Covid-19 Chính quyền Suga “thua corona”, mặt sau tích cực của "hộ chiếu vắc xin"

Covid-19 Chính quyền Suga “thua corona”, mặt sau tích cực của "hộ chiếu vắc xin"

Chính phủ Nhật Bản nâng cao "hành động chậm chạp"

Trong khi việc tiêm chủng virus corona đang được tiến hành trên toàn thế giới, việc áp dụng và kiểm tra "hộ chiếu vắc-xin" đang tiến triển ở mỗi quốc gia. Chính phủ Nhật Bản, vốn đã tiêu cực về việc áp dụng hộ chiếu vắc-xin, cũng nâng cao "hành động chậm chạp" và bắt đầu xem xét việc đưa vào sử dụng.

ダウンロード - 2021-06-07T164704.444.jpg


Vào ngày 20 tháng 5, chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết trong một cuộc họp báo rằng ông sẽ "thành lập một nhóm đánh giá của chính phủ trong tương lai gần," và thành lập một tổ chức gồm 10 cán bộ cân nhắc trong Ban Thư ký Nội các, bao gồm Bộ Y tế, Lao động. và Phúc lợi và Đối ngoại Ông đưa ra chủ trương tiến hành kiểm tra với sự hợp tác của các bộ, ngành liên quan như Bộ.

Hộ chiếu vắc xin là công cụ ghi lại kết quả âm tính của xét nghiệm PCR / kháng nguyên và lịch sử tiêm chủng. Vì vắc-xin đang được phát triển trên toàn thế giới nên hộ chiếu vắc-xin có xu hướng ghi lại thời gian và tần suất tiêm chủng, cơ sở thực hiện tiêm chủng, tên của bác sĩ phụ trách, cũng như nhà sản xuất và số sê-ri của nhà sản xuất vắc-xin.

Ở những nước phát triển mạnh mẽ về tiêm chủng, hình thức cấp “hộ chiếu vắc xin” trên các phương tiện truyền thông bằng giấy tờ ban đầu đã được thực hiện, nhưng việc giả mạo ... được coi là một vấn đề nan giải, và ngày nay, thông tin số hóa là xu hướng chủ đạo.

Hộ chiếu vắc xin đã được cấp dưới nhiều hình thức khác nhau. Trong số các tổ chức phát hành, Israel, Trung Quốc, Đan Mạch, và ở Hoa Kỳ, bang New York là những quốc gia được tiêm chủng nhiều nhất trên thế giới phát hành.

Ở khu vực tư nhân, ngoài “đường lối chung” trong đó chính phủ, các tổ chức kinh tế, công ty, tổ chức y tế, v.v. đã hình thành một hệ thống hợp tác làm trung tâm cho diễn đàn kinh tế thế giới, các cơ quan do các hãng hàng không dẫn đầu đang được kiểm tra và chứng minh.

Để phục hồi và hồi sinh ngành du lịch

EU (Liên minh Châu Âu) sẽ áp dụng hộ chiếu vắc xin "chứng chỉ corona kỹ thuật số" từ ngày 1 tháng 7.

Giấy chứng nhận sẽ bao gồm lịch sử tiêm chủng, kết quả xét nghiệm âm tính, lịch sử nhiễm trùng và bằng chứng phục hồi, với 27 quốc gia thành viên EU và 26 quốc gia áp dụng Hiệp định Schengen. Về nguyên tắc, (nhiều quốc gia là thành viên EU) được miễn kiểm tra và tự nguyện kiểm dịch tại thời điểm nhập cảnh.

Mục đích của EU khi đưa ra hộ chiếu vắc xin từ tháng 7 là để mở cửa trở lại và hồi sinh ngành du lịch bằng cách giải phóng sự di chuyển trong khu vực phù hợp với mùa nghỉ hè, cũng như nối lại hoạt động kinh doanh quốc tế quy mô toàn diện ở đó.

Vì lý do này, EU đang tiến tới nới lỏng các hạn chế đối với việc đi lại từ bên ngoài khu vực, tùy thuộc vào tình trạng tiêm chủng.

Ngay cả ở Nhật Bản, ngành du lịch cũng bị thiệt hại nghiêm trọng do sự lây lan của virus corona. Theo khảo sát du lịch lưu trú của cơ quan du lịch Nhật Bản, tổng số khách lưu trú trong năm 2019 là 480,27 triệu người Nhật Bản và 115,66 triệu người nước ngoài, trong khi trong 20 năm người Nhật Bản là 28677. Số lượng khách nước ngoài giảm đáng kể xuống còn 10.000 người (giảm 40,3% so năm với trước đó) và 1,83 triệu USD (giảm 84,4% so với năm trước). (biểu đồ 1)

ダウンロード - 2021-06-07T164748.156.jpg


Tỷ lệ lấp đầy của các cơ sở lưu trú là 35,0% đối với lữ quán, 52,6% đối với khách sạn nghỉ dưỡng, 71,6% đối với khách sạn kinh doanh và 76,0% đối với khách sạn thành phố vào tháng 12 năm 2019 trước khi lây nhiễm corona mới, nhưng 5,9% đối với lữ quán vào tháng 5 năm 2020. Khách sạn nghỉ dưỡng 3,3%, khách sạn thương gia 20,3%, khách sạn thành phố 8,5%.

