Công nghệ Nhật Bản xếp hạng thấp nhất về tỷ lệ người được hỏi cho biết sẽ giới thiệu AI trong 1 năm , “Sự khác biệt về ý thức” với nước ngoài là rõ ràng.

Công nghệ Nhật Bản xếp hạng thấp nhất về tỷ lệ người được hỏi cho biết sẽ giới thiệu AI trong 1 năm , “Sự khác biệt về ý thức” với nước ngoài là rõ ràng.

20230829-00000021-asahi-000-2-view.jpg


Altair Engineering (quận Chuo, Tokyo) , công ty con tại Nhật Bản của Altair Engineering (Michigan) tại Mỹ, đã thực hiện một cuộc khảo sát trực tuyến từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2023 về việc triển khai AI tại các công ty trên khắp thế giới. Kết quả, chưa đến 20% công ty Nhật Bản trả lời rằng họ sẽ giới thiệu công cụ AI trong vòng một năm, thấp nhất trong 10 quốc gia trên thế giới.

Cuộc khảo sát đã khảo sát 1.027 chuyên gia kỹ thuật liên quan đến khoa học dữ liệu, phân tích dữ liệu, xây dựng dữ liệu, học máy, phân tích tài chính và phát triển sản phẩm tại 10 quốc gia: Mỹ, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha , và Anh. Tổng cộng có 2.037 người, bao gồm 1.010 giám đốc điều hành có quyền ra quyết định liên quan đến các công cụ và giải pháp dành riêng cho dữ liệu, cũng được khảo sát.

Đầu tiên, khi được hỏi liệu họ có kế hoạch đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào một dự án quy mô lớn hay không, tỷ lệ những người trả lời rằng họ sẽ giới thiệu nó trong vòng một năm là Trung Quốc (65%) và Ấn Độ (57%) “Đức” (41%) và “Pháp” (37%) được xếp hạng cao, trong khi “Nhật Bản” là 18%, kém 1/3 so với Trung Quốc và Ấn Độ và xếp hạng cuối cùng.

Nhân tiện, 22% số người được hỏi ở Nhật Bản trả lời rằng họ vẫn chưa quyết định thời điểm giới thiệu AI, tỷ lệ này cao hơn so với các quốc gia khác. Tuy nhiên, khi đi vào hoạt động, rõ ràng Nhật Bản còn bị động hơn các nước trên thế giới.

Ngoài ra, liên quan đến "phương pháp quảng bá DX bằng AI và dữ liệu", "chúng tôi đang chủ động", "chúng tôi đang quảng bá nó nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm" và "chúng tôi đang tụt hậu so với các công ty khác". và "Không cần sử dụng AI". ” là 5%, còn “Mỹ” và “Tây Ban Nha” là 4%.

Dựa trên những kết quả này, công ty chỉ ra rằng, ``Các công ty trên toàn thế giới đều tích cực về việc chuyển đổi sang DX và sử dụng AI, nhưng ở các công ty Nhật Bản, ngay cả nhân sự nội bộ cũng không nhận ra tầm quan trọng của việc chuyển đổi sang DX và việc sử dụng AI. ''

Sự suy đoán rằng nguyên nhân của điều này là do "nhiều rào cản đối với việc giới thiệu AI và sự thiếu nhận thức về lợi ích của việc giới thiệu ".

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top