Xã hội 55% muốn thủ tướng Kishida “từ chức sớm” , Tăng 4 điểm so với tháng 9.

Xã hội 55% muốn thủ tướng Kishida “từ chức sớm” , Tăng 4 điểm so với tháng 9.

ダウンロード - 2023-11-21T151053.148.jpg


Tờ Mainichi Shimbun đã tiến hành một cuộc thăm dò dư luận toàn quốc vào ngày 18 và 19, hỏi rằng liệu mọi người muốn Thủ tướng Fumio Kishida tiếp tục làm thủ tướng trong bao lâu, và câu trả lời phổ biến nhất (55%) là `` Tôi muốn ông ấy từ chức càng sớm càng tốt" 28% cho biết họ muốn thủ tướng Kishida "tiếp tục giữ chức chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do cho đến tháng 9 năm sau" , và 8% cho biết muốn thủ tướng " kéo dài nhiệm kỳ càng lâu càng tốt" . 9% cho biết "không rõ".

Trong một cuộc khảo sát vào tháng 9 với cùng một câu hỏi được hỏi, câu trả lời phổ biến nhất chiếm 51% là “Tôi muốn thủ tướng từ chức càng sớm càng tốt”. Trong cuộc khảo sát lần này, kết quả đã tăng thêm 4 điểm.

Tỷ lệ ủng hộ Nội các Kishida vẫn ở tình trạng khó khăn, giảm xuống dưới 30% trong 5 tháng liên tiếp từ tháng 7 đến tháng 11. Thủ tướng Kishida đã cải tổ Nội các của mình vào tháng 9 và vào ngày 2 tháng này đã thông qua một gói kinh tế toàn diện bao gồm cắt giảm thuế và tiến hành trợ cấp cho các hộ gia đình có thu nhập thấp, nhưng điều này không dẫn đến sự trỗi dậy trong chính quyền của ông.

Cuộc khảo sát đã nhận được 471 phản hồi hợp lệ từ điện thoại di động và 561 từ điện thoại cố định.

72% không nghĩ quan hệ Nhật-Trung sẽ được cải thiện

ダウンロード - 2023-11-21T151045.828.jpg


Trong một cuộc thăm dò ý kiến của Mainichi Shimbun được thực hiện cũng trong ngày 18 và 19, khi được hỏi được hỏi liệu họ có nghĩ quan hệ Nhật Bản-Trung Quốc sẽ được cải thiện sau cuộc gặp thượng đỉnh Nhật Bản - Trung Quốc hay không ? Chỉ 12% người cho biết họ nghĩ mọi thứ "sẽ được cải thiện" và 72% cho rằng "sẽ không được cải thiện" .

Vào ngày 16, Thủ tướng Fumio Kishida đã gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lần đầu tiên sau một năm tại San Francisco - Mỹ , nơi ông đến dự hội nghị thượng đỉnh Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Mặc dù thủ tướng Kishida tái khẳng định cam kết thúc đẩy một “mối quan hệ đôi bên cùng có lợi”, nhưng các cuộc thăm dò dư luận cho thấy có sự bi quan mạnh mẽ về việc cải thiện quan hệ của hai nước .

Trong số những người ủng hộ đảng Công Minh coi trọng mối quan hệ với Trung Quốc, những người nói “Tôi không nghĩ mọi thứ sẽ cải thiện” và những người nói “Tôi nghĩ mọi thứ sẽ cải thiện” đều ngang nhau, nhưng trong số những người ủng hộ so với các đảng chính trị khác, những người trả lời nói “Tôi không nghĩ mọi việc sẽ cải thiện” cao hơn “Tôi nghĩ mọi thứ sẽ cải thiện” .

Về tình hình ở Palestine, 19% số người được hỏi cho biết họ nghĩ rằng "có thể đạt được lệnh ngừng bắn sớm giữa Israel và tổ chức Hồi giáo Hamas", nơi giao tranh vẫn tiếp diễn, trong khi 63% cho biết họ không nghĩ điều đó có thể xảy ra. 18% cho biết không rõ.

( Nguồn tiếng Nhật : Yahoo News , Yahoo )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top