Covid-19 Cảnh giác với lây nhiễm trong cộng đồng và sự lây lan nhanh chóng của các chủng Omicron ở Osaka và Kyoto với tổng cộng 5 người nhiễm bệnh

Covid-19 Cảnh giác với lây nhiễm trong cộng đồng và sự lây lan nhanh chóng của các chủng Omicron ở Osaka và Kyoto với tổng cộng 5 người nhiễm bệnh

Sự lây nhiễm trong cộng đồng đối với chủng đột biến corona mới "chủng Omicron" đang lan rộng. Vào ngày 23, lần đầu tiên một người nhiễm bệnh không rõ nguồn lây nhiễm được phát hiện ở Kyoto. Tại Osaka, một người được phát hiện mắc bệnh lây truyền qua cộng đồng, theo sau gia đình 3 người đầu tiên được xác nhận ở Nhật Bản vào ngày 22, nâng tổng số lên 5 người ở cả hai tỉnh thành phố. Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm đang trở nên cảnh giác hơn với sự lan rộng nhanh chóng.

Theo Kyoto, chủng Omicron được phát hiện là một phụ nữ ở độ tuổi 20 sống ở thành phố Kyotanabe. Không rõ nguồn lây nhiễm, không có tiền sử đi du lịch nước ngoài và địa phương này đã xác định đây là trường hợp nhiễm bệnh do cộng đồng được xác nhận đầu tiên trong tỉnh.

Cô gái này bị sốt 39,5 độ vào ngày 19 và được kết luận là dương tính với corona mới. Phân tích bộ gen (tổng thông tin di truyền) xác nhận nhiễm chủng Omicron. Cô đã được đưa vào bệnh viện, tuy nhiên bệnh nhẹ và hiện đã trở lại nhiệt độ bình thường. Lần chủng ngừa thứ hai đã hoàn thành vào tháng 7.

Văn phòng tỉnh đã chứng nhận bảy phụ nữ có tiếp xúc gần. Hai trường hợp được xác nhận là âm tính, và năm trường hợp dự kiến sẽ có kết quả xét nghiệm PCR vào ngày 24. Bảy người được yêu cầu cách ly trong 14 ngày tại cơ sở lưu trú.

Mặt khác, sự lây nhiễm được phát hiện ở Osaka bởi một cậu bé tiểu học dưới 10 tuổi, không rõ nguồn lây nhiễm và không có tiền sử đi du lịch nước ngoài. Không có tiền sử tiếp xúc với ba thành viên trong gia đình được xác nhận là bị nhiễm chủng Omicron vào ngày 22. Thống đốc Hirofumi Yoshimura cho biết, "có ít nhất hai nơi lây nhiễm do cộng đồng trong tỉnh (trong đó có ba người trong một gia đình)."

Một cuộc kiểm tra trong lớp học của một cậu bé cho thấy ba đứa trẻ dương tính với corona. Không biết nó có phải là chủng Omicron hay không.

Ngoài ra, văn phòng tỉnh thông báo vào ngày 23 rằng 12 cá thể dương tính với corona mới trở nên âm tính với chủng Delta và nghi ngờ bị nhiễm chủng Omicron.

Shigeru Omi, chủ tịch tiểu ban kiểm soát lây nhiễm vi rút corona mới của chính phủ, cho biết trong cuộc họp báo vào ngày 23, "tôi không nghĩ rằng nó đang lây lan ở Nhật Bản, nhưng sự lây nhiễm đã bắt đầu ở nhiều điểm. Phải không?" Trong những ngày nghỉ lễ cuối năm và đầu năm mới, ông đã nhắc lại sự hợp tác của mình trong các biện pháp kiểm soát lây nhiễm. [Kenji Yakura, Kensuke Yaoi, Takashi Kouji]

 

Đính kèm

  • ダウンロード (55).jpg
    ダウンロード (55).jpg
    11 KB · Lượt xem: 225

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top