Xã hội Ảnh hưởng của các lớp học trực tuyến…. Số người ở ký túc xá giảm, công ty quản lý ký túc xá sinh viên phá sản

yuki1485

Moderator
Vào ngày 11, Ngân hàng Dữ liệu Teikoku Chi nhánh Tây Tokyo (thành phố Tachikawa, Tokyo) đã công bố việc đã nhận được quyết định bắt đầu thủ tục phá sản từ Tòa án quận Tokyo cho công ty quản lý ký túc xá sinh viên Kaisei (thành phố Musashino, Tokyo), công ty quản lý đã sa sút do ảnh hưởng của virus Corona mới. Quyết định là vào ngày 9.

20200911-00010000-teikokudb-000-3-view.jpg


Theo chi nhánh, Kaisei được thành lập như một nhà trọ vào năm 1970 và được tư nhân hóa vào năm 1977. Tòa nhà được thuê từ chủ sở hữu để làm ký túc xá, nhưng mỗi ký túc xá được mua vào năm 2003 và 2011. Tình hình tài chính của công ty xấu đi do các khoản vay nợ, vì vậy công ty đã cố gắng phục hồi quản lý của mình bằng cách bán một trong những tòa nhà vào tháng 7 năm ngoái. Các ký túc xá đã hoạt động là 1 ký túc ở mỗi quận trong số 4 quận Itabashi, Nakano, Musashino và Chofu, và 2 ký túc ở Suginami và Mitaka, với tổng số 8 ký túc xá (2 ký túc xá nam và 6 ký túc xá nữ). Họ tiếp nhận sinh viên đại học, sinh viên trường nghề và học sinh trung học phổ thông bằng một căn phòng đầy đủ tiện nghi và phục vụ hai bữa sáng và tối.

Tính đến tháng 2 năm nay, có hơn 400 sinh viên ký túc xá, nhưng nhiều trường đại học đã giới thiệu các lớp học trực tuyến để ngăn chặn sự lan rộng lây nhiễm của virus corona mới. Tỷ lệ phòng trống ngày càng tăng khi sinh viên địa phương không còn phải đến Tokyo và chuyển vào ký túc xá.

Theo bên được ủy thác phá sản, hiện có khoảng 300 sinh viên ở trong ký túc xá. Một số sinh viên đã trả trước cho một năm hoặc sáu tháng phí ký túc xá, nhưng không có triển vọng được hoàn lại. Ngoại trừ một số ký túc xá nếu không tìm được người chuyển đến, sinh viên ở ký túc xá phải rời khỏi ký túc xá vào cuối tháng 10, và bữa trưa của trường sẽ không được cung cấp sau ngày 10 tháng 9.

Đây là vụ phá sản thứ 127 liên quan đến Corona xảy ra ở Tokyo.

Sinh viên " Tôi đã rất ngạc nhiên khi tôi bất ngờ được thông báo " ... Sẽ rời đi vào cuối tháng sau.

Theo một nam sinh viên 21 tuổi năm 2 tại Đại học Viễn thông, người chuyển đến Tokyo từ tỉnh Yamagata vào năm ngoái và sống trong ký túc xá ở thành phố Chofu, người quản lý đã đi quanh từng phòng một vào buổi chiều ngày 10 để thông báo cho các sinh viên rằng ban quản lý của công ty điều hành đã phá sản. Ngoài ra, trường hợp không tìm được chỗ tiếp quản ký túc xá, họ đã yêu cầu mọi người cuối tháng 10 rời đi.

Nam sinh bối rối cho biết: “Hôm qua tôi bất ngờ được thông báo. Tôi chưa nghe cụ thể nguyên nhân vì sao công ty phá sản.” Kết quả thương lượng của người kế nhiệm dự kiến vào ngày 18 tháng này, nhưng nam sinh đã nói: "Tôi không đợi được đến lúc đó. Tôi phải đi học, nhanh chóng tìm chỗ trọ khác."

Người quản lý của một ký túc xá khác ở Mitaka nói vài lời, "Vì sắp đóng cửa nên tôi không có gì để nói."

( Tham khảo )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Benzer konular

Ủng hộ qua facebook

Top