Line và Yahoo Japan có ý định sáp nhập

Line và Yahoo Japan có ý định sáp nhập

Vào tối ngày 13 báo Nikkei đã đưa tin liên quan đến việc “LINE và Yahoo! JAPAN đang đàm phán về việc sáp nhập kinh doanh giữa hai bên”. Vào sáng ngày 14, hai bên đã đưa ra một công bố xác nhận thông tin trên là “việc đàm phán sáp nhập là có thật”.

LINE và Z Holdings (công ty mẹ của Yahoo! JAPAN) đã lần lượt lên tiếng xác nhận vào lúc 8 giờ sáng ngày 14.

LINE đã công bố rằng “đúng là chúng tôi đang xem đây là một trong những biện pháp để cải thiện giá trị doanh nghiệp, nhưng chúng tôi đã quyết định liên quan nội dung như của bài báo là không đúng”.

Z Holdings cũng thừa nhận rằng “chúng tôi đang đàm phán, xem xét về vấn đề này là có thật. Nhưng tại thời điểm này chúng tôi vẫn chưa đưa ra quyết định”

Theo như thông tin của báo Nikkei, vấn đề sáp nhập đang được xem xét ở đây là công ty mẹ LINE ở Hàn Quốc NAVER và công ty Z Holdings hiện là một công ty con thuộc sở hữu của Softbank đang cân nhắc mỗi bên góp vốn 50% để mở một liên doanh mới, và việc sáp nhập được tiến hành bằng hình thức biến cả hai doanh nghiệp Yahoo! và LINE trở thành công ty đầu tư trực thuộc của Z Holdings.

Yahoo! JAPAN có trang web cổng thông tin lớn nhất tại Nhật Bản và có các dịch vụ thông tin như Yahoo! News và kinh doanh quảng cáo, kinh doanh EC như Yahoo Auctions và kinh doanh thanh toán như PayPay.

Mặt khác LINE đã được phát triển dựa trên các ứng dụng giao tiếp trên điện thoại thông minh. Mặc dù phát triển như một trang web cổng thông tin trong kỷ nguyên của điện thoại thông minh, và cũng đã phát triển các dịch vụ thanh toán như LINE Pay và doanh nghiệp tài chính.

Mặc dù hai công ty cạnh tranh rất lớn trong phạm vi kinh doanh của họ, nền tảng của LINE là trong các ứng dụng nhắn tin, trong khi nền tảng của Yahoo! nằm trong một trang web cổng thông tin mạnh mẽ. Nếu việc sáp nhập được thực hiện, nó có thể trở thành một liên minh doanh nghiệp với thị phần lớn nhất của Nhật Bản trong dịch vụ nhắn tin và kinh doanh cổng thông tin.

Mã:
Nguồn  https://japanese.engadget.com/2019/11/13/lyz/
 

Đính kèm

  • lineyahoo.jpg
    lineyahoo.jpg
    62.6 KB · Lượt xem: 5,242

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top