Xã hội Các điểm chính trong chính sách kinh tế “ba lĩnh vực ưu tiên” của Nội các Kishida với tỷ lệ ủng hộ đang giảm.

Xã hội Các điểm chính trong chính sách kinh tế “ba lĩnh vực ưu tiên” của Nội các Kishida với tỷ lệ ủng hộ đang giảm.

ダウンロード - 2022-08-22T150511.352.jpg


Tỷ lệ ủng hộ của Nội các Kishida được Jiji Press công bố hôm thứ Năm ngày 13 tháng 10 là 27,4% , giảm 4,9 điểm phần trăm so với tháng trước, đây là mức thấp nhất kể từ khi chính quyền nhậm chức. Việc giảm xuống mức 20%, được coi là "vùng nguy hiểm" đối với việc duy trì chính quyền.

Trong bối cảnh đó, trong phiên họp bất thường của Quốc hội tổ chức từ ngày 3 tháng 10 (thứ Hai), Thủ tướng Kishida đã công bố chính sách của mình về ba lĩnh vực mà chính quyền Kishida sẽ tập trung vào : "ứng phó với giá cả tăng cao và đồng yên yếu" ," tăng lương theo cơ cấu" và “Đầu tư và Cải cách để Tăng trưởng” đã được công bố.

Du lịch nội địa là chìa khóa

img_a3c0b0c15c774662bbd91a5832a94fa2140065.jpg


Để đối phó với tình trạng giá cả tăng cao và đồng yên yếu, chúng phủ đã dỡ bỏ lệnh cấm du lịch cá nhân từ nước ngoài kể từ ngày 11 tháng 10 và thông báo sẽ đặt mục tiêu tiêu thụ du lịch hàng năm của người nước ngoài đến thăm Nhật Bản vượt quá 5 nghìn tỷ yên.

Khi giá cả ở Mỹ tiếp tục tăng, lãi suất của Mỹ tăng và do tác động của chênh lệch lãi suất với Nhật Bản, nước tiếp tục chính sách nới lỏng tiền tệ đồng yên giảm giá xuống mức trên 148 yên lần đầu tiên sau khoảng 32 năm, kể từ tháng 8 năm 1990 .

Tuy nhiên, nếu xét đến mức chi tiêu trong năm 2019 , khi lượng khách du lịch trong nước vượt quá 30 triệu người rơi vào khoảng 4,8 nghìn tỷ yên thì mục tiêu là tăng lượng tiêu dùng vốn từng bị áp đảo bởi cuộc khủng hoảng Corona lên đến 5 nghìn tỷ yên có vẻ đầy tính tham vọng . Ngoài ra, tại Trung Quốc có nghĩa vụ cách ly trong 10 ngày sau khi trở về từ nước ngoài do chính sách "zero corona" ngăn chặn triệt để sự lây lan của nhiễm Corona mới, vì vậy tôi cảm thấy rằng các rào cản là rất cao.

Tuy nhiên, với việc dỡ bỏ lệnh cấm du lịch cá nhân từ nước ngoài, tiêu dùng du lịch có thể sẽ tăng so với năm ngoái.

Các cải thiện thế hệ tiếp theo và tái đào tạo kỹ năng là ?

ダウンロード - 2022-09-28T170130.682.jpg


Thủ tướng Kishida cũng thông báo rằng chính phủ sẽ đầu tư 1 nghìn tỷ yên trong 5 năm để hỗ trợ việc đào tạo lại kỹ năng của từng cá nhân như một "mức tăng lương cơ cấu". Tái kỹ năng được định nghĩa là “thu nhận / học hỏi các kỹ năng cần thiết để tham gia một nghề nghiệp mới hoặc để thích ứng với những thay đổi mạnh mẽ trong các kỹ năng cần thiết trong nghề nghiệp hiện tại của một người,”

Ngoài ra, trong (Cải cách cơ bản) được công bố vào tháng 6 năm nay có đề cập rằng tỷ lệ đào tạo nghề trong lĩnh vực kỹ thuật số sẽ được tăng từ 20% hiện tại lên hơn 30%. Thủ tướng Kishida cũng đã đưa ra chính sách yêu cầu các công ty phải công khai thông tin về vốn nhân lực. Điều đó tập trung vào việc cải thiện sự thoải mái và sự hài lòng trong công việc của nhân viên thông qua việc đào tạo lại ( học lại ) cho nhân viên, tăng lương và cải thiện môi trường làm việc.

“Đầu tư và cải cách để tăng trưởng” sẽ tập trung vào khoa học và công nghệ / đổi mới, khởi nghiệp, khử cacbon và số hóa. Ngoài ra, thủ tướng Kishida tuyên bố sẽ "trực tiếp giải quyết vấn đề sản xuất điện hạt nhân" nhằm đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng ổn định. Vào cuối năm nay, chính phủ Nhật Bản có kế hoạch tiếp tục thảo luận giữa các chuyên gia về việc khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân và phát triển và xây dựng các lò phản ứng thế hệ tiếp theo.

Trong hoàn cảnh đó, Nhật Bản đã bắt đầu xem xét đưa ra thời điểm trình diễn sản xuất điện nhiệt hạch hạt nhân là 5 năm. Theo kế hoạch hiện tại, việc xây dựng một lò phản ứng nguyên mẫu để trình diễn sản xuất điện đã được lên kế hoạch bắt đầu vào năm 2040. Do có nguy cơ tính ưu việt của năng lượng hạt nhân sẽ suy giảm, và chính phủ có kế hoạch đẩy nhanh thời gian trình diễn và tăng tốc phát triển công nghiệp từ nghiên cứu và phát triển phản ứng tổng hợp hạt nhân, được kỳ vọng như một loại năng lượng sạch trong tương lai.

Sản xuất điện từ phản ứng tổng hợp hạt nhân được coi là an toàn hơn sản xuất điện hạt nhân vì bản thân phản ứng tổng hợp sẽ dừng lại nếu không thể duy trì plasma do tác động nào đó. Cuộc họp chuyên gia đầu tiên sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9, và chính phủ dự định tổ chức các cuộc họp về phản ứng tổng hợp hạt nhân vào tháng 11 và tháng 12.

Đã 1 năm đã trôi qua kể từ khi Nội các Kishida nhậm chức vào thứ Ba ngày 4 tháng 10. Tỷ lệ ủng hộ qua các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy chính quyền Kishida đang có tỷ lệ ủng hộ thấp nhất kể từ khi nhậm chức. Tôi cảm thấy rằng kể từ khi nhậm chức, chính phủ đã được quản lý chú trọng vào khả năng lắng nghe ý kiến người dân . Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng Thủ tướng Kishida cũng đang cảm thấy khủng hoảng. Trước hết, tôi chỉ hy vọng rằng thủ tướng và chính quyền sẽ hồi sinh Nhật Bản bằng cách thực hiện chính sách một cách đúng đắn.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top