Pháp luật Bắt giữ cố vấn văn phòng thị chính Fuchu vì nghi ngờ vi phạm luật phòng chống gian lận trong đấu thầu

yuri

Moderator
Xoay quanh các công trình công cộng được đặt hàng bởi thành phố Fuchu, Tokyo, vì việc cung cấp thuận tiện cho một công ty đặc định để trúng thầu, cục điều tra của sở cảnh sát thành phố số 2 đã bắt giữ 6 nghi phạm bao gồm Masashi Tsukada là cố vấn của văn phòng thị chính thành phố (56 tuổi ) do bị nghi ngờ vi phạm luật phòng ngừa gian lận đấu thầu hợp tác của các cơ quan chính phủ vào ngày 2 vừa qua.

Bộ này chưa đưa ra phán quyết rõ ràng.

Ngoài ra còn bắt giữ các nghi phạm khác là Shigeru Muraki (73 tuổi) thuộc hội đồng thành phố Fuchu, Usui Katsutoshi (44 tuổi) thuộc thị trấn Nikko, Yoshio Tanaka là đại diện công ty xây dựng công trình công cộng (75 tuổi) của thị trấn wakamatsu, và Nobuo Ikeda (48 tuổi) của thị trấn Sumiyoshi.

Liên quan đến các vụ bắt giữ liên quan đến việc xây dựng công viên và xây dựng cầu đường do thành phố Fuchu đặt hàng từ tháng 8 đến tháng 9 năm ngoái, nghi phạm Tsukada đề xuất giới hạn giá tối thiểu cho cả Muraki và Usui vào cuối tháng 8. Người ta nghi ngờ rằng cả hai công ty của Tanaka và Ikeda đều trả giá như nhau và nghi ngờ cả hai đều trúng thầu.

Theo cơ quan điều tra số 2, Tsukada là tổng giám đốc của bộ phận phát triển đô thị vào thời điểm đó và có thể biết giới hạn giá tối thiểu cho việc xây dựng liên quan đến bộ phận này.

Nghi phạm Tanaka hỏi nghi phạm Muraki và nghi phạm Ikeda yêu cầu Usui cho biết về mức giá giới hạn tối thiểu thông qua một đại diện công ty khác. Cả Muraki và Usui đều được cho là đã nghe từ Tsukada.

 

Đính kèm

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top