Xã hội “Công việc bán thời gian đen tối” đang gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là đối với những người nước ngoài sống ở Nhật Bản.

Xã hội “Công việc bán thời gian đen tối” đang gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là đối với những người nước ngoài sống ở Nhật Bản.

images (7).jpg


Những “công việc làm thêm đen tối” khiến những thanh niên đang sống bình thường trong phút chốc trở thành đồng lõa của tội ác bạo lực. Phía cảnh sát đang cố gắng hết sức để làm rõ tình hình thực tế, nhưng gốc rễ vẫn còn rất khó để truy tìm . Tình hình tội phạm gây sốc mà không chỉ người Nhật mà cả người nước ngoài cũng tham gia là gì !?

Người đàn ông Trung Quốc bị bắt vì làm giả thẻ cư trú

Với vụ cướp hàng loạt trên diện rộng do "Luffy" và những kẻ khác gây chấn động toàn Nhật Bản, "công việc bán thời gian đen tối" đang thu hút sự chú ý. Nó chủ yếu được thực hiện bởi người nước ngoài sống ở Nhật Bản.

Vào tháng 2, Sở cảnh sát Tokyo đã bắt giữ một người đàn ông Trung Quốc ở độ tuổi 40 vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật kiểm soát nhập cư và công nhận người tị nạn, với cáo buộc giả mạo thẻ cư trú của người nước ngoài. Nghi phạm đã sử dụng máy tính cùng với bạn bè của mình để làm giả một số lượng lớn thẻ, nhưng trên thực tế đó là một công việc bán thời gian đen tối với khoản trợ cấp hàng ngày khoảng 7.000 yên do một nhóm làm giả có trụ sở tại Trung Quốc yêu cầu.

Công việc bán thời gian đen tối sản xuất hàng loạt thẻ cư trú giả

Người ta tin rằng nhóm chuyên làm giả này cũng đã hướng dẫn cho 6 người Trung Quốc và Nhật Bản đã bị bắt ở tỉnh Chiba với tội danh tương tự vào tháng 9 năm ngoái.

“Thẻ cư trú có thể được làm giả một cách tinh vi mà không cần có kỹ thuật gì, chỉ cần có máy in thông thường và máy ép phim.

Lừa đảo hợp đồng điện thoại di động bằng thẻ cư trú giả

episode03-pic05.jpg


Đây là những gì Yuki Okukubo, một nhà văn tự do, người đã đưa tin về việc làm giả thẻ cư trú cho biết. Hơn nữa, thẻ cư trú giả được làm theo cách này được cho là sẽ được sử dụng trong một công việc bán thời gian đen tối khác.

“Ví dụ điển hình là lừa đảo hợp đồng điện thoại di động. Việc lợi dụng các chiến dịch của nhà mạng và bán lại điện thoại thông minh bị đánh cắp dưới tên của người khác đang tràn lan tại Nhật Bản. Hoặc là những trường hợp đăng ký hợp đồng bằng thẻ cư trú giả.

Thông thường, cửa hàng sẽ có thể biết đó có phải là thẻ giả hay không bằng cách kiểm tra ứng dụng xác nhận của Cục quản lý xuất nhập cảnh, nhưng trên thực tế nhân viên cửa hàng muốn tăng số lượng hợp đồng nên đã đồng ý.

Ngoài ra, thẻ SIM được cung cấp bởi hợp đồng điện thoại thông minh cũng bị lạm dụng cho các tội phạm khác.

"Lừa đảo tình cảm quốc tế của người Trung Quốc và Việt Nam đang lan tràn nhưng đối với họ, 'ngư trường' là các trang web hẹn hò . Những người làm việc bán thời gian tối được huy động để thực hiện các hành vi lừa đảo , nhưng phải có số điện thoại để đăng ký làm thành viên và tạo tài khoản LINE để giao tiếp. Thẻ SIM được bán cho những người như vậy ."

Có thể nói, xuất phát điểm công việc làm thêm đen tối của người nước ngoài là làm giả thẻ cư trú .

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top