Xin hỏi về các công ty tuyển lao động đi Nhật

Xin hỏi về các công ty tuyển lao động đi Nhật

Có ai biết tổ chức này GEG không?
Mình cần tìm hiểu để tư vấn cho đứa em muốn đi hợp tác lao động KT cao.
Mình tìm khắp nhưng chỉ tìm được trang web thô sơ http://www.geg-jp.com này thôi, (IP của nó nằm bên Mĩ), đọc nội dung thì thấy có liên qua đến HCM, SOVILACO, SSP gì lung tung nhưng vào tìm các trang web của SOVILACO, SSP thì chẳng nghe nói gì, các trang VN hoàn toàn kô thấy. Không biết có vấn đề gì không, sao mình thấy nghi quá.:eek:
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Bình luận (68)

Suwanaraide

New Member
Hãy giới thiệu cho mọi người với nào !!!

Không biết là tại sao chẳng 4rum nào chịu hé răng nói về những công ty đã, và đang làm ăn hiệu quả trong nước để đưa người sang Nhật làm việc hay du học nhỉ. Mình rất chịu khó tìm mà không thấy, nản lắm. Lập ra cái Top này mong mọi người; những ai đã đi Nhật, và những người có người thân đã qua Nhật thì hãy giới thiệu cho mọi người biết về công ty mà theo mọi người là cho là có uy tín. Nhớ ghi địa chỉ rõ ràng nhé, Cảm ơn mọi người đã đọc qua. :thank:
 

kamikaze

Administrator
Re: Hãy giới thiệu cho mọi người với nào !!!

Tạm thời chuyển vào đây để thảo luận cho dễ nhé.
Lý do à? Là vì người chưa tìm ra thì không biết gì để nói. Kẻ tìm ra đi qua Nhật rồi thì bận bịu đi "cày" và không ai còn có tâm trí để nghĩ đến những chuyện như thế này nữa.
Hơn nữa cách nghĩ về từ "hiệu quả" cũng có sự khác nhau:

-Một số quan niệm miễn qua Nhật được là ok. Tiền thế chân có cao cũng không sao.
-Một số khác lại quan niệm tiền thế chân càng thấp càng tốt.
-Số khác yêu cầu công việc tốt sau khi qua Nhật.
-......
Tùy cách suy nghĩ mà sẽ có sự kết luận khác nhau.
 

Suwaranaide

New Member
Re: Hãy giới thiệu cho mọi người với nào !!!

Ừ ! mình cứ tưởng bạn xóa đi rồi chứ, đầu tiên mình sẽ jới thiệu cho các bạn nào muốn đi du học địa chỉ 608 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội là trụ sở của công ty HanoiTC Địa chỉ website http://www.hanoitc.com.vn/ ở đây chi phí đi hơi cao nhưng mình thấy cũng tạm ổn.
 

vminhduc84

New Member
Xin hỏi: List các công ty tuyển kỹ sư đi Nhật ở tpHCM

Chào các bác,
Thay mặt các bạn kỹ sư mới ra trường, em xin hỏi thông tin về các công ty tuyển kỹ sư sang Nhật làm việc.
Thỉnh thoảng thấy diễn đàn có nêu vài công ty tuyển dụng, mà mình kô biết địa chỉ với thông tin cụ thể. Có bác nào biết thông tin về các công ty đó, post lên cho anh em tham khảo với ?
Mình nghĩ là những thông tin như là: tên công ty môi giới, loại nghành nghề, và giá cả và quan trọng nhất là có uy tín kô (lịch sử từ trước giờ anh em nào bị gì chưa :) ) là các thông tin quan trọng.
Bạn nào interested in chủ đề này thì cứ reply nhé.
Thank you.
 

kamikaze

Administrator
Ðề: Xin hỏi: List các công ty tuyển kỹ sư đi Nhật ở tpHCM

Những thông tin đó không có để công ty nào nhưng ở dưới đều có để nơi liên lạc. Bạn nên liên lạc theo hướng dẫn ở đó. Còn nêu không có nữa thì pm cho người đăng tin. Nếu bạn chỉ dừng lại ở mức tham khảo thông tin thì nên đọc các bài nhận xét chung chung trong diễn đàn. Còn nếu tìm việc thì thiết nghĩ bạn sẽ tìm được cách liên lạc để có thông tin cần thiết.
 

