Xã hội Xếp hạng mật khẩu "nguy hiểm" năm 2021 được người Nhật sử dụng, phân tích 1,82 triệu loại mật khẩu bị rò rỉ.

Xã hội Xếp hạng mật khẩu "nguy hiểm" năm 2021 được người Nhật sử dụng, phân tích 1,82 triệu loại mật khẩu bị rò rỉ.

Soliton Systems, một công ty bảo mật tiên phong cho các sản phẩm được chứng nhận trong nước, đã phát hành "Bảng xếp hạng mật khẩu Nhật Bản năm 2021" vào ngày 7 tháng 2.

Mật khẩu cũng là một lĩnh vực đặc biệt “không cho người khác thấy”, và hầu như không có cơ hội để xem thống kê những mật khẩu mà mọi người đang sử dụng. Ngoài ra, đối với đa số người dùng, việc tạo và quản lý mật khẩu là "thao tác bảo mật quen thuộc nhất và gần như duy nhất", vì vậy bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi khi chỉ nhìn vào tài liệu này. Bạn cũng có thể thư giãn bằng cách xem những mật khẩu khủng khiếp được sử dụng bởi những người khác và nói, "Mọi người đều không khác gì tôi."

Có thể nói, nó là tài liệu thu thập và phân tích danh sách ID và mật khẩu trôi nổi trên Internet, nhưng vì lượng dữ liệu có khi lên đến hàng tỷ nên không thể sử dụng Excel . Cần tạm thời tích lũy dữ liệu thu thập được trên đám mây, v.v., đồng thời phát triển và chạy một chương trình chuyên dụng để phân tích. Ngoài ra, một trong những đặc điểm của cuộc khảo sát này của Soliton Systems là giới hạn phạm vi tìm kiếm của danh sách rò rỉ đối với web nổi , không phải web đen . Có vẻ như mục đích là để tránh rủi ro kinh doanh với dữ liệu được thu thập trên web đen (rủi ro của các giao dịch kinh doanh gián tiếp với các lực lượng phi xã hội ).. Tuy nhiên, bằng cách thiết lập giới hạn phạm vi tìm kiếm này, chúng ta đang phải đối mặt với thực tế của một cuộc khủng hoảng mà chúng ta quen thuộc ngay lập tức, đó là "dữ liệu mà bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận bằng cách tạo ra các tìm kiếm và những thứ tương tự".

Báo cáo được tạo ra với mục đích phổ biến "mật khẩu tồi tệ nhất mà ai cũng có thể dự đoán được" thông qua phân tích xếp hạng 209 mật khẩu bị rò rỉ của Nhật Bản được phát hiện vào năm 2021. Chính ông Yugo Fujita, Giám đốc điều hành của Cyber Research, người đã thu thập và phân tích kỹ lưỡng các mật khẩu đã bị rò rỉ không được giám sát trên Internet.

OF3pa1aWCcRom2JxRnlEATQonDS4Vg6GeOzWTt1mbS17kjqq6clac3dqeaGvc9rOpj4TzNfSr49P5DzWfPlQJ_4QRkAkj4...jpg


1.829.473 loại mật khẩu tiếng Nhật cho năm 2021 đã được xác nhận và các loại mật khẩu được sắp xếp theo thứ tự trùng lặp giảm dần được xếp hạng từ 1 đến 10 như sau.

Vị trí thứ nhất: 123456
Vị trí thứ 2: password
Vị trí thứ 3: 000000
Vị trí thứ 4: 1qaz2wsx
Vị trí thứ 5: 12345678
Vị trí thứ 6: 123456789
Vị trí thứ 7: 111111
Vị trí thứ 8: sakura
Vị trí thứ 9: dropbox
Vị trí thứ 10: 12345

Trong cùng một báo cáo, người ta thấy rằng bản thân các mật khẩu theo bố cục bàn phím, chẳng hạn như "123456", "1qaz2wsx", "zxcvbnm" và "asdfghjkl" xuất hiện trong bảng xếp hạng, thường được tìm thấy trong các mật khẩu bị rò rỉ.

Ngoài ra, việc nhập "password" "Password" "Password1"passpass" "Password!" áp dụng "password" và "abc123" "abcd1234" "abcdefg" "1234abcd" áp dụng từ bảng chữ cái "abcd". Bảng thống kê chỉ ra rằng có rất nhiều người Nhật Bản làm như vậy.

Ngoài ra, "banana", "doraemon", "arashi", "himawari", "snoopy", v.v., được cho là những mật khẩu liên quan đến những gì người Nhật thích, cũng được liệt kê.

Tôi không chỉ muốn xem "mật khẩu tệ nhất" mà còn cả tỷ lệ và sự gia tăng của "mật khẩu tệ nhất" sử dụng chữ hoa, chữ thường, số, ký hiệu, v.v. Số lượng người dùng các tính năng tạo mật khẩu lý tưởng của các trình duyệt như Chrome có cũng tăng trong những năm gần đây. Báo cáo kết luận với một khuyến nghị rập khuôn rằng "nên thay đổi mật khẩu đơn giản ngay bây giờ" và "không sử dụng cùng một mật khẩu trong nhiều dịch vụ" để giảm rủi ro, nhưng với hàm ý không chỉ là lời rao giảng đúng đắn.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top