Doanh nghiệp "Bài toán bí ẩn" về tòa nhà xảy ra tai nạn mà Oshima Teru chưa thể giải quyết là gì? "Tôi nghĩ điều đó thật đáng sợ, nhưng tôi không thể giải thích"

Chương trình "lớp học tương lai" của TOKYO FM, mời những "nhà tiên phong tri thức" từ nhiều lĩnh vực khác nhau mà Nhật Bản tự hào trên thế giới làm người hướng dẫn và cung cấp các lớp học cho người Nhật tương lai. Teru Oshima, người quản lý trang web thông báo tòa nhà xảy ra sự cố "Teru Oshima", đã xuất hiện với tư cách là người hướng dẫn lớp học vào thứ 3, ngày 8 tháng 9. Trong buổi phát sóng ngày hôm đó, sẽ là giờ thứ hai của lớp học tương lai, chúng tôi đã đưa ra chủ đề "ai cất giấu tòa nhà xảy ra sự cố?"

Trang web được mở vào năm 2005, ban đầu chỉ đăng thông tin về các tòa nhà xảy ra sự cố ở 23 quận của Tokyo. Nó dần thu hút sự chú ý và hiện đang mở rộng quy mô bằng cách đăng thông tin về tòa nhà xảy ra sự cố không chỉ trên khắp Nhật Bản mà còn ở nước ngoài. Nhu cầu đang mở rộng từ những người tìm kiếm bất động sản đến những người liên quan đến bất động sản.

Ngoài việc quản lý trang web, ông Oshima đang mở rộng phạm vi hoạt động như tổ chức sự kiện tòa nhà xảy ra sự cố mang tên "đêm tòa nhà xảy ra sự cố".

◆ Lý do tại sao số lượng thông tin tòa nhà xảy ra sự cố ít hơn số thực tế

Tòa nhà xảy ra sự cố = tòa nhà có tai nạn mà một cư dân chết trong phòng do tai nạn, tự tử hoặc chết cô độc, và được gọi là "có lý do" hoặc "hoàn cảnh đặc biệt". Thông tin như vậy được gửi hàng ngày đến trang web "Oshima Teru". Tuy nhiên, dường như lượng thông tin nhận được còn ít so với tổng số tòa nhà xảy ra sự cố.

Ông Oshima cho biết “ở Nhật Bản, khoảng 20.000 người chết vì tự tử mỗi năm. Và khoảng một nửa trong số họ đã chết trong nhà. Sau đó, ngay cả khi nó được giới hạn trong việc tự sát, khoảng 10.000 tòa nhà do xảy ra sự cố sẽ tăng lên mỗi năm bằng phép tính đơn giản. Tuy nhiên, không có quá nhiều thông tin về tòa nhà xảy ra sự cố được thu thập" ông nói.

Lý do tại sao số lượng thông tin tòa nhà xảy ra sự cố nhận được ít hơn số thực tế là "đó là điều tự nhiên, tôi muốn giấu nó." Ông Oshima cho rằng những người bán và cho vay bất động sản, cũng như các công ty quản lý, công ty bất động sản và các công ty trung gian có thể có động cơ như vậy.

Người ta thường nói: “toàn nhà xảy ra sự cố không phả là sẽ rẻ sao?”, đó là câu chuyện của việc thành thật nói rằng tòa nhà xảy ra sự cố là“tòa nhà xảy ra sự cố”. Ông Oshima chỉ ra rằng có nhiều trường hợp tài sản không được bộc lộ trung thực là tòa nhà xảy ra sự cố, thậm chí có trường hợp không rẻ (giá bán hoặc cho thuê).

◆ Điều gì che giấu sự thật rằng đó là một tòa nhà xảy ra sự cố

Sau đó, ông Oshima nói về "thương nhân giấu mặt" là ai và đầu cơ là gì.

“Vì chính nhân viên kinh doanh của công ty bất động sản phải gánh chịu những lời phàn nàn của mọi người nên rất dễ cho rằng“ người này xấu ”và“ người này đã không nói thật với tôi ”.

Không có lý do gì để tuyệt vọng đến vai của người bán hoặc người cho vay, bởi vì một bên trung gian chỉ nhận được một khoản phí giữa người cho vay và người vay, và người bán và người mua."

Quả quyết “chính chủ nhà đang che giấu “sự thật”của tòa nhà xảy ra sự cố”. Và ông Oshima nói rằng có hai loại chủ nhà, "chủ nhà tấn công" và "chủ nhà phòng thủ".

Thứ nhất, “chủ nhà xúc phạm muốn có được đất mới và xây dựng một tòa nhà ở đó, hoặc mua một căn hộ đã qua sử dụng được xây dựng ban đầu và cho một người thuê. Vì đang chi rất nhiều tiền để có được một bất động sản, không thích nó là "có lý do" hay "hoàn cảnh cảnh biệt", vì vậy tất nhiên tôi sẽ tự mình kiểm tra, nhưng hãy tham khảo trang web "Oshima Teru". "Tôi đang làm" Oshima nói.

Mặt khác, chủ nhà phòng thủ nói, “nếu (ví dụ) bạn đang bảo vệ một căn hộ cũ đã được di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và bạn tự tử ở đó, bạn (với mọi người) muốn giấu nó. Vì vậy, họ sẽ thù địch với chúng tôi”. Tuy nhiên, ông nói thêm, "điều đó không có nghĩa là một số ngành công nghiệp được thống nhất trong thù địch với Oshima Teru."

Trong khi số lượng tòa nhà xảy ra sự cố như tai nạn, tự tử và chết cô đơn tiếp tục gia tăng, thì có khá nhiều tòa nhà kém chất lượng không được tiết lộ thông tin và không thể giảm giá.

◆ Bí ẩn mà ngay cả những “chuyên gia về tòa nhà xảy ra sự cố” cũng không thể giải thích được

Trong trường hợp đó, điều duy nhất thực sự quan trọng là "vấn đề nhất định" không thể tránh được khi nói về tòa nhà xảy ra sự cố.

Ông Oshima nói: “bản thân tôi chưa bao giờ nhìn thấy ma, nhưng chỉ vì tôi chưa bao giờ nhìn thấy nó nên có thể hôm nay tôi sẽ nhìn thấy nó lần đầu tiên trên đường về nhà. Không hợp lý khi nói rằng một cái gì đó mà bạn không biết, một cái gì đó mà bạn chưa bao giờ nhìn thấy, hoặc một cái gì đó không tồn tại trong thế giới bình đẳng. Có khá nhiều tòa nhà đã được biến thành tòa nhà xảy ra sự cố. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, có một số tính chất tai nạn chỉ có thể nói là “tự nhiên” hoặc “bí ẩn”.

Tại một căn hộ bằng gỗ nơi một người chết trong vụ cháy, chúng tôi quyết định xây dựng lại nó để ứng phó với tai nạn.

Có vẻ như anh ta xây một căn hộ mới bằng bê tông cốt thép tại nơi đó, nhưng anh ta nói “lần này, một vụ án mạng xảy ra trong căn hộ đó. Sau đó, khi được hỏi liệu hai vụ tai nạn có liên quan gì đến vụ việc hay không, tôi không biết tại sao. Hơn nữa, quan trọng hơn theo như tôi biết (ngoài điều đó), không có tòa nhà xảy ra tai nạn nào xung quanh khu vực có tòa nhà này. Tôi chỉ thấy “đáng sợ”, nhưng tôi không thể giải thích tại sao”.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2020-09-24T162814.956.jpg
    ダウンロード - 2020-09-24T162814.956.jpg
    5.7 KB · Lượt xem: 1,828

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top