Xã hội Nhật Bản thận trọng trong việc “gỡ bỏ tất cả tuyên bố tình trạng của 8 tỉnh thành còn lại

yuki1485

Moderator
Trong một cuộc họp báo cách đây không lâu , nhận được thông tin gỡ bỏ tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại 39 tỉnh đã được Thủ tướng Abe tuyên bố trước đó, về thời điểm gỡ bỏ lệnh đối với 8 tình thành còn lại, Bộ trưởng Bộ Tái thiết Kinh tế Nishimura đã đưa ra quan điểm rằng “ Việc xem xét một cách đồng nhất và định kỳ đến ngày 28 là đương nhiên.”

Về tuyên bố của Thủ tướng Abe tại cuộc họp báo, “ Với mục tiêu sau 1 tuần nữa tức vào ngày 21, tôi sẽ nhận được đánh giá của các chuyên gia một lần nữa và nếu có thể, chính phủ đang suy nghĩ đế gỡ bỏ lệnh trước ngày 31.” , khi được hỏi rằng ”Có ổn không khi nghĩ các khu vực xung quanh Tokyo như một đơn vị ? Ngoài ra, xem xét số lượng người nhiễm bệnh và hệ thống cung cấp y tế, ông có đang nghĩ rằng liệu có khả năng gỡ bỏ lệnh tại tất cả các chính quyền địa phương vào ngày 21 hay không ?” , bộ trưởng Nishimura đã trả lời như sau :

“Việc đánh giá sẽ được đưa ra hai tuần sau khi kết thúc kỳ nghỉ vào ngày mùng 6 tức là vào ngày 20. Tôi nghĩ sẽ nhận được đánh giá bao gồm xác nhận tình trạng ở Ehime vào tuần sau tới ngày 21. Về tuyên bố tình trạng khẩn cấp của 8 tỉnh thành còn lại,cũng sẽ có thể hết hạn vào cuối tháng 5. Tôi không thể nói trước được sau đó sẽ làm như thế nào . Đến ngày 28, vì tôi sẽ nhận được đánh giá định kỳ trong một tuần nên tôi đang suy nghĩ rằng việc xem xét đồng nhất về vùng trung tâm thủ đô ở thời điểm đó là đương nhiên. Khi ở nơi nào đó được mở , mọi người sẽ đi đến đó chơi từ Tokyo . Các chuyên gia chỉ ra rằng sẽ xảy ra biến động của con người , và tôi đang nhận được ý kiến như thế mạnh mẽ hơn từ các thống đốc.”

Dựa vào đó, Bộ trưởng Nishimura đã lặp lại một lần nữa suy nghĩ từ trước đến nay của ông “ Tôi muốn nhìn nhận về tính huống đó, phân tích cẩn thận, quan sát và phán đoán chắc chắn về tình trạng truyền nhiễm, hệ thống cung cấp y tế, hệ thống giám sát, hệ thống PCR,vvv…”

(Bản gốc tiếng Nhật)
 

Đính kèm

Benzer konular

Ủng hộ qua facebook

Top