Covid-19 Các biện pháp của Nhật Bản đầy lỗ hổng ... Sự bùng nổ lây nhiễm do người nước ngoài đến Nhật Bản

Covid-19 Các biện pháp của Nhật Bản đầy lỗ hổng ... Sự bùng nổ lây nhiễm do người nước ngoài đến Nhật Bản

Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo đã bị hoãn do sự lây lan của virus corona mới. Chính phủ, ban tổ chức và Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện trong khi tình trạng lây nhiễm vẫn chưa được giải quyết. Họ sẽ xem xét những rủi ro gây ra cho Nhật Bản khi tổ chức Thế vận hội Olympic mà không có đủ các biện pháp tập trung vào việc ngăn ngừa lây nhiễm.

"Chúng tôi nghĩ rằng cuối tháng 4 là thời điểm thích hợp."

Vào ngày 24 tháng 2, tổng giám đốc của IOC đã quyết định hoãn nhận khán giả tại Thế vận hội Tokyo. Ý định đặt cược vào sự lắng xuống của virus corona và thu hút khán giả trong và ngoài nước đến với giải đấu ở Tokyo là minh bạch.

Là người mang chủ quyền quốc gia, chính phủ Nhật Bản, vốn cần ưu tiên bảo vệ người dân khỏi các bệnh truyền nhiễm, cũng bị ám ảnh bởi việc người nước ngoài đến Nhật Bản xem Thế vận hội Olympic. Việc kiểm soát lây nhiễm còn nhiều lỗ hổng và là nguy cơ bùng phát lớn nhất sau Thế vận hội.

Vào tháng 12 năm ngoái, chính phủ thông báo rằng những người nước ngoài đến Nhật Bản xem Thế vận hội Olympic sẽ được miễn cách ly hai tuần khi nhập cảnh và sẽ được phép sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm virus corona đột biến từ nước ngoài, hầu hết các quốc gia trên thế giới yêu cầu người nước ngoài phải cách ly hai tuần sau khi nhập cảnh. Điều này là do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đặt thời gian ủ bệnh tối đa cho virus corona mới là 14 ngày.

Tuy nhiên, 14 ngày cách ly của Nhật Bản chỉ là yêu cầu chứ không phải nghĩa vụ. Các hạn chế nhập cảnh cũng được nới lỏng, và việc nhập cảnh mới cuối cùng đã bị đình chỉ do ban hành lại tình trạng khẩn cấp. Kết quả là, những người nhập cảnh đã đi ăn nhậu trong thời gian cách ly, dẫn đến việc lây nhiễm các chủng đột biến ở Anh và Nam Phi. Lý do tại sao Nhật Bản miễn cho người nước ngoài cách ly trong hai tuần là "vì nó cản trở việc xem các trận đấu." Chính phủ sẽ yêu cầu người nước ngoài đăng ký ứng dụng xác nhận liên hệ với virus corona mới "COCOA" và ứng dụng đang được phát triển trên thị thực nhập cảnh của họ để ngăn ngừa lây nhiễm. Tuy nhiên, nếu họ không sử dụng ứng dụng sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản, thì không thể mong đợi một tác dụng ngăn chặn.

Ban tổ chức đã bán được khoảng 3,6 triệu vé xem trận đấu, và khoảng 1 triệu vé bán ra nước ngoài. Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, trong số khoảng 420.000 người nước ngoài đến thăm Nhật Bản từ tháng 3 năm ngoái đến tháng 1 năm nay, 1328 người đã được kiểm dịch tại sân bay xác nhận bị nhiễm corona. Có một bằng chứng tiêu cực tại thời điểm khởi hành và nó là con số này.

Ở Nhật Bản, virus corona mới chưa lắng xuống, và không thể phủ nhận nguy cơ lây nhiễm bệnh cho người nước ngoài sau khi đến Nhật Bản.

Ngay cả khi giả sử rằng có khoảng 1 triệu người nước ngoài xem các trận đấu Olympic, thì cũng không thể ngăn cản một số người trong số hàng nghìn người bị nhiễm bệnh vào nước này. Lượng khán giả được Ban tổ chức dự kiến trước corona là 7,8 triệu khán giả cho Olympic và 2,3 triệu khán giả cho Paralympics. Tập hợp những người bị nhiễm trong và ngoài nước không là gì khác ngoài nguồn gốc của sự bùng nổ lây nhiễm.

Trong tình trạng khẩn cấp, chính quyền buộc người dân không được ra ngoài và rút ngắn thời gian ở các nhà hàng, đồng thời nói rằng điều đó sẽ hạn chế "dòng người". Vào ngày 25 tháng trước, Shigeru Omi, chủ tịch tiểu ban các biện pháp đối phó corona mới của chính phủ, đã kêu gọi ngăn chặn tắc nghẽn và hạn chế ăn uống để ngăn chặn sự gia tăng số lượng người ngay cả sau khi tình trạng khẩn cấp được gỡ bỏ. Hơn nữa, việc hầu hết người dân Nhật Bản sẽ được tiêm phòng trước Thế vận hội là điều vô vọng.

Rõ ràng, bãi bỏ quy định trong Thế vận hội là nguy cơ bùng phát dịch bệnh lớn nhất. Khi sự lan truyền của "GoTo Travel" tiếp tục được lan rộng, Thủ tướng Yoshihide Suga lập luận rằng "không có bằng chứng nào cho thấy du lịch là nguyên nhân chính (của việc lây nhiễm)." Không được phép nói những dòng tương tự sau Thế vận hội.

 

Đính kèm

  • images (19).jpg
    images (19).jpg
    12.7 KB · Lượt xem: 220

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top