rockdien

New Member
Cho mình hỏi về cty Hiteco

Mình vừa đi nộp hồ sơ tại cty Hiteco (49 Kim Đồng, Hà Nội) để tham gia vào chương trình tuyển kĩ thuật viên đi nhật của họ, có bạn nào biết về cty này không, và liệu có thể tin tưởng được họ không. Xin cảm ơn.
 

yamaha

Ảnh với chả ọt...Spacy...sh
Re: Cho mình hỏi về cty Hiteco

Mình cũng có biết chút ít về công ty này và cũng muốn trả lời bạn...Nhưng không biết "có thể tin tưởng bạn không?" Nên thôi...chịu khó hỏi bác Google hay Yahoo đi.
 

rockdien

New Member
Ðề: Cho mình hỏi về cty Hiteco

Minh đã hỏi bác google rồi nhưng mới chỉ có một số thông tin chung chung, mình muốn hỏi mọi người đã từng đi hoặc biết về họ, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng được ở mình, nếu bạn cảm thấy chưa yên tâm bạn có thể cho mình sdt liên lạc mình sẽ mời bạn ly cafe.
 

yamaha

Ảnh với chả ọt...Spacy...sh
Re: Cho mình hỏi về cty Hiteco

Làm sao để có thể hoàn toàn tin tưởng vào bạn được nhỉ? Muốn tin nhau thì chỉ cần mời nhau đi uống ly cafe là ok hà? Ý kiến sáng tạo đấy nhỉ? Vậy sao bạn không mời một người nào đó trong công ty Hiteco đi uống cafe nói chuyện rồi sẽ tin nhau thôi. Như vây đỡ phải đi lòng vòng không?
 

Ngo hoang

New Member
Ðề: Cho mình hỏi về cty Hiteco

Chào bạn rockdien mình cũng đang nộp hồ sơ đăng ký đi Nhật đây và lúc đầu mình cũng phân vân như bạn là không biết nên nộp cho công ty nào và công ty đó có uy tín hay không? Nhưng theo mình đầu tiên bạn nên lên mạng tìm kiếm 1 số công ty xuất khẩu lao động sao đó bạn tìm hiểu thông tin từng công ty 1 (Mình cũng tìm rồi có đầy đủ thông tin đó bạn). Bước tiếp theo bạn nên đến từng công ty để biết thêm thông tin về lương, chi phí ... Sau khi tham khảo bạn cảm thấy được công ty nào thì đăng ký công ty đó. Chứ bạn lên đây hỏi vậy không được gì đâu, biết đâu người trả lời bạn là người công ty thì sao. Đây chỉ là ý kiến riêng mình thôi. Thân chào bạn
 

rockdien

New Member
Ðề: Cho mình hỏi về cty Hiteco

Sặc bó tay với bạn Yamaha này luôn đấy, hay bạn là người của cty đó, tôi chỉ đang muốn hỏi xem có bạn nào đó biết về cty này ko để giúp đỡ nhau, bây giờ lừa đảo nhiều, ai biết chút thông tin gì thì nên chia sẽ cho mọi người, bạn nói tin tưởng ở đây là có ý gì, tôi lấy thông tin về cty đó từ bạn thì cũng làm hại được gì cho bạn. Diễn đàn này mở ra là nhằm mục đích để mọi người chia sẽ những kiến thức mà mình biết các thông tin về lao động cũng như học tập tại nhật, ai cũng đa nghi như bạn, cũng dấu diếm như bạn thì diễn đàn là để làm gì. Bạn hỏi làm sao có thể tin tưởng tôi, vậy tôi hỏi bạn nếu bạn nói nhưng thông tin về cty đó cho tôi thì tôi sẽ dùng những thông tin đó để làm hại bạn bằng cách nào, trừ khi bạn là người của cty đó và cty đó có những hành vi bất hợp pháp.
 

kamikaze

Administrator
Ðề: Cho mình hỏi về cty Hiteco

Đến bó tay với bác yamaha này

@rockdien
Có gì muốn trao đổi với @yamaha thì cứ trao đổi thẳng với yamaha nhé. Làm ơn không gửi những thứ không liên quan vào profile của mình nhé.
Cảm ơn
 

yamaha

Ảnh với chả ọt...Spacy...sh
Re: Ðề: Cho mình hỏi về cty Hiteco

bạn hoàn toàn có thể tin tưởng được ở mình, nếu bạn cảm thấy chưa yên tâm bạn có thể cho mình sdt liên lạc mình sẽ mời bạn ly cafe.

