Covid-19 3 hệ thống cùng tồn tại trong tiêm chủng vắc xin . Lo ngại về sự nhầm lẫn, Bộ Y tế Lao động và Phúc lợi đối đầu với Văn phòng thủ tướng ở phía sau.

Covid-19 3 hệ thống cùng tồn tại trong tiêm chủng vắc xin . Lo ngại về sự nhầm lẫn, Bộ Y tế Lao động và Phúc lợi đối đầu với Văn phòng thủ tướng ở phía sau.

Chính phủ có kế hoạch thiết lập một hệ thống liên kết thông tin mới bằng cách sử dụng hệ thống My Number, hệ thống này chỉ định số lượng cho toàn bộ người dân để tiêm chủng chống lại virus Corona mới. Tuy nhiên, có những lo ngại rằng sự nhầm lẫn sẽ xảy ra khi một hệ thống quản lý phân phối khác được vận hành, và có tổng cộng ba hệ thống, do mỗi chính quyền địa phương quản lý. Đằng sau đề xuất của chính phủ về việc xây dựng một hệ thống mới có thể là sự khác biệt trong suy nghĩ giữa Văn phòng Thủ tướng và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi về số hóa.

Trong hệ thống mới được xây dựng, mỗi chính quyền địa phương đăng ký thông tin phiếu tiêm chủng dựa trên thông tin My Number và sổ cái tiêm chủng. Người dân nộp phiếu tiêm chủng qua đường bưu điện tại điểm tiêm chủng, lịch sử được ghi lại khi nhân viên đọc mã vạch. Chính quyền địa phương có thể nắm được thông tin tiêm chủng của từng cá nhân trong thời gian thực, cho phép việc hợp tác giữa các chính quyền địa phương.

Tuy nhiên, có một lo ngại rằng các chính quyền địa phương thực hiện công việc sẽ phải nhập đầu vào cho nhiều hệ thống, điều này sẽ là một gánh nặng. Hidekiyo Tachiya, Chủ tịch Hiệp hội Thị trưởng thành phố Nhật Bản (Thị trưởng thành phố Soma, tỉnh Fukushima), người đã đến thăm văn phòng thủ tướng chính thức vào ngày 27 tháng 1, nói với các phóng viên, "Nếu số lượng các hoạt động thực tế tại chỗ tăng lên, nó có thể là trở ngại để tăng tốc việc tiêm chủng . " , ông bày tỏ sự phàn nàn.

Đáp lại, Ông Taro Kono, Bộ trưởng phụ trách vắc xin, đã lập luận trong một cuộc họp báo vào ngày 29 rằng "sẽ không có chuyện lộn xộn như vậy." Ông giải thích “Đó sẽ không phải là gánh nặng mới vì chính phủ sẽ chịu trách nhiệm những thứ cần thiết bao gồm cả việc nhập đầu vào”.

Tại sao lại cần hệ thống thứ ba ? Ban đầu, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cũng xem xét đến việc trực tiếp nắm giữ thông tin tiêm chủng, nhưng luật tiêm chủng hiện hành quy định chính quyền địa phương sẽ quản lý thông tin tiêm chủng cho người dân. Để chính phủ làm như vậy, cần có sự đồng ý của người đó theo Luật Bảo vệ Thông tin Cá nhân.

Như một biện pháp tốt nhất tiếp theo, hãy sử dụng sổ cái tiêm chủng "gần như được điện tử hóa" (Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi), giống như tiêm chủng thông thường. Chính phủ đã yêu cầu từng chính quyền địa phương tiến hành công việc sửa chữa để có thể hỗ trợ trong Corona mới. Đồng thời, để hợp lý hóa việc phân phối vắc xin, một hệ thống quản lý phân phối "V-SYS" đã được xây dựng. Người dân cũng có thể kiểm tra số lượng vắc xin được chuẩn bị ở đâu và bao nhiêu vắc xin tại 40.000 điểm tiêm chủng trên toàn quốc. Các kế hoạch này đã được hoàn thành vào khoảng mùa thu năm ngoái.

Vấn đề lớn nhất của ông Kono là phải mất vài tháng sổ cái tiêm chủng mới phản ánh thông tin mới nhất. Cần phải tiêm chủng hai lần, mỗi lần cách 3 tuần. Sổ cái không thể thông báo cho những người chưa được tiêm chủng để đôn đốc họ đi tiêm, thậm chí có trường hợp mất phiếu tiêm chủng cũng không thể nắm bắt ngay được tình hình. Cũng có một vấn đề là số lượng người di chuyển vào mùa xuân tăng lên và lịch sử không thể theo dõi.

Vì lý do này, chính phủ đã nghĩ ra một hệ thống hợp tác thông tin mới và xóa bỏ rào cản pháp lý bằng cách biến nó thành cơ quan chính của chính quyền địa phương. Bằng cách liên kết thẻ my number và hồ sơ tiêm chủng, hợp tác với sổ cái tiêm chủng và V-SYS cũng đang trong tầm ngắm. Nó có thể là một trường hợp điển hình cho việc số hóa hành chính do chính quyền thủ tướng Yoshihide Suga thúc đẩy.

Văn phòng thủ tưởng đã chính thức chỉ thị cho Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội tăng cường nắm bắt thông tin ngay cả trước khi ông Kono nhậm chức. Một quan chức cấp cao của chính phủ cho biết, "Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã bỏ qua những gì họ có thể làm", trong khi một quan chức của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi bác bỏ, "Tốt hơn là sử dụng sổ đăng ký tiêm chủng nếu xét đến tính khả thi của hệ thống hiện tại.", đang vẫn còn tồn đọng những vấn đề trong chính phủ.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • uUzvQ3lML_bkIqyakc1vFlbRKZtM9u5XWE0uy3m1LJuztN6ELHcFKk9pTEfyITR4BzJ1biS2jSO6TBCdnPY0661pEA510g...jpg
    uUzvQ3lML_bkIqyakc1vFlbRKZtM9u5XWE0uy3m1LJuztN6ELHcFKk9pTEfyITR4BzJ1biS2jSO6TBCdnPY0661pEA510g...jpg
    29.8 KB · Lượt xem: 148

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top