Covid-19 Cạnh tranh vắc xin ngày càng gay gắt trên thế giới. Chính phủ Nhật Bản tăng cường hỗ trợ các công ty trong nước

Covid-19 Cạnh tranh vắc xin ngày càng gay gắt trên thế giới. Chính phủ Nhật Bản tăng cường hỗ trợ các công ty trong nước

Chính phủ sẽ tăng cường hỗ trợ phát triển vắc-xin nội địa chống virus corona mới. Tầm quan trọng của vắc-xin trong nước ngày càng tăng khi cuộc chiến giành vắc-xin ngày càng gay gắt trên toàn thế giới và có lo ngại rằng nguồn cung sẽ bị gián đoạn do sự đóng cửa của mỗi quốc gia. Chính phủ sẽ trợ cấp chi phí cho các thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn để điều tra tác dụng và phản ứng phụ cho các nhà sản xuất trong nước để tăng tốc ứng dụng thực tế của chúng.

ダウンロード - 2021-02-11T143446.445.jpg


Chính phủ đã công bố các khoản chi liên quan trị giá 120 tỷ yên trong ngân sách bổ sung thứ ba cho năm tài chính 2020.

Việc ứng dụng vắc-xin trong nước vào thực tế đã bị chậm lại do hệ thống phát triển yếu. Sau khi trải qua các thí nghiệm trên động vật, một số thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành, đây là giai đoạn phát triển cuối cùng.

Công ty khởi nghiệp y tế AnGes (thành phố Ibaraki, tỉnh Osaka) bắt đầu vào tháng 6 năm 2020, và Shionogi Pharmaceutical (thành phố Osaka) cũng bắt đầu vào tháng 12 cùng năm. Daiichi Sankyo (Chuo-ku, Tokyo) và KM Biologics (thành phố Kumamoto) cũng đang nhắm đến việc bắt đầu vào khoảng tháng 3 năm nay.

Tuy nhiên, để đưa vào sử dụng thực tế thì tốn rất nhiều chi phí. Ngoài tác dụng ngăn chặn sự khởi phát và mức độ nghiêm trọng của vầng hào quang mới, cần điều tra chi tiết loại phản ứng phụ nào xảy ra và tần suất chúng xảy ra trong các thử nghiệm lâm sàng. Vì hàng chục nghìn người có thể tham gia, rất khó để đảm bảo người tham gia chỉ riêng ở Nhật Bản. Cũng dự kiến sẽ được thực hiện ở nước ngoài. Chính phủ sẽ trợ cấp chi phí này.

ダウンロード - 2021-02-11T143500.524.jpg


Việc phát triển vắc-xin virus corona mới đang được đi trước bởi các công ty lớn ở nước ngoài với khả năng tài chính và công nghệ dồi dào. Các nhóm ở nước ngoài như Pfizer ở Mỹ và AstraZeneca ở Anh đã có thể đưa nó vào sử dụng thực tế trong vòng chưa đầy một năm với sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính phủ mỗi nước. Tại Nhật Bản cũng vậy, hai công ty, trong đó có Pfizer đã nộp đơn xin Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi phê duyệt. Tiêm chủng trước dự kiến sẽ bắt đầu vào giữa tháng 2 cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Hiện vẫn chưa biết vắc-xin sẽ tồn tại trong bao lâu đối với virus corona mới. Giống như bệnh cúm, có thể phải tiêm phòng hàng năm và mỗi quốc gia đang phát triển một hệ thống cung cấp ổn định. Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra các hạn chế xuất khẩu đối với vắc xin được sản xuất trong khu vực và đã cấp phép cho chúng.

Công nghệ mới và loại hiện hành tiến bộ phát triển

Tại Nhật Bản, nhiều loại vắc xin, bao gồm cả vắc xin hiện hành đang được phát triển, trong đó có vắc xin sử dụng công nghệ mới đang dẫn đầu ở nước ngoài.

Vắc xin AnGes và Daiichi Sankyo là một loại mới chứa một phần vật chất di truyền của virus corona mới. AnGes tổng hợp nhân tạo một chất di truyền có tên là DNA và Daiichi Sankyo messenger RNA (mRNA) và đưa vào cơ thể, khiến tế bào người tạo ra protein trên bề mặt của virus. Miễn dịch ghi nhớ các đặc tính của protein này và tấn công nó khi virus thực sự xâm nhập.

Bằng cách sử dụng các chất di truyền, sự phát triển nhanh chóng có thể xảy ra, và vắc-xin Pfizer Mỹ và Moderna Mỹ, đã bắt đầu được cấy ở châu Âu và Mỹ, cũng chứa mRNA là thành phần chính. Shionogi là một loại thông thường sản xuất hàng loạt protein virus tại các nhà máy và sử dụng chúng làm thành phần chính. KM Bio là một "vắc xin bất hoạt" loại bỏ khả năng lây nhiễm của vi rút và sử dụng công nghệ tương tự như vắc xin cúm.

Tetsuo Nakayama, một giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt về virus học lâm sàng tại Đại học Kitasato, cho biết "điều quan trọng là phải phát triển khả năng phát triển và sản xuất với các công nghệ khác nhau ở Nhật Bản để chúng tôi có thể đối phó với các bệnh truyền nhiễm trong tương lai."

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Bài viết liên quan

Your content here
Top