Covid-19 "Cảnh báo Tokyo" được đưa ra, tỷ lệ lây nhiễm tại khu phố đêm ở Shinjuku là 40%

yuri

Moderator
Chính quyền thành phố Tokyo đã phát động "cảnh báo Tokyo" vào ngày 2 tháng 6 để kêu gọi sự chú ý đến sự lây lan của virus corona mới. Bước thứ hai, dần dần nới lỏng yêu cầu tạm dừng kinh doanh cho mỗi ngành đúng thời điểm chuyển đổi ngày 1 tháng 6. Thành phố Tokyo đã có lập trường thận trọng trong việc kích hoạt cảnh báo, nhưng quyết định rằng cần phải kiểm soát sự lây nhiễm trong trung tâm thành phố tại những khu phố đêm.

"Chúng tôi sẽ kích hoạt cảnh báo Tokyo dựa trên ý kiến của các chuyên gia." Thống đốc Yuriko Koike đã thể hiện một cách nghiêm khắc tại cuộc họp các biện pháp đối phó được tổ chức trước 10 giờ tối ngày 2 tháng 6. Vào khoảng 11 giờ tối, cầu cầu vồng (Rainbow Bridge) và văn phòng chính quyền thành phố Tokyo được thắp sáng màu đỏ để thông báo cho người dân về việc kích hoạt.

AS20200602004702_comm.jpg

(Văn phòng chính quyền thành phố Tokyo vào lúc 11 giờ 3 phút ngày 2 tháng 6)

Cảnh báo Tokyo là một hệ thống để cảnh báo người dân Tokyo nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus ngay cả sau khi thành phố nới lỏng yêu cầu tạm dừng kinh doanh. Theo các chỉ số kích hoạt, bảy chỉ số như số bệnh nhân nhập viện với tình trạng nặng, tỷ lệ xét nghiệm PCR dương tính đã được thiết lập, hơn 20 người nhiễm bệnh mỗi ngày (trung bình trong một tuần), tỷ lệ người không rõ đường lây nhiễm. Các số liệu thu được thể hiện trong ba chỉ số là "tỷ lệ số người không rõ đường lây nhiễm là 50% trở lên" (giống nhau) và "tốc độ gia tăng của người nhiễm bệnh mỗi tuần là trên 1 lần".

Tuy nhiên, với bước đầu tiên là tỷ lệ không rõ đường lây nhiễm đã tăng lên 57,6% vào ngày 27 tháng 5, một ngày sau khi gỡ bỏ yêu cầu tạm dừng kinh doanh tại các bảo tàng và phòng trưng bày. Tuy nhiên, thành phố cho biết “không khó để nắm được tình trạng lây nhiễm” và quyết định chuyển sang bước thứ hai, cho phép các rạp chiếu phim và phòng tập thể dục được khởi động lại vào ngày 1 tháng 6.

Chính quyền thành phố Tokyo đã không kích hoạt cảnh báo trong thời gian này vì có khả năng nhiều người không xác định được đường lây nhiễm có thể liên quan đến "các khu phố đêm".

Tính đến ngày 2 tháng 6, có khoảng 30% trong số 114 người nhiễm bệnh được xác nhận trong tuần trước được cho là có liên quan đến "các khu phố đêm", chẳng hạn như là nhân viên cửa hàng ăn uống chưa được gỡ bỏ yêu cầu tạm dừng kinh doanh. Người ta nói rằng khoảng 40% trong số này bị lây nhiễm tại Shinjuku.

 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top