Xã hội “Bắt nạt” là một tội ác . “Lý do thực sự” khiến nạn bắt nạt không biến mất ở Nhật Bản. Căn bệnh mang tên “trường học”.

Xã hội “Bắt nạt” là một tội ác . “Lý do thực sự” khiến nạn bắt nạt không biến mất ở Nhật Bản. Căn bệnh mang tên “trường học”.

Thời gian gần đây, tin tức "bắt nạt" lại rộ lên. Tại sao chúng ta vẫn chưa đạt được giải pháp cơ bản ?

Vấn đề cơ bản nhất là “trường học là gì?” và đây là nơi bắt nạt lan rộng và leo thang. Chúng ta đã chấp nhận những loại trường học nào là “tự nhiên” ? Bắt nạt leo thang không ngừng trong môi trường sinh hoạt của trường học.

Lý do tại sao tình trạng bắt nạt ở Yokohama mà tôi đề cập trước đó vẫn tiếp diễn như một lẽ đương nhiên trong vài năm là vì trường học là nơi đặc biệt, tách biệt với xã hội dân sự bên ngoài. Những điều không bình thường trong xã hội lại trở thành điều “bình thường” ở trường.


Trường học là nơi như thế nào?

images - 2024-04-12T155341.066.jpg


Các trường học ở Nhật Bản cố gắng tập hợp mọi khía cạnh của cuộc sống ( mọi thứ con người làm ) và biến nó thành tài sản của trường. Các trường học áp đặt lối sống nhóm một cách kịp thời và cố gắng tạo ra “những học sinh chính xác là học sinh” từ chất liệu con người.

Điều này dai dẳng đến mức có thể nói là điên rồ.

Ví dụ, khi giáo viên nhìn thấy học sinh để tóc dài, váy ngắn, trang điểm hoặc đi tất màu, họ sẽ có cảm giác bị coi là nạn nhân.

"Một ngôi trường điển hình của chúng ta đang bị phá hủy." Đó là lý do tại sao.

Điều này sau đó sẽ gây ra những phản ứng bạo lực trong giảng dạy, như bắt học sinh đứng lên và nhìn chằm chằm từ đầu đến chân, kéo váy và dùng thước đo, quấy rối để bắt họ “trở thành học sinh” theo ý muốn.Nhiều giáo viên sẵn sàng làm việc nhiều giờ để biến mọi người thành "học sinh" và thể hiện "sự giống trường học", chẳng hạn như hướng dẫn chải chuốt, chiến dịch chào hỏi, sự kiện của trường và hoạt động câu lạc bộ.

Cũng chính những giáo viên nhiệt tình đó lại phiền lòng trước nỗi đau của học sinh do bị bắt nạt (kể cả trường hợp giáo viên là thủ phạm), phản ứng một cách miễn cưỡng, có khi còn nhắm mắt làm ngơ. chúng tôi thấy nó thường xuyên.

Tại một trường trung học cơ sở nào đó, các giáo viên đã nhắm mắt làm ngơ trước việc một học sinh bị bắt nạt trước mặt. Đây là những sự kiện điển hình của trường học Nhật Bản.

Cần phải đào sâu, thật sâu và sâu vào những gì đang xảy ra trong các hoạt động tập thể này.

Tự do là điều không được phép ở trường học .

2112_etc-1200x800.jpg


Hơn nữa, cần phải xem xét tác động của điều này đối với xã hội Nhật Bản.

Khi bạn sống trong một tập thể như ở trường học, tâm trạng cơ bản trong cuộc sống của bạn thay đổi, giống như một đàn châu chấu bay xung quanh với nhiều màu sắc và hình dạng cơ thể khác nhau. Những gì được coi là đương nhiên thay đổi. Bằng cách này, những người trẻ trở nên “giống học sinh” như những người lính, và trường học cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập trở thành một nơi đặc biệt “giống như trường học”.

Tuy nhiên, khi nghĩ về trường học so với xã hội rộng lớn hơn bên ngoài, bạn có thể thấy vô số điều thật “lạ lùng” hoặc “nếu nghĩ về nó, đó chẳng phải là một điều khủng khiếp hay sao?”

Những thứ miễn phí trong xã hội thường không được phép ở trường.

Ví dụ, không có quyền tự do về việc mặc loại quần áo nào. Học sinh không chỉ phải mặc đồng phục mà còn buộc phải chú ý đến các chi tiết như tất, đồ lót, phụ kiện, túi xách, độ dài váy và thậm chí cả kiểu tóc. Trẻ em cũng buộc phải được hướng dẫn chi tiết về địa điểm, với ai, ăn gì và cách cư xử (hướng dẫn ăn trưa ở trường). Những gì được chấp nhận như một lẽ đương nhiên trong xã hội lại không được phép như một lẽ đương nhiên ở trường học.

Ngược lại, những hành vi bị coi là phỉ báng, lăng mạ, hành hung, gây thương tích, hăm dọa, cưỡng bức, quản thúc tại gia, bắt chước quân đội trong xã hội lại là chuyện thường tình trong trường học. Khi giáo viên và các tổ chức trường học thực hiện các hoạt động như vậy, họ coi đó là hoạt động giáo dục và hướng dẫn.

Nếu hơi khó biện minh thì có thể trốn tránh trách nhiệm khi cho rằng các trường học ở Nhật Bản quá nhiệt tình giảng dạy và đã đi quá xa trong giảng dạy. Khi học sinh là thủ phạm, dù có là tội phạm thì cũng bị gọi là “bắt nạt” và bị đưa thành vấn đề giáo dục.

Bằng cách này, những thứ thường không được phép trong xã hội sẽ được phép sử dụng trong trường học.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top