Địa danh Bạn muốn đi đâu trong các "Di sản thế giới" của Nhật Bản ?

Địa danh Bạn muốn đi đâu trong các "Di sản thế giới" của Nhật Bản ?

ダウンロード - 2023-06-14T154822.208.jpg


"Di sản thế giới" do UNESCO (Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc) lựa chọn và đăng ký là những tòa nhà hoặc cảnh quan có tầm quan trọng cao như tài sản văn hóa có giá trị lịch sử và cảnh quan thiên nhiên gần như hoang sơ. Việc các di sản được nhiều du khách đến tham quan cũng là điều dễ hiểu bởi đây là một công trình và cảnh quan đã được công nhận giá trị trên toàn thế giới.

Vì vậy, lần này chúng tôi sẽ giới thiệu ba di sản thế giới do ban biên tập chọn lọc với chủ đề "Bạn muốn đến thăm những di sản thế giới nào ở Nhật Bản?"

Đền Itsukushima

ダウンロード - 2023-06-14T154826.083.jpg


Đền Itsukushima, nằm ở tỉnh Hiroshima, là một công trình kiến trúc lịch sử được đăng ký là Di sản Thế giới vào năm 1996. Cổng tori màu đỏ trông như đang nổi trên biển và ngôi đền chính rất ấn tượng. Đền được xây dựng vào năm 593, và vào năm 1168, Taira no Kiyomori đã cho xây dựng ngôi đền Shinden-zukuri với hình dáng như hiện nay.

Không chỉ các tòa nhà của đền thờ được đăng ký là Di sản Thế giới, mà cả vùng biển nơi đền được xây dựng và khu rừng nguyên sinh của Núi Misen ở phía sau đều được coi là di sản thế giới . Vì ngọn núi Misen này được tôn thờ như một đối tượng thờ cúng nên hầu như không ai vào và thiên nhiên vẫn được giữ nguyên như vậy. Có vẻ như vẻ đẹp của kiến trúc và sự hòa quyện của thiên nhiên đã khiến nơi đây được đánh giá cao như một di sản.

Khu di sản ngành tơ lụa và nhà máy tơ lụa Tomioka

ダウンロード - 2023-06-14T154849.336.jpg


Nhà máy Tơ lụa Tomioka là nhà máy tơ lụa do chính phủ điều hành do chính phủ Minh Trị xây dựng vào năm 1872 và giới thiệu công nghệ tiên tiến để sản xuất hàng loạt tơ thô. Kết quả là Nhật Bản đã đóng một vai trò quan trọng trong thị trường tơ thô thế giới vào đầu thế kỷ 20.

Ngành công nghiệp tơ lụa được tượng trưng bởi Nhà máy tơ lụa Tomioka là một bước đệm quan trọng đối với quá trình hiện đại hóa của Nhật Bản. Không chỉ vậy, phong cách kiến trúc công nghiệp “Nhật-Tây kết hợp” tích cực tiếp thu công nghệ phương Tây đã được đánh giá cao về giá trị lịch sử. Kết quả là, không chỉ Nhà máy Tơ lụa Tomioka mà tất cả các cơ sở xung quanh liên quan đến ngành tơ lụa đã được đăng ký là Di sản Thế giới vào năm 2014.

Yakushima

ダウンロード - 2023-06-14T155338.761.jpg


Yakushima, thuộc quần đảo Osumi và quần đảo Nansei ở tỉnh Kagoshima, hầu như được tạo thành hoàn toàn bởi núi non. Ở trung tâm đảo có cây tuyết tùng Jomon hàng nghìn năm tuổi nổi tiếng, là bằng chứng cho thấy thiên nhiên đã được bảo tồn nguyên vẹn từ rất lâu đời.

Lý do tại sao nơi này được đăng ký là Di sản Thế giới vào năm 1993 là vì phong cảnh thiên nhiên phong phú tuyệt vời và nó có thể là một ví dụ quan trọng về hệ sinh thái của động vật và thực vật. Tuy là một hòn đảo phía nam nhưng có một ngọn núi cao gần 2000m ở trung tâm, nơi sinh sống của nhiều loại động thực vật từ cận nhiệt đới đến cận bắc cực. Cần có những nỗ lực để cùng tồn tại mà không phá hủy thiên nhiên của hòn đảo ngay cả sau khi nó đã trở thành một điểm du lịch.

Có tổng cộng 25 Di sản Thế giới tại Nhật Bản. Đâu là "di sản thế giới" của Nhật Bản mà bạn muốn đến thăm?

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top