Covid-19 21,3% "Tôi sẽ không tiêm chủng" . Khảo sát nhận thức của độ tuổi 18 , lo ngại về tác dụng phụ ngắn hạn và tác dụng phụ dài hạn

1041943.jpg


Trong đợt lây nhiễm Corona mới trong làn sóng thứ năm, sự lây nhiễm của những người cao tuổi đã được tiêm chủng trước đã được ngăn chặn, và sự lây nhiễm của các thế hệ trẻ ngày càng gia tăng. Suy nghĩ thực sự của những người trẻ tuổi về Corona là gì?


1041947.png


Trong một cuộc khảo sát bằng bảng câu hỏi đối với 1.000 người trẻ do quỹ Japan Foundation thực hiện, khi được hỏi về tình hình tiêm chủng vắc xin Corona mới, tỷ lệ bao gồm "đã được tiêm chủng (kể cả trường hợp chỉ tiêm mũi đầu tiên)" và "ngày tiêm chủng đã được quyết định ” là 19,6%. 36,6% trả lời "Tôi muốn tiêm nhưng không thể đặt trước". Mặt khác, 21,3% trả lời rằng "tôi sẽ không tiêm chủng" 22,5% nói rằng "tôi chưa quyết định liệu có tiêm hay không".

1041948.png


Địa điểm tiêm chủng của những người đã được tiêm chủng và những người đã được quyêt định ngày tiêm chủng phần lớn là "khu vực làm việc" (58,2%), tiếp theo là "địa điểm tiêm chủng của chính quyền địa phương" (19,2%).

Phần lớn các lý do để nhận vắc xin là "Tôi muốn ngăn ngừa lây nhiễm cho bản thân " (76,9%) và "Tôi muốn ngăn ngừa lây nhiễm cho những người gần gũi với tôi" (55,5%).

Mặt khác, lý do của hơn 30% số người được hỏi cho biết họ "sẽ không tiêm chủng" hoặc "chưa quyết định có tiêm chủng hay không" vì lo lắng về các tác dụng phụ ngắn hạn, tác dụng phụ dài hạn hoặc thiếu thông tin liên quan đến việc tiêm vắc xin . Chỉ 2,5% số người được hỏi cho biết “Ngay cả khi những người trẻ tuổi bị nhiễm bệnh, điều đó sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của tôi”.

Trên thế giới có rất nhiều thông tin về vắc xin corona, nhưng khi được hỏi về độ chính xác, chỉ 45,3% số người được hỏi nhận định đúng rằng "có thể được tiêm vắc xin miễn phí" . Chỉ có 38,2% số người được hỏi cho rằng “phụ nữ có nguy cơ vô sinh” là thông tin không chính xác, cho thấy thông tin do chính phủ, chính quyền địa phương và các phương tiện truyền thông cung cấp chưa được phổ biến đầy đủ đến giới trẻ.

Cuộc khảo sát được thực hiện trên Internet từ ngày 16 đến ngày 20 tháng 7, với 1.000 nam giới và nữ giới từ 17 đến 19 tuổi.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top