Việc làm Các công ty loại bỏ điều kiện cư trú khỏi giai đoạn tuyển dụng do ảnh hưởng của corona

yuri

Moderator
Trong khi ngày càng có nhiều công ty bắt đầu làm việc tại nhà như một biện pháp đối phó với virus corona mới đang gia tăng, một số công ty đã tạo điều kiện có thể làm việc ở bất cứ đâu cho dù bạn sống ở đâu, bằng cách loại bỏ các điều kiện cư trú khỏi giai đoạn tuyển dụng.

GMO Pepabo, một công ty liên quan đến internet có trụ sở tại Shibuya, Tokyo, đã quyết định tiếp tục làm việc tại nhà, bắt đầu từ cuối tháng 1.

Cùng với điều này, cũng đã xem xét việc tuyển dụng và cho đến bây giờ, đã có thể đi làm tại một trong ba địa điểm ở Tokyo, Fukuoka và Kagoshima, nhưng tháng này công ty đã loại bỏ yêu cầu này.

Tất cả các cuộc phỏng vấn được thực hiện trực tuyến, và bạn có thể sống ở bất cứ đâu trong nước miễn là bạn có thể đến tham dự các cuộc họp được tổ chức khoảng bốn lần một năm.

Mặc dù có giới hạn trên về chi phí di chuyển khi đi làm, công ty sẽ cung cấp. Một nhân viên nam chia sẻ: "làm việc ở nhà cũng không có vấn đề gì. Trong tương lai, tôi sẽ rất vui khi có thể di chuyển chỗ ở tự do khi có vấn đề như chăm sóc điều dưỡng."

ダウンロード (63).jpg


Megumi Funabashi, giám đốc nhân sự tại GMO Pepabo cho biết, “chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể thuê những người tài năng hơn bằng cách mở rộng sự lựa chọn nơi ở. Có khả năng việc giao tiếp sẽ ít hơn, vì vậy tôi muốn thiết lập vững chắc các cơ hội tương tác như một công ty."


Các chuyên gia cũng cho rằng "cũng nên mở cửa các hạn chế"

images (4).jpg


Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty nhà ở Recruit vào tháng 4 trên khoảng 1400 người sống ở khu vực đô thị Tokyo, 24% số người được hỏi cho biết họ muốn xem xét thay đổi chỗ ở nếu họ tiếp tục làm việc từ xa.

Khi được hỏi bởi nhiều câu trả lời về mong muốn thay đổi chỗ ở của họ, 40% số người được hỏi cho biết "muốn chọn một ngôi nhà có nhiều phòng", 26% trả lời rằng “muốn chú trọng môi trường xung quanh hơn là sự thuận tiện khi đi làm” và 8% trả lời rằng “muốn chuyển đến một nơi gần gũi với thiên nhiên”.

ダウンロード (64).jpg


Nakamura Akie, nhà nghiên cứu cao cấp, viện tuyển dụng cho biết: "cho đến nay đã có những chế độ như hạn chế nhân viên trong khu vực, nhưng không thể vượt qua những hạn chế của di chuyển và địa điểm. Tuy nhiên, nếu việc làm từ xa tiếp tục được duy trì, những hạn chế về không gian sẽ được giải quyết và đó sẽ là một thay đổi quan trọng đối với cả nhân viên và công ty muốn thu hút những người tài năng."

Ngoài ra, bà cũng chia sẻ them rằng "để tận dụng tốt hệ thống như vậy, giao tiếp trực tuyến và quản lý nguồn nhân lực đánh giá đúng kết quả là rất cần thiết." Và cần phải suy nghĩ về phong cách làm việc và hệ thống nhân sự phù hợp với từng công ty.


 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top