Địa danh Tình cờ hay có chủ ý – Lý do tại sao có rất nhiều "đại sứ quán" nước ngoài ở quận Minato, Tokyo.

Có rất nhiều đại sứ quán ở quận Minato, Tokyo . Không rõ tại sao lại như vậy . Chỉ là sự tình cờ ?Hay là ... một nhà văn tự do sẽ giải thích điều này.

Khu vực người nổi tiếng dẫn đầu Tokyo

Quận Minato Minato, Tokyo, được biết đến với số lượng lớn những người nổi tiếng sinh sống . Nếu đi bộ trên phố, sẽ thấy rõ rằng có rất nhiều người có vẻ như có tiền đi bộ. Gần đây, tôi nghe nói rằng có một từ được gọi là "Những cô gái quận Minato", và tôi cảm thấy rằng dường như thời đại không thay đổi.

Ký ức của tôi về quận Minato là khi tôi còn là sinh viên đại học. Tôi quen một tiền bối có bố mẹ giàu có và có một số căn hộ siêu cao cấp ở quận Minato , và một ngày nọ, tôi được anh ấy nhờ dọn dẹp một căn phòng đã cho thuê bằng công việc bán thời gian.

"Ngày hôm đó tôi cùng tiền bối mở khóa và vào trong phòng, trong phòng không hề có đồ gia dụng, chỉ có thư từ vứt tứ tung." Tất cả toàn là thư nhắc nhở. Khi đó, tôi chưa bao giờ cảm nhận mạnh mẽ từ “vạn vật vô thường”. Sau đó, tiền bối của tôi đã lấy căn phòng rõ ràng là xui xẻo này làm văn phòng và bắt đầu khởi nghiệp , và tôi cũng đã ra vào một thời gian, nhưng lúc đó Tuyến Oedo vẫn chưa đi qua quận Minato.

Khu vực từ Hiroo đến Azabu và Azabujuban, theo một nghĩa nào đó, là một "khu vực bí mật" mà ngay cả người Tokyo cũng hiếm khi đặt chân đến.

Hơn hết, ga gần Azabujuban nhất là ga Roppongi. Phương tiện di chuyển chính là xe buýt. Tôi rất ngạc nhiên vì có rất nhiều người đi xe buýt đông đúc từ Ga Gotanda và Ga Shinjuku.

Trước đây đã thực hiện một cuộc du lịch sưu tầm tem

Mặc dù là một quận Minato như vậy, nơi đây cũng được biết đến là nơi tập trung các đại sứ quán từ khắp nơi trên thế giới.

Thật không may, sự kiện đã bị hủy bỏ do thảm họa Corona, nhưng kể từ tháng 1 năm 2020, tại “Lễ hội Thế giới quận Minato” cũng đã tổ chức một sự kiện mang tên “Du lịch sưu tầm tem đại sứ quán quận Minato”

Có thái độ khác nhau tùy theo quốc gia, nhưng nhìn chung, các Đại sứ quán được bảo vệ nghiêm ngặt và không thể dễ dàng đi vào. Tại Đại sứ quán Hoa Kỳ (Akasaka, quận Minato) chỉ cần đến gần tòa nhà, một cảnh sát gần đó sẽ lên tiếng "Tôi có thể giúp gì cho bạn?"

20200927-00010000-metro-000-4-view.jpg
( Đại sứ quán Mỹ )

An ninh nghiêm ngặt nhất là Đại sứ quán Israel ở Quận Chiyoda (Nibancho, Quận Chiyoda), và bạn phải xuất trình mọi thứ trong ví đựng tiền xu khi bước vào.

Có 156 quốc gia có đại sứ quán tại Nhật Bản (tính đến cuối tháng 2 năm 2020, bao gồm Phái đoàn của Liên minh châu Âu), trong đó khoảng một nửa là ở quận Minato. Theo quan điểm này, quận Minato không chỉ là khu vực dành cho người nổi tiếng mà còn là khu vực đại sứ quán.

Đại sứ quán nước ngoài ban đầu được đặt tại chùa

Tại sao có rất nhiều đại sứ quán ở quận Minato? Nguyên nhân bắt nguồn từ việc mở cửa đất nước vào cuối thời Edo. Khi Nhật Bản mở cửa với thế giới, nước này đã quyết định đặt các cơ quan đại diện ngoại giao trong những ngày đó. Bốn công sứ quán nước ngoài đầu tiên được thành lập tại các ngôi chùa ở quận Minato.

