Người Nhật Bảng xếp hạng tỷ phú của Nhật Bản, Masayoshi Son giành lại vị trí dẫn đầu . Tổng tài sản của 50 người hàng đầu tăng 48%

Ngày 22/4, Forbes đã công bố bảng xếp hạng "Danh sách những người giàu nhất Nhật Bản" năm 2021. Khi đại dịch Corona mới vẫn tiếp diễn , tài sản của 50 nhân vật hàng đầu ở Nhật Bản tổng cộng đạt 249 tỷ USD, tăng 48% so với 168 tỷ USD của năm ngoái.

Ngoài ra, tài sản của người giàu thứ 50 trong bảng xếp hạng này là 1,15 tỷ đô la, lần đầu tiên vượt mức 1 tỷ đô la. Tài sản của người xếp vị trí thứ 50 của năm ngoái là 810 triệu đô la.

Giá trị xuất khẩu của Nhật Bản bắt đầu tăng trong năm ngoái, và có nhiều kỳ vọng cho Thế vận hội Tokyo sắp tới, vì vậy chỉ số trung bình chứng khoán Nikkei đã tăng khoảng 54% so với cùng kỳ năm ngoái (tính đến cuối năm 2020).

Ông Son giành lại vị trí đầu sau 3 năm


4098607544b36f72e95ae14e5d64a9c1f4e88.jpg


Masayoshi Son, người sáng lập SoftBank Group, người đã tăng khối tài sản nhiều nhất trong số 50 người của bảng xếp hạng, đứng đầu trong bảng xếp hạng mới nhất. Tài sản của ông đã tăng hơn gấp đôi vào năm ngoái lên khoảng 44,4 tỷ USD.

Cửa hàng thực phẩm của Mỹ DoorDash và đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) và gã khổng lồ mua sắm trực tuyến Coupang, được mệnh danh là "Amazon của Hàn Quốc", cũng góp phần đáng kể vào sự gia tăng tài sản của ông Son.

Ông Tadashi Yanai, chủ tịch kiêm chủ tịch Fast Retailing, là người đã đứng vị trí đầu trong hai năm qua, đã tụt một bậc trong lần xếp hạng này, nhưng tài sản của ông đã tăng khoảng 90% so với năm ngoái với khoảng 42 tỷ đô la.

Vị trí thứ ba và thứ tư cũng tương tự năm ngoái là ông Takemitsu Takizaki, người sáng lập và chủ tịch danh dự của KEYENCE, và ông Nobutada Saji, chủ tịch Suntory Holdings. Tài sản của ông Takizaki năm ngoái và năm nay là 19,8 tỷ USD và 25,8 tỷ USD. Trường hợp của ông Saji là 9,4 tỷ đô la và 9,7 tỷ đô la.

5 người đã nhân đôi tài sản của mình.

Năm trong số các triệu phú trong bảng xếp hạng đã tăng gấp đôi tài sản của họ trong một năm. Một trong số đó là ông Shigenobu Nagamori (khối tài sản 9 tỷ USD), người sáng lập Nidec, lần đầu tiên lọt vào top 5 lần này. Do virus Corona, doanh số bán máy tính, ổ đĩa cứng và động cơ cho các thiết bị gia dụng của công ty đã tăng vọt.

Một người đáng chú ý khác là ông Shintaro Yamada (2,2 tỷ USD), người sáng lập xếp hạng thứ 25 của Mercari, một ứng dụng chợ trời cho phép bạn mua và bán đồ cũ. Chủ yếu là do lượng người dùng tăng lên, tốc độ tăng tài sản của ông là cao nhất trong số 50 người.

Bốn tỷ phú mới

Dưới đây là một số trong số 10 nhân vật hàng đầu của Nhật Bản trong năm nay.

Vị trí thứ nhất Masayoshi Son (SoftBank Group) / 44,4 tỷ USD
Vị trí thứ 2 Tadashi Yanai (Fast Retailing) / 42 tỷ USD
Vị trí thứ 3 Takemitsu Takizaki (Keyence) / 25,8 tỷ USD
Vị trí thứ 4 Nobutada Saji (Suntory Holdings) / 9,7 tỷ USD
Vị trí thứ 5 Shigenobu Nagamori (Nidec) / 9 tỷ USD
Vị trí thứ 6 Takahisa Takahara (Unicharm) / 8 tỷ USD
Vị trí thứ 7 Hiroshi Mikitani (Rakuten) / 7,5 tỷ USD
Vị trí thứ 8 Akio Nitori (Nitori) / 5,2 tỷ USD
Vị trí thứ 9 Yasumitsu Shigeta (Hikari Tsushin) / 5,1 tỷ USD
Vị trí thứ 10 Hideyuki Busujima (Sankyo) / 4,4 tỷ USD

4 người + 1 gia đình trở thành tỷ phú

Trong thảm họa Corona vừa qua , các tỷ phú mới cũng đã được sinh ra (một trong số họ sở hữu khối tài sản gia đình hơn 1 tỷ USD). Các nhân vật đó là :

Vị trí thứ 40: Tadashi Tanimura / 1,42 tỷ USD (Giám đốc đại diện dịch vụ y tế sử dụng Internet của M3)
Vị trí thứ 45: Takanori Nakamura / 1,26 tỷ USD (CEO của Cloud Service Lux)
Vị trí thứ 47: Shiro Terashita / 1,24 tỷ USD (Giám đốc điều hành của IR Japan Holdings, một doanh nghiệp tư vấn chuyên về các hoạt động quan hệ công chúng và thông tin cổ đông cho các nhà đầu tư)
Vị trí thứ 49: Taichiro Motoe / 1,2 tỷ USD (người sáng lập dot-com, luật sư về dịch vụ hợp đồng điện tử, v.v.)
Vị trí thứ 27: Gia đình Uchiyama / 2,05 tỷ USD (người sáng lập Lasertec về thiết bị liên quan đến chất bán dẫn)

Bảng xếp hạng được tạo ra dựa trên thông tin thu được từ cá nhân, sàn giao dịch chứng khoán, nhà phân tích, báo cáo tài chính của các công ty, v.v. Giá trị của một công ty tư nhân được ước tính bằng cách so sánh với tỷ lệ tài chính của các công ty đại chúng tương tự. Tài sản của mỗi người có thể bao gồm tài sản của gia đình. Bảng xếp hạng cũng bao gồm các công dân nước ngoài có trụ sở kinh doanh tại Nhật Bản.

Số tài sản được tính dựa trên giá đóng cửa của giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái khi kết thúc giao dịch vào ngày 5 tháng 4 năm 2021. Bảng xếp hạng có thể khác với bảng xếp hạng Tỷ phú Thế giới được xác định dựa trên giá cổ phiếu vào ngày 5 tháng 3. Bảng xếp hạng bảng xếp hạng đầy đủ của những người giàu nhất Nhật Bản được công bố tại đây.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • 1 (3).jpg
    1 (3).jpg
    102.8 KB · Lượt xem: 126

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top