Để khắc phục tình trạng này, cần giải phóng dân cư đi lại, nối lại hoạt động du lịch và kinh doanh quốc tế. Việc phổ biến hộ chiếu vắc xin như một công cụ cho điều đó là "chìa khóa lớn".

Hộ chiếu vắc xin là "tấm thẻ kim bài”

Tuy nhiên, chính phủ đã công bố chính sách chỉ cấp hộ chiếu vắc xin khi đi du lịch nước ngoài để người dân Nhật Bản không phải chịu bất kỳ thiệt thòi nào đối với các nước đã tiêm vắc xin và sẵn sàng áp dụng hộ chiếu vắc xin.

Kể từ tháng 10 năm 2020, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã mở một trang web "trung tâm kiểm tra virus corona mới dành cho người du lịch nước ngoài (TeCOT)" chủ yếu dành cho khách đi công tác, và xét nghiệm PCR được thực hiện thông qua trang web này. Giúp bạn có thể tìm kiếm và đặt chỗ cho cơ quan điều hành.

Chứng chỉ kiểm tra được cấp cho khách doanh nhân đã trải qua kiểm tra PCR, nhưng chứng chỉ này phải được tổ chức kiểm tra thực hiện dưới dạng giấy. Do đó, vào tháng 4 năm 2021, một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh đã được ra mắt và giờ đây bạn có thể tải xuống hồ sơ đăng ký kiểm tra và chứng chỉ kiểm tra.

Tuy nhiên, thực tế là mức độ hệ thống hóa này vẫn chưa đạt được ở Nhật Bản.

Đối với chính phủ đang cố gắng "ngoan cố" đăng cai Thế vận hội Tokyo và Paralympics, hộ chiếu vắc-xin có thể là một loại "vật bất li thân" để quản lý corona mới và đăng cai Thế vận hội đang ở đó.

Có lẽ đây là lý do tại sao chính phủ đã sẵn sàng áp dụng một hộ chiếu vắc xin "trở lại lòng bàn tay" ở đây.

Nhưng hộ chiếu vắc-xin cũng không phải là tất cả các mục đích. Có rất nhiều sự khác biệt trong tình trạng tiêm chủng. Việc tiêm chủng đang được tiến hành suôn sẻ ở các nước phát triển ở Châu Âu và Hoa Kỳ, nhưng việc tiêm chủng bị trì hoãn ở Nhật Bản và các nước đang phát triển. Ngay cả ở Nhật Bản, người cao tuổi cũng được ưu tiên tiêm chủng.

Trong hoàn cảnh đó, một số ý kiến cho rằng việc vạch ra một ranh giới về quyền tự do đi lại và tự do đi lại bằng hộ chiếu vắc-xin là không bình đẳng.

Liệu có thể được vận hành đúng cách ở Nhật Bản không?

Một số người không muốn chủng ngừa vì việc chủng ngừa là tùy theo quyết định của cá nhân. Một số có thể từ chối tiêm chủng vì lý do tôn giáo, trong khi những người khác có thể không được tiêm chủng do các vấn đề sức khỏe như bệnh mãn tính.

Ngoài ra, một số người có thể miễn cưỡng đưa thông tin cá nhân vào hộ chiếu vắc xin, ngay cả khi thông tin chủ yếu là tiêm chủng. Đặc biệt, có thể có sự phản kháng mạnh mẽ đối với việc tiết lộ thông tin cá nhân ra nước ngoài hơn là trong nước.

Và vấn đề cơ bản nhất là xây dựng và vận hành một hệ thống tiêu chuẩn đáng tin cậy và chung cho nhiều quốc gia sau khi đánh giá chính xác hiệu quả của vắc xin trong khi nhiều loại vắc xin đang được tiêm chủng. Vẫn còn một câu hỏi lớn là liệu nó có khả thi hay không.

Nếu không có độ tin cậy, sẽ khó đảm bảo quyền tự do đi lại cho người dân trên khắp các quốc gia dựa trên hộ chiếu vắc-xin.

Tuy nhiên, với sự phổ biến virus corona mới trên khắp thế giới, hộ chiếu vắc-xin có thể là một công cụ không thể thiếu để tiếp tục hoạt động du lịch và kinh doanh quốc tế.

Liệu Nhật Bản, quốc gia đã tụt hậu xa so với các nước phát triển của Châu Âu và Hoa Kỳ về vắc-xin, sẽ "tiếp bước" trong hộ chiếu vắc-xin? Thế vận hội Tokyo có được tổ chức không?

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-06-07T164704.444.jpg
    ダウンロード - 2021-06-07T164704.444.jpg
    5.9 KB · Lượt xem: 59

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top