· Mỹ (chùa Zenpuku-ji, Motoazabu )

· Anh (chùa Tozen-ji, Takanawa)

· Pháp (chùa Saikaiji, Mita)

· Hà Lan (chùa Saio-ji, Shiba)

Nó được đặt tại chùa vì đây là một cơ sở uy tín thích hợp cho việc đón tiếp.

Ban đầu, ngôi chùa có thể chứa được một số lượng lớn người dân và ngoài ra, nó còn được sử dụng để tiếp đón các sứ thần và các quan khách cấp cao, vì vậy nó đã theo tiền lệ đó.Vào thời Minh Trị, các công sứ quán này quyết định mua lại vùng đất mới từ chính phủ Minh Trị và chuyển địa điểm. Lúc đó, họ nhận được mảnh đất trước đây là dinh thự của các lãnh chúa.Các công sứ quán nước ngoài được tích cực cung cấp các dinh thự của các lãnh chúa trước đây vì sự thuận tiện của chính phủ Minh Trị, giúp việc bảo vệ các công sứ quán nước ngoài dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, cho đến chỉ vài năm trước, “Tôn hoàng nhương di” (tôn kính Hoàng đế và xua đuổi người nước ngoài) đã được chủ trương, và các công sứ quán ở mỗi quốc gia bị thiêu rụi và người nước ngoài bị tấn công. Trong bối cảnh đó, yếu tố được xem trọng nhất là “dễ bảo vệ”

Quận Minato cũng được coi là thuận tiện cho người nước ngoài vì nó gần với cả Tokyo, nơi tập trung các cơ quan chính phủ và Yokohama, nơi tàu thuyền rời đi.

Theo thời gian cũng có các đại sứ quán kiểu người thuê nhà

Do hoàn cảnh đó, nhiều công sứ quán đầu tiên tập trung tại quận Minato hiện nay, nên những quốc gia có quan hệ ngoại giao với Nhật Bản cũng được xây dựng gần đó.Vì quận Minato ban đầu là một vùng ngoại ô của Edo, nơi có dinh thự của Lãnh chúa, đất đai trở nên rộng lớn hơn ở các quốc gia nơi công sứ quán được thành lập trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước.

Số lượng các quốc gia độc lập đã tăng lên sau Thế chiến thứ hai, nhưng vào thời điểm này, giá đất ở quận Minato đã tăng lên, và nhiều quốc gia không thể sở hữu tòa nhà của riêng mình và chuyển đến với tư cách là người thuê nhà.

Nhân tiện, Đại sứ quán Pháp (Minami Azabu) là một tòa nhà sơn mài bằng kính đầy thời thượng được xây dựng vào năm 2009, nhưng khu vườn của thời Tokugawa vẫn được duy trì trong khuôn viên.

20200927-00010000-metro-002-4-view.jpg
( Đại sứ quán Pháp )

Có rất nhiều giám đốc, khu vực phố buôn bán cũng lác đác

Sự tồn tại của những đại sứ quán như vậy phần nào hỗ trợ cho nét văn hóa độc đáo của sự ra đời của những "Cô gái quận Minato" nói trên.

Theo "Khảo sát 23 quận ở Tokyo nơi giám đốc sống" do Công ty Nghiên cứu Công nghiệp và Thương mại Tokyo (Otemachi, quận Chiyoda) biên soạn năm 2017, số giám đốc sống ở quận Minato là 25.124 người, và dân số tại thời điểm đó là khoảng 250.000. Tỷ lệ này là 9,94%, cao nhất trong 23 quận.

Nhìn sang các quận khác, quận Chiyoda có cùng tỷ lệ 8,62% và quận Chuo là 6,51%, cả hai đều cao. Tuy nhiên, ở quận Minato, cứ mười người thì có một người là giám đốc, và tôi lại ngạc nhiên một lần nữa vì những người nổi tiếng đó. Tất nhiên, lý do tại sao các giám đốc tụ tập là vì sức mạnh thương hiệu của quận Minato , nhưng một trong số đó là số lượng lớn các Đại sứ quán. Chỉ vì có nhiều đại sứ quán không có nghĩa là nó liên quan trực tiếp đến kinh doanh, mà vì một lý do nào đó nó dường như là sức mạnh thương hiệu.

20200927-00010000-metro-003-4-view.jpg
( Đại sứ quán Nga )

Ngay cả ở quận Minato, khu vực phố mua sắm bình dân không ít. Đại sứ quán Nga (Azabudai) chính xác là như vậy . Vừa đi dạo vừa ngắm khoảng cách như thế cũng là một điều vui vẻ.
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top