Chính vì cái câu nói tự tin như vây nên mới nói như thế. Diễn là là của mọi người và trao đổi thông tin với nhau nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn nêu đích danh tên một công ty ra rồi hỏi mọi người rằng " Có tin được không". Tôi đưa ra giả định như thế này.
1. Người đó biết thông nhiều thông tin về công ty đó nhưng đó là những thông tin sai lệch không đúng sự thực. Người đó nói ra và bạn sẽ dựa vào những thông tin đó để quyết định cho sự nghiệp của mình sao?
2. Lại một người đưa ra thông tin mà người đó biết, nhưng bạn lại nghi ngờ không đúng sự thực và bạn lại không dám quyết định vì không đủ tin tưởng.


Mình nói như vậy có ý muốn ám chỉ về cách đặt câu hỏi của bạn.Nếu đọc kỹ thì cũng phải thừa biết điều đó chứ. Ít ra thì cũng phải làm được như Ngua Hoang rồi hẵng đặt câu hỏi nhé.
Chúc một ngày vui.
 

rockdien

New Member
Ðề: Cho mình hỏi về cty Hiteco

Mời bạn 1 ly cafe ko phải là ý rằng điều đó có thể làm bạn tin tưởng hoàn toàn ở tôi, chẳng qua đó là một cách để bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn và quyết định xem có nên tin ở tôi hay không, "ít ra bạn cũng phải hiểu được điều đó chứ". Còn việc bạn bảo tôi hãy làm được như Ngo Hoang rồi hãy đặt câu hỏi, thì tôi cũng đã mất khá nhiều thời gian để search google, tìm hiểu thông tin ở bạn bè người thân, và cũng đã đến tận nơi để hỏi, tuy nhiên các thông tin đưa ra từ phía nhà tuyển dụng thì bao giờ chẳng tốt, và tôi đang muốn tìm những người đã từng đi hoặc biết về nó để có thể yên tâm hơn.
 

kamikaze

Administrator
Cách để xác nhận 1 công ty Nhật có thật hay không?

Dạo gần đây thấy thường xuất hiện câu hỏi kiểu:
" Xin làm ơn cho em biết công ty ABC nằm tại địa điểm XYZ của Nhật có thật và có đáng tin cậy không?Em đã tham dự phỏng vấn mà không biết thế nào?"

Đây là một số ý kiến về vấn đề này.

- Nỗi lo của người hỏi không phải là không lý giải được. Tuy thế chỉ đưa tên công ty và 1 địa điểm bâng quơ thì không thể xác nhận được.

-Và việc công ty có "đáng tin cậy hay không? " cũng rất khó có câu trả lời.

Tuy thế sau đây là một số điều cần lưu ý:

-Khi tham gia phỏng vấn nên hỏi rõ địa chỉ và thông tin về công ty. Nếu có thể thì hãy xin danh thiếp của người phỏng vấn. Sau đó có thể căn cứ vào đó để tìm hiểu.

-Khi đã đậu phỏng vấn nếu bạn lo thì nên yêu cầu phía công ty cung cấp thông tin (những giấy tờ chứng thực sự tồn tại của công ty) cho bạn.

-Tìm hiểu qua website và người quen v.v... về công ty (nếu có thể).

Thường thì bạn không phải lo lắng lắm vì nếu công ty không tồn tại hay làm ăn không ra gì thì không qua được phần xét cấp visa cho người lao động.
 

duylinhcon

New Member
Viện chiến lược nhân lực Nhật Bản VCI

Trong này xin chỉ nói đến VCI

- trước hết đây là những thông tin cơ bản:
* http://www.hut.edu.vn/content/view/265/45/
* Thông tin trong diễn đàn:kĩ sư cao cấp....
* Đánh mấy chữ VCI, viện chiến lược nhật bản, acedemy of technology..

