Covid-19 Nhật Bản : Hơn 40% phụ huynh muốn “tiêm vắc xin cho con” đều lo lắng về phản ứng phụ và ảnh hưởng sau này.

Covid-19 Nhật Bản : Hơn 40% phụ huynh muốn “tiêm vắc xin cho con” đều lo lắng về phản ứng phụ và ảnh hưởng sau này.

Từ tháng 6, độ tuổi đối tượng để tiêm vắc xin Corona mới (do Pfizer sản xuất) đã được giảm xuống thành mức từ 12 tuổi trở lên, và một số chính quyền địa phương đã bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ em. Tuy nhiên, một số phụ huynh đang băn khoăn không biết có nên tiêm chủng cho con mình không vì lo ngại về phản ứng phụ. ORICON NEWS đã khảo sát 4.793 nam giới và nữ giới ở độ tuổi 30 và 50. Trong đó, khảo sát tập trung vào đối tượng là 710 người nam giới và nữ giới trong độ tuổi 30 và 50 có con đi tiêm chủng. Có một cái nhìn thoáng qua về sự chênh lệch về cách nhìn nhận giữa việc tiêm chủng của chính cha mẹ và việc tiêm chủng của trẻ.

56,4% cho biết họ muốn con mình được tiêm chủng, và lý do gần một nửa số phụ huynh lo lắng là gì?

注射横長-e1589508997868.jpg


Trong số 710 đối tượng là nam giới và nữ giới trong độ tuổi 30 và 50 có con trong độ tuổi tiêm chủng, 56,4% cho biết họ muốn cho con đi tiêm chủng ( bao gồm cả đã tiêm chủng ). 23,9% trả lời [Tôi không chắc ] và 19,7% trả lời [Tôi không muốn con tiêm chủng ]. Rốt cuộc, người ta thấy rằng có rất nhiều người không tích cực về việc tiêm chủng ở một tỷ lệ nhất định.

[Tôi muốn cho con đi tiêm chủng (bao gồm cả đã tiêm chủng)] Lý do ( nhiều lựa chọn) là "không muốn bị lây nhiễm" (81,5%), "Tôi nghĩ rằng việc lây nhiễm có ảnh hưởng lớn hơn phản ứng phụ" (43,5%), " và “Tôi nghe nói rằng những người trẻ tuổi cũng có nhiều khả năng bị bệnh hơn. " (35,1%)

Với câu trả lời [Tôi không muốn con tiêm chủng] Các lý do (nhiều lựa chọn) là "Tôi lo lắng về phản ứng phụ" (77,0%), "Vì chi tiết về việc tiêm chủng cho trẻ em vẫn chưa được làm rõ" (54,5%) và " Tôi nghi ngờ hiệu quả của vắc xin “ với kết quả là 22,7%. Bên cạnh những lo ngại về phản ứng phụ và nghi ngờ về hiệu quả, việc không ít ý kiến cho rằng “vì chưa rõ chi tiết” đặt ra vấn đề rằng thông tin tiêm chủng của người trẻ vẫn chưa được phổ biến.

20,3% cho biết "Cha mẹ muốn tiêm chủng, nhưng không muốn cho con tiêm chủng"


img_6b7197a62d16e8004310088d9688d163299543.jpg


Mặt khác, khi ý định tiêm chủng của cha mẹ và ý định tiêm chủng cho con cái của họ được làm rõ thì có thể thấy rằng có sự chênh lệch về cách nhìn nhận một chút.

Đa số 52,5% trả lời muốn tiêm chủng cho cả bố mẹ và con (bao gồm cả đã tiêm chủng ), nhưng 20,3% trả lời muốn tiêm chủng (bao gồm cả đã tiêm chủng) nhưng không muốn con tiêm chủng . .. Ngoài ra, 23,3% số người được hỏi trả lời rằng họ không muốn tiêm chủng cho cha mẹ hoặc con cái của họ. [Bản thân cha mẹ không muốn tiêm chủng, nhưng con cái lại muốn tiêm chủng ] là 3,9%.

Lý do tại sao cả cha mẹ và con cái đều muốn được tiêm chủng (bao gồm cả đã được tiêm chủng ), tất nhiên là nhằm mục đích ngăn ngừa lây nhiễm, nhưng "vì nếu nhiễm bệnh, giải đấu bóng chày sẽ bị từ chối theo từng trường, vì vậy chúng tôi không thể chịu trách nhiệm." Tỉnh Fukushima, phụ nữ ở độ tuổi 40), "Đi học hay đi làm có bị ảnh hưởng gì không?" (Tỉnh Osaka, đàn ông ở độ tuổi 40), "Tôi sợ bị chỉ trích nếu tôi bị nhiễm bệnh mà không tiêm chủng" (tỉnh Yamaguchi, phụ nữ ở độ tuổi 30), v.v. Một số lo lắng rằng việc không tiêm chủng sẽ dẫn đến hậu quả tiêu cực. Những người khác tôn trọng suy nghĩ của chính đứa trẻ, nói rằng, "Đứa trẻ muốn được tiêm chủng" (Tỉnh Chiba, nam giới ở độ tuổi 40 ).

"Bản thân bị tác dụng phụ thì không sao, nhưng tôi lo lắng cho con mình."

Mặt khác, "Tôi muốn chúng tôi ( bố mẹ ) tiêm chủng (kể cả những người đã tiêm chủng ), nhưng tôi không muốn con tôi được tiêm chủng . Tôi lo lắng về việc sẽ phải làm gì nếu một phản ứng phụ nghiêm trọng xảy ra ở một đứa trẻ trong tương lai , trong vài năm hoặc vài thập kỷ" (Tỉnh Kyoto, phụ nữ ở độ tuổi 40), "An toàn cho tương lai của trẻ em. Tôi lo lắng về việc tiêm chủng khi chưa xác định giới tính "(tỉnh Aichi, phụ nữ ở độ tuổi 50)," Tôi lo lắng vì có rất ít trường hợp tiêm chủng ở học sinh tiểu học và trung học cơ sở, các phản ứng phụ và thông tin chi tiết không được làm rõ "( Tỉnh Kanagawa , phụ nữ ở độ tuổi 40 )

Nhiều giọng nói phàn nàn về sự lo lắng về phản ứng phụ trong tương lai của trẻ.

Ngoài ra, "Sẽ không sao khi có phản ứng phụ với bản thân, nhưng tôi lo lắng rằng nó sẽ xuất hiện với trẻ em" (Tỉnh Saitama, nam giới ở độ tuổi 30), "Tôi muốn suy nghĩ sau khi tôi tiêm chủng . Đầu tiên hãy bắt đầu thế hệ người lớn tiêm chủng. Ngay cả khi tôi có phản ứng phụ, tôi muốn không tiêm phòng cho con mình. (Tỉnh Kyoto, một phụ nữ ở độ tuổi 40) . Ngoài ra, có những ý kiến cho rằng" Trẻ em hiếm khi bị nghiêm trọng "(Tỉnh Osaka, đàn ông ở độ tuổi 40) và "Bản thân trẻ em cảm thấy không thoải mái "(Tỉnh Niigata, phụ nữ ở độ tuổi 50), cũng có những người chú trọng đến các tác dụng phụ hơn là lây nhiễm.

Nhìn chung, đa số các bậc cha mẹ và trẻ em đều mong muốn được tiêm chủng, nhưng mặt khác, nhiều bậc cha mẹ lại tỏ ra căng thẳng và lo lắng hơn cho con. Có nên để cho trẻ tiêm chủng hay không ? Cả hai quyết định đó đều không nên bị chỉ trích. Tuy nhiên, rõ ràng rằng việc chia sẻ và nắm bắt thông tin vững chắc là cần thiết để có thể đưa ra những quyết định không hối tiếc.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top