Bị ban nick theo kiểu ngẫu hứng?

Bị ban nick theo kiểu ngẫu hứng?

Đây là nick mới của tôi. Nick cũ là wafi. Tôi vừa bị ban nick vô thời hạn với lý do như sau (trích nguyên văn):

AI cần phải có phần miêu tả chi tiết đó thế? Ở đây ko "đáp ứng" được những người có kiểu nói như thế này, wafi đi chỗ khác tìm nhé !

Khi tôi xem thắc mắc của một bạn về cách đọc của một chữ tôi chỉ nêu lên kinh nghiệm của bản thân mình khi học ngoại ngữ khác về việc phát âm đúng các từ ngữ nước ngoài, chỉ có nghe không thôi là chưa đủ, cần phải có phần mô tả cách phát âm chi tiết nhưng cũng bị mod xem là một "trọng tội" và ban ngay lập tức! Thật là ngạc nhiên cho lối làm việc tuỳ tiện của người quản lý trang web này. Việc học hỏi hay thắc mắc ở đây là không được hoan nghênh?
 
Bình luận (3)

lonelyinsnow

Moderator
Bạn cũng hỏi câu này trong topic Bài 1
Các có thể hướng dẫn thêm cách phát âm cụ thể cũng như cách dùng của chữ Hiragana và Katakana được không? Bài này và các bài sau mình tìm thì đều không thấy có.
Và được trả lời như thế này
Những thứ cơ bản như thế kia thì bạn nên theo học lớp tiếng Nhật và hỏi trực tiếp giáo viên. Những thứ sơ cấp, cơ bản tưởng như là rất dễ nhưng thực tế lại là vô cùng khó, nên không thể hướng dẫn hết được bằng những bài viết trên mạng, nhất là tại TTNB.net chắc hiện giờ cũng ko có ai có nhiều thời gian để chỉ dẫn cho các bạn được. Hoặc các bạn muốn học trên mạng có thể tìm đến các diễn đàn tiếng Nhật khác.

Sao cứ chạy theo hỏi và kêu người khác "mô tả" mãi thế? K ai rảnh trả lời nữa nên ban nick bạn để khỏi hỏi những câu tương tự như thế trong những topic khác nữa.
Cũng chả ai rảnh cứ theo ban nick bạn đâu mà ngẫu hứng với chả ngẫu hứng!
Tôi ban luôn nick này của bạn! Mời bạn qua chỗ khác hỏi và kêu người khác "mô tả" giúp đi nhé.
 

jindo_89

Liu liu.... (*´з`)~♪
Jindo là người đã ban nick wafi, và cũng xin được trả lời ngay là ở đây chưa bao giờ có kiểu "ban theo ngẫu hứng", việc gì cũng có lí do cả.

Wafi đã được nhắc nhở một lần ( như Lonelyinsnow đã nêu trên ), sau đó Spam ở topic Truyện cười tiếng Nhật ( đã bị xóa ) và tiếp đến lại là comment

Với những âm tiết mà trong tiếng Việt hoàn toàn không có thì kể cả có nghe người nước ngoài trực tiếp nói nhiều lần cũng khó phát âm cho đúng. Cần phải có phần miêu tả chi tiết cách phát âm.

Ko biết wafi đang yêu cầu ai ở đây? Cách thắc mắc này ko phù hợp ở đây, vì thế nếu còn muốn được "mô tả" xin tìm chỗ khác thích hợp hơn, ko cần phải đăng kí nick khác thêm ở đây làm gì.
 

kamikaze

Administrator
Đây là nick mới của tôi. Nick cũ là wafi. Tôi vừa bị ban nick vô thời hạn với lý do như sau (trích nguyên văn):Khi tôi xem thắc mắc của một bạn về cách đọc của một chữ tôi chỉ nêu lên kinh nghiệm của bản thân mình khi học ngoại ngữ khác về việc phát âm đúng các từ ngữ nước ngoài, chỉ có nghe không thôi là chưa đủ, cần phải có phần mô tả cách phát âm chi tiết nhưng cũng bị mod xem là một "trọng tội" và ban ngay lập tức! Thật là ngạc nhiên cho lối làm việc tuỳ tiện của người quản lý trang web này. Việc học hỏi hay thắc mắc ở đây là không được hoan nghênh?

Nick này đã bị ban nên chắc không vào nữa nhưng xin trả lời cho các nick khác có cùng suy nghĩ.
Việc học hỏi được hoan nghênh nhưng dựa vào lý do học hỏi để ỷ lại người khác thì không được hoan nghênh. ttnb.net chỉ là nơi trao đổi thông tin về Nhật Bản chứ không phải nơi để giải đáp mọi thắc mắc hay "mô tả" phát âm tiếng Nhật. Những thứ này nên trả học phí và đến lớp học đàng hoàng nếu không tự đọc sách tìm hiểu.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top