- Hiện nay mình vừa trúng tuyển ( thi tiếng anh, phỏng vấn..cũng không khó lắm)... Số tiền phải đóng trong 1 năm là 1080$ chia hai đợt đóng. Học 5buổi/tuần và 4tiếng/buổi. Học tại số 37 ngõ 11 Lê Thanh Nghị, HN. Có giáo viên bản địa đứng lớp(bảo là có trình độ sư phạm)...Mình biết thông tin qua mạng, liên lạc bằng mail, và khi trúng tuyển họ gọi mình qua điên thoại. Quá trình thi tuyển:
* 1/7 Thi và phỏng vấn
* 5/7 Báo kết quả
* 9-10/7 Đóng một nửa tiền
* 15 Bắt đầu khai giảng
- Mình muốn có thông tin hai chiều. Sau đây là những thông tin mình đã thu lươm được

* Thông tin tốt
+ Tư vấn từ văn phòng vci OK
+ Một người quen chuyên chạy cho người khác đi nước ngoài, có cháu đã từng tham gia vci nói là OK
+Thông tìn về chương trình liên kết giữa VCI với đh Công nghệ thăng long, đại học Bách khoa Hà Nội.OK
+ Có một thằng bạn đi tuyển cùng, người cùng quê, thấy nói là có hai đứa bạn đã sang Nhật rồi...nhưng chưa có thông tin phản hồi lại gì cả ( bạn mình bảo là không biết có phải người công ty cắm vào không ???)

*Thông tin không tốt
+ Điện lên bộ lao động thương binh và xã hội thì thấy bảo là chưa nghe chương trình nào thế này, đề nghị xem xét lại
+ Bây giờ các công ty lừa đầy ra (dĩ nhiên...như trường hợp của một bác tu nghiệp sinh đã tâm sự trong diẽn đàn)

* Tổng kết
- Anh chị có kinh nghiệm sống bên nhật và đang làm trong lĩnh vực này hay ai đã từng tham gia chuơng trình này cho mình một lời khuyên! Theo hay không theo?? Dựa vào thông tin mình biết thì mình đang quuyế là 70% sẽ theo.

Trường hợp bị lừa thì coi như là học tiếng Nhật ở trung tâm ngoại ngữ quốc tế. Nhưng điều quan trọng là không muốn mình ở tình trạng "tiến thoái lưỡng lan, đâm lao phải theo lao" thì buồn lắm lắm

Hy vọng là mọi người sẽ chia sẻ nhiệt tình:rapture:
 

kamikaze

Administrator
Ðề: Viện chiến lược nhân lực Nhật Bản VCI

Chắc là không lo bị lừa mà hãy suy nghĩ những vấn đề sau:

-Chuẩn bị thật tốt tinh thần để chịu những cú sốc không biết trứơc sau khi qua Nhật. Tốt hơn hết là đừng kỳ vọng gì quá nhiều sẽ đỡ thất vọng về sau.

-Hãy xem khả năng (kỹ thuật, tiếng v.v...) của mình đến đâu để mà lường sự khó khăn sau khi qua Nhật.

-Một chút là nên phó mặc cho số phận:
+ Chắc là qua cũng sẽ bị đẩy vào các công ty. Mỗi công ty có 1 chế độ, tình hình riêng. Gặp Công ty tốt thì ok. Gặp công ty không ra gì thì sẽ thiệt thòi.
+ Nhiều khi phỏng vấn đậu nhưng xin giấy nhập cảnh không được(cũng là số phận nốt)
 

duylinhcon

New Member
Ðề: Viện chiến lược nhân lực Nhật Bản VCI

Vâng cảm ơn anh! em vẫn luôn update tất cả thông tin và kinh nghiệm quý báu của mọi người. Nói chung là đến giờ này thì mọi việc vẫn tốt đẹp. Chắc cái trung tâm này còn tồn tại lên em lập cái topic này để anh em có thêm thông tin.

Nghe nói trang web của bách khoa rất đáng tin, mà còn được nhà nước mình kiểm tra nữa, nhưng mà thực tế mà nói thì trình độ quản lý vi mô của nhà nước mình đén đâu chứ?
 

hoanda

New Member
Re: Viện chiến lược nhân lực Nhật Bản VCI

chào anh em. rất hay đấy.theo mình nghĩ bạn là người tương đối là thận trọng.rất tốt,nếu thật sự có trìng độ thì sang đây làm gì, hầu hết theo mình nghĩ trình độ đó nên cống hiến cho VN còn sang nhật, tiền nhiều thật nhưng về sau con cháu ta có gì để sống còn nếu ko có trìng độ thì,như mình sang đây làm việcvất vả để kiếm ngoại tệ hết.theo tôi ban vào chỗ công ty này khá chắc chắn cty cổ phần IIG(trung hoà nhân chính)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top