Xã hội Bảng xếp hạng "Các tỉnh có nhiều người tự tin tiếng Anh" ! Vị trí đầu tiên là "Tokyo"

Xã hội Bảng xếp hạng "Các tỉnh có nhiều người tự tin tiếng Anh" ! Vị trí đầu tiên là "Tokyo"

Duolingo, công ty vận hành ứng dụng ngôn ngữ miễn phí "Duolingo", đã tiến hành "Khảo sát về trình độ tiếng Anh của người dân ở mỗi tỉnh" đối với 4.700 người sống ở mỗi tỉnh. Từ các mục khảo sát khác nhau, lần này chúng tôi sẽ giới thiệu bảng xếp hạng "các tỉnh có nhiều người tự tin tiếng Anh".

images - 2021-12-10T162844.724.jpg


● Vị trí thứ 2: Tỉnh Okinawa

Có 2 tỉnh xếp ở vị trí thứ hai với 13,5%. Tỉnh đầu tiên là "tỉnh Okinawa". Tỉnh Okinawa, được biết đến là một trong những khu nghỉ mát hàng đầu của Nhật Bản, là khu vực được rất nhiều khách du lịch không chỉ từ Nhật Bản mà còn cả nước ngoài đến thăm. Nhiều người nước ngoài sống trong khu vực vì nơi này có các căn cứ quân sự của Mỹ. Các lớp học đàm thoại tiếng Anh do các căn cứ quân sự của Mỹ tổ chức cũng được tổ chức, và môi trường mà có thể học và nghe tiếng Anh sống động hơn có thể là một trong những lý do khiến nhiều người tự tin với tiếng Anh.

● Vị trí thứ 2: Tỉnh Ishikawa

Tỉnh thứ hai có tỷ lệ tương tự là "Tỉnh Ishikawa". Tại tỉnh Ishikawa, có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng cả trong và ngoài Nhật Bản, chẳng hạn như Kenrokuen, một trong ba khu vườn lớn của Nhật Bản, và Bảo tàng nghệ thuật đương đại thế kỷ 21, Kanazawa. Tại thành phố Kanazawa, nơi tập trung nhiều địa điểm du lịch, chính quyền thành phố đã và đang tích cực thúc đẩy giáo dục tiếng Anh, chẳng hạn như tham gia tổ chức các hoạt động tiếng Anh tại các trường tiểu học từ năm 1996 và tổ chức chương trình giáo dục tiếng Anh tích hợp cho các trường tiểu học và trung học cơ sở từ năm 2004. Ngoài ra trong cùng một cuộc khảo sát, 11,5% người dân sống ở tỉnh Ishikawa trả lời rằng họ "đang học" khi trả lời câu hỏi "Bạn có đang học tiếng Anh không?", đứng thứ 12 tại Nhật Bản.

● Vị trí thứ nhất: Tokyo

Và vị trí đầu tiên là "Tokyo" với 14,5%. Tại Tokyo, một thành phố nổi tiếng thế giới, có rất nhiều công ty liên kết với nước ngoài cũng như các công ty sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức, chẳng hạn như "Rakuten", và có rất nhiều tình huống yêu cầu trình độ tiếng Anh trong công việc. Không có gì lạ khi người nước ngoài đi du lịch quanh thành phố Tokyo với mục đích tham quan hoặc kinh doanh trước thảm họa Corona, và tôi nghĩ rằng có một số người đã có kinh nghiệm khi được hỏi đường bằng tiếng Anh.

Cũng theo cuộc khảo sát này, 19,2% người ở Tokyo được hỏi trả lời "có" cho câu hỏi "Bạn có đang học tiếng Anh không?", là nơi xếp vị trí thứ nhất ở Nhật Bản.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top