Giáo dục Các biện pháp đặc biệt để thực tập giáo dục. Trong trường hợp không thể tránh khỏi, có thể nhận được giấy phép mà không cần thực tập

yuri

Moderator
Trước những khó khăn trong việc chấp nhận đào tạo giáo dục tại các điểm trường do đại dịch corona, vào ngày 11 Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ đã thông báo rằng các biện pháp đặc biệt sẽ được thực hiện để chấp nhận các lớp đại học như một tín chỉ thay vì thực tập giáo dục, và thông báo cho hội đồng giáo dục trên toàn quốc. Trong khi thực hành thực tập về nguyên tắc, chỉ được phép lấy giấy phép giáo viên trong trường hợp "không thể tránh khỏi" hoặc "không được thực tập giáo dục".

Những học sinh muốn trở thành giáo viên sẽ học khoảng 3-4 tuần ở các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở, và khoảng 2 tuần ở các trường trung học phổ thông, trường chủ quản được chỉ định bởi trường đại học hoặc sinh viên yêu cầu trường cũ. Tuy nhiên, trước tình trạng học chậm do trường đóng cửa và các biện pháp phòng chống sự lây nhiễm, giảng viên từng vùng cho biết khó nhận sinh viên thực tập.

Do đó, vào tháng 5, Bộ Giáo dục đã ban hành thông báo cho tất cả các giảng viên trên toàn quốc rằng tối đa một phần ba thời gian đào tạo thực hành có thể được thay thế bằng đào tạo thực tập đại học và các lớp học như lớp học giả. Các hoạt động của giáo viên hướng dẫn học tập hỗ trợ các bài học bổ sung tại trường cũng có thể được coi là "các giờ học thay thế" theo quyết định của trường đại học.

Để đối phó với sự lây lan tiếp theo của sự lây nhiễm và các yếu tố khác, thông báo này đã tìm cách mở rộng thời gian có thể được thay thế cho đào tạo thực hành đại học thành “toàn bộ hoặc một phần” và kết hợp nó với đào tạo thực tập giáo dục càng nhiều càng tốt.

Ngoài ra, người ta cũng cho rằng hoàn toàn không thể thực hiện được thực tập giáo dục, kể cả việc thay thế bằng đào tạo thực tập của trường đại học. Sắc lệnh của Bộ trưởng về luật giấy phép giáo viên đã được sửa đổi và nó có thể được thay thế bằng các lớp học khác đã được chứng nhận để giảng dạy các khóa học như trên lớp.

Có lo ngại rằng chất lượng giáo viên sẽ giảm sút do biện pháp này. Bộ giáo dục giải thích rằng đó là một "mạng lưới an toàn" để ngăn chặn việc học sinh không thể lấy được bằng giáo viên. Tại cuộc họp hậu nội các ngày 11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Koichi Hagita nói rằng “cuối cùng chấp nhận lựa chọn đó” để có được giấy phép giáo viên mà không qua thực tập giáo dục, nhưng cho biết “các ứng viên (kỳ thi tuyển giáo viên) năm nay đã giảm sút về chất lượng. Tôi sẽ để họ làm đúng nguyên tắc để không bị khiển trách.” Ông kêu gọi các trường cao đẳng và trường học đảm bảo các cơ hội đào tạo thực tập.

Ngoài ra, trong một thông báo Bộ Giáo dục yêu cầu rằng cần xem xét thích đáng một số giáo viên mới từ năm tài chính tiếp theo không được thực tập giáo dục, nên xem xét đào tạo cho nhân viên mới sau khi tuyển dụng.

 

Đính kèm

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Benzer konular

Ủng hộ qua facebook

Top