Xã hội Bộ trưởng Taro Aso : Ít người tử vong do Corona “vì tiêu chuẩn sống người dân khác ”

Xã hội Bộ trưởng Taro Aso : Ít người tử vong do Corona “vì tiêu chuẩn sống người dân khác ”

Tại Nhật Bản, số người tử vong do nhiễm virus Corona mới thấp hơn so với các quốc gia lớn ở châu Âu và Mỹ là vì “mức tiêu chuẩn sống của người dân là khác”. Bộ trưởng Tài chính Taro Aso đã triển khai giả thuyết của mình trong cuộc họp của Ủy ban Tài chính của Hạ Viện vào ngày 4. Ông giải thích rằng nhận thức này “đang dần định hình” trên trường quốc tế.

Đặt câu hỏi là ông Kenji Nakanishi của Đảng Dân chủ Tự do. Thuộc về phe cánh Aso do ông Aso lãnh đạo. Xoay quanh các biện pháp chống Corona của Nhật Bản không đi cùng với việc phong tỏa thành phố, ông Nakanishi đã hỏi “Chúng ta đã tiếp tục bảo vệ giá trị gọi là tự do. Chẳng phải điều này nên được nhận sự đánh giá cao hay sao ?”.

Là một câu hỏi tâng bốc sự ứng phó của chính quyền, nhưng ông Aso trả lời một cách giễu cợt : “Nói là tự do, thế nhưng không thể thực hiện được hiến pháp, nên đã chỉ trở thành như một kết quả, tôi tự hỏi liệu tôi đã tiếp cận với điều này chưa với tầm hiểu biết như vậy ? Và ông đã tiếp tục “Mặc đù như vậy mà đã có hiệu quả thì đó mới là điểm chủ chốt nhỉ ?”

Hơn nữa, lấy những nước Mỹ, Anh, Pháp là nơi có tỷ lệ tử vong cao làm ví dụ, ông nhấn mạnh rằng :”Tỷ lệ tử vong là vấn đề lớn nhất. Bằng tỷ lệ dân số thì ứng với 100.000 người ở Nhật Bản có 7 người ( nhiễm bệnh ).” Ông tiết lộ ”tôi thường nhận được cuộc gọi với nội dung như “chỉ có đất nước ông có thuốc đúng không ?” từ người của các quốc gia khác , “với những câu hỏi mang tính quốc tế của những người đó, tôi nói “Đất nước chúng tôi có mức tiêu chuẩn sống của người dân khác”, tất cả bọn họ đều cạn lời và im lặng.” Ông bổ sung thêm quan điểm “Ngày nay, những cuộc gọi như thế đã biến mất, nên bằng một cách nào đó, tôi nghĩ điều này đang dần được định hình.”

Khi ông Nakanishi khẳng định rằng Nhật Bản là cơ hội tốt để phát triển sức mạnh kinh tế ở châu Á, ông Aso đã bày tỏ về các cơ quan tài chính của Nhật Bản “Tôi đang nhìn vào những chủ tịch ngân hàng hay giám đốc hiện tại, nhưng không phải là khuôn mặt tài chính quốc tế nhỉ ? Mà vì tôi chỉ toàn bị nói những chuyện khác hoàn toàn với trọng tâm.”

( Tham khảo tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • asotaro.jpg
    asotaro.jpg
    62.3 KB · Lượt xem: 1,777

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
Your content here
Top