Pháp luật Nhật Bản: Nếu thanh toán thì sẽ được “ưu tiên tiêm chủng" "chọn ngày theo mong muốn" ... Các cuộc điện thoại lừa đảo nối tiếp nhau

Pháp luật Nhật Bản: Nếu thanh toán thì sẽ được “ưu tiên tiêm chủng" "chọn ngày theo mong muốn" ... Các cuộc điện thoại lừa đảo nối tiếp nhau

Khi việc tiêm chủng ngừa virus corona mới cho người cao tuổi đang được triển khai, các cuộc gọi lừa đảo đang được thực hiện để lừa tiền người cao tuổi bằng cách nói với họ rằng họ có thể được tiêm chủng ưu tiên, và cơ quan các vấn đề người tiêu dùng và cảnh sát đang kêu gọi mọi người cần chú ý .

Theo cơ quan các vấn đề người tiêu dùng, 88 cuộc tham vấn liên quan đến lừa đảo vắc xin đã được gửi đến các trung tâm vấn đề người tiêu dùng trên toàn quốc vào ngày 10 tháng này. Thiệt hại của việc thực sự trả tiền cũng đã được xác nhận.

Ở Tokyo, một trung tâm y tế giả mạo nói là “nếu đóng 100.000 yên, thì sẽ được ưu tiên tiêm phòng và sẽ trả lại tiền sau khi tiêm phòng”. Thậm chí, ở tỉnh Akita, có các cuộc điện thoại nói rằng: “nếu trả tiền, thì có thể chọn ngày tiêm chủng theo ý muốn”. Ở tỉnh Shiga, có một trường hợp một người khả nghi thực sự đến thăm một ngôi nhà, được gọi là đặt trước ủy quyền.

Theo các quan chức cảnh sát, các cuộc gọi đáng ngờ đã được xác nhận ở nhiều nơi khác nhau như Aichi, Osaka và Fukuoka, và phương thức đang dần thay đổi. Vào đầu tháng 4, một người đàn ông khoảng 40 tuổi ở vùng Tokai cho biết, “việc tiêm phòng đã bắt đầu, nhưng tôi đang hướng dẫn mọi người các thời điểm bổ sung. Đó là một loại thuốc mới, vì vậy chi phí khoảng 500.000 yên." Vào cuối tháng 4, một tài liệu được gửi đến một người đàn ông khoảng 60 tuổi ở thành phố Daisen, tỉnh Akita, nói rằng "tôi còn dư vắc xin, vì vậy ông có thể tiêm chủng nếu tôi trả 500.000 yên."

Trung tâm các vấn đề người tiêu dùng quốc gia của Nhật Bản chấp nhận tham vấn tại "đường dây nóng người tiêu dùng lừa đảo vắc-xin corona mới" (0120-797-188).

Một giám đốc điều hành của sở cảnh sát thủ đô cho biết, “các cơ quan hành chính không yêu cầu tiền hoặc thông tin cá nhân. Chúng tôi muốn bạn dập máy và báo ngay khi bị đòi tiền tiêm phòng”.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-05-14T104433.699.jpg
    ダウンロード - 2021-05-14T104433.699.jpg
    6 KB · Lượt xem: 144

Bài viết liên quan

Your content here
Top