trên thực tế, FamilyMart vào mùa thu này đã phát hành một loạt origini sang trọng có tên "Gochimusubi", có giá khá cao (168-198 yên bao gồm cả thuế) . Đặc biệt, khối lượng nguyên liệu đặc trưng, miếng bít tết cá hồi lớn hơn khoảng 1,4 lần so với origini thông thường. Danh tiếng trên SNS cũng rất xuất sắc, chẳng hạn như "Đáng ăn thử” và "có rất nhiều nhân ", và có thể thấy rằng sự hài lòng là rất lớn. Trong tương lai, tôi tự hỏi liệu đó có phải là sự cạnh tranh “chất lượng” hơn là số lượng hay không ?

omusubi2020_750x422.jpg

Dòng sản phẩm origini mới của Family Mart "Gochimusubi"

Kết luận, cảm giác origini trong cửa hàng tiện lợi ngày càng nhỏ là không sai. Nhưng điều này không phải là xấu. Nền tảng là nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng, và ngày càng có nhiều người thích origini nhỏ hơn. Mặt khác, người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn, chẳng hạn như xuất hiện các loại origini cạnh tranh nguyên liệu trên các dòng cao cấp. Một số người đã ăn onigiri ở cửa hàng tiện lợi nhiều hơn onigiri ở nhà. “Onigiri”, một trong những món ăn được ưa thích của Nhật Bản, dường như đang phát triển thành một hình thức mới thông qua việc phân phối tại các cửa hàng tiện lợi.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • 20201025-00000004-moneypost-000-4-view.jpg
    20201025-00000004-moneypost-000-4-view.jpg
    41.2 KB · Lượt xem: 365

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top