Covid-19 Áp dụng "Biện pháp phòng ngừa lây lan" trong tuần lễ vàng, sự than vãn tại các địa điểm du lịch.

Covid-19 Áp dụng "Biện pháp phòng ngừa lây lan" trong tuần lễ vàng, sự than vãn tại các địa điểm du lịch.

"Các biện pháp ưu tiên để ngăn ngừa sự lây lan " sẽ được áp dụng cho ba khu vực Tokyo, Kyoto và Okinawa từ ngày 12 bao gồm cả thời gian Tuần lễ Vàng. Trong khi tiếng nói tại các khu du lịch cho rằng đó là "thời điểm khắc nghiệt", những người trẻ tuổi cũng nói rằng điều đó "thật vô nghĩa".

Cô Moe Yamauchi (38 tuổi), quản lý của Nishiki Marun (quận Nakagyo , Kyoto), một cửa hàng bánh kẹo chuyên bán kẹo ở Kyoto, cho biết khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp vừa được dỡ bỏ vào cuối tháng 2, các biện pháp ưu tiên đã được áp dụng, cô rất ngạc nhiên "( các biện pháp ) được đưa ra nhanh như vậy sao ?" . Cô cảm thấy lo lắng cho tương lai "Tôi hiểu là không có cách nào khác , nhưng tôi phải làm gì trong Tuần lễ vàng và mùa du lịch ngoại khóa ?"

BB1fuw9W.jpg


Ngành lưu trú cũng đi xuống. Tại Hostel Inn Kyoto Gion (quận Higashiyama , Kyoto), chỉ có một phòng duy nhất được đặt trong thời gian Tuần lễ vàng. Người quản lý, ông Masahiro Takemura (48 tuổi), bối rối "(Tuyên bố tình trạng khẩn cấp và các biện pháp ưu tiên) chỉ là sự thay đổi đổi tên. Liệu nó sẽ hiệu quả đến mức nào?"

20210410-00000025-jij-000-11-view.jpg


Tại Shibuya , Tokyo, nơi tập trung đông đúc với nhiều người trẻ. Một nữ sinh 17 tuổi ở trường trung học phổ thông nói: "Ý thức của mọi người đang mờ nhạt dần. Ngay cả ở Osaka, nơi mà các biện pháp đã được áp dụng, số người nhiễm bệnh vẫn không giảm, vì vậy tôi không nghĩ điều đó có ý nghĩa".

Một nam sinh viên đến từ quận Ota (18 tuổi) vừa nhập học tại một trường đại học ở Tokyo nói: "Tôi nghĩ tốt hơn là không có (áp dụng các biện pháp ưu tiên)." Tuy nhiên, với việc chỉ mong chờ cuộc sống trong khuôn viên trường của mình, cậu đã hối hận, “Thật tiếc khi không có buổi chào mừng tân sinh viên”.

gettyimages-1208452060-1024x1024.jpg


Tỉnh Okinawa là nơi sẽ diễn ra lễ rước đuốc Olympic Tokyo vào ngày 1 và 2/ 5. Một số người lo lắng về việc thực hiện các biện pháp ưu tiên, nhưng ông Isamu Miyagi (78 tuổi), người đang lên kế hoạch tranh cử ở thành phố Urasoe, nói: “Tôi muốn điều đó được thực hiện hết mức có thể ”. Ông cũng từng là vận động viên rước đuốc tại Thế vận hội Tokyo cuối cùng vào năm 1964. Ông vừa nhấn mạnh rằng "màn rước đuốc là biểu tượng của Thế vận hội và là điều không thể thiếu", nhưng bằng khuôn mặt như từ bỏ ông nói : “Nếu hủy, chúng ta chỉ có thể chấp nhận nó như một dòng chảy của thời gian